วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ค้าหวยอ่างทอง แห่จองวุ่น สลากงวดหน้า หอบหมอนนอนข้ามคืน

บรรยากาศแห่จองสลากกินแบ่งรัฐบาล ธ.กรุงไทย สาขาอ่างทอง ยังวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ธนาคารประสานตำรวจดูแลความเรียบร้อย ด้านผู้ค้าครวญน่าจะให้ซื้อได้เลยวันที่ 18 ก.พ.

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลแห่จองซื้อสลาก บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ยังคงคึกคักวุ่นวายเหมือนเดิมหลังผู้ค้าสลากจำนวนมากมารอเข้าแถวรอซื้อบริเวณหน้าธนาคาร ก่อนที่จะเปิดทำการโดยมีบางส่วนนั้นมานอนรอข้ามวันข้ามคืนเพื่อที่จะได้คิวแรกในการสั่งซื้อสลาก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ออกประชาสัมพันธ์ในการจัดระเบียบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อความสะดวกเรียบร้อยในการเข้าแถวเพื่อรอทำธุรกรรมการเงินและการสั่งจองพร้อมการซื้อเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิในการซื้อแบบทั่วถึงกัน

ด้านนางจีรายุ กำลังพืช อายุ 55 ปี แม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเผยว่า ตนเองมารอคิวในการสั่งซื้อทุกครั้งได้บ้างไม่ได้บ้างแล้วแต่จะได้คิวไวหรือช้า บางครั้งท้อแท้แต่ก็ต้องทำเนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องหารายได้เลี้ยงครอบครัวและบางครั้งมีการกระทบกระทั่งกันทำให้มีความบาดหมางใจกับผู้ค้าด้วยกัน เนื่องจากมีความต้องการที่จะได้เป็นผู้ซื้อสลากนำไปขายเหมือนกัน จึงอยากวอนให้ทางผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้พิจารณาจัดระบบระเบียบให้แก่ผู้ค้าทุกรายที่ได้สิทธิซื้อและขายกันทุกคนแบบสั่งซื้อสินค้าทั่วไป เพื่อที่จะลดการเสียเวลาในการทำมาหากินเนื่องจากบางรายมารอถึง 2-3 วัน เพื่อที่จะได้สั่งจองสลากไปขายเลี้ยงชีพต่อไป

บรรยากาศแห่จองสลากกินแบ่งรัฐบาล ธ.กรุงไทย สาขาอ่างทอง ยังวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ธนาคารประสานตำรวจดูแลความเรียบร้อย ด้านผู้ค้าครวญน่าจะให้ซื้อได้เลยวันที่ 18 ก.พ. 18 ก.พ. 2559 09:48 18 ก.พ. 2559 10:48 ไทยรัฐ