วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กำปั้นไทย' ประเดิมซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ เตรียมลงนวมทีมผู้ดี

ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามประเดิมซ้อมวันแรกเริ่มปรับตัวกับอากาศที่เมืองเชฟฟิลด์อุณหภูมิ 5 องศา มีฝนตก แต่ซ้อมในร่ม “อ.เค้ก” รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ พอใจศูนย์ฝึกกีฬาเชฟฟิลด์ ฮัลลาม ยูนิเวอร์ซิตี้ แคมป์เก็บตัวทีมชาติอังกฤษ กับที่พักสะดวกสบาย วางโปรแกรมซ้อมอาทิตย์ ได้ลงนวมกับทีมผู้ดีชุดโอลิมปิก 2016 ถึง 2 วัน มั่นใจได้พัฒนาฝีมือลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิกได้แน่นอน

วันที่ 18 ก.พ. ความคืบหน้ากำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์มวยสมัครเล่นทีมชาติอังกฤษ ศูนย์ฝึกกีฬาเชฟฟิลด์ ฮัลลาม ยูนิเวอร์ซิตี้ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข พร้อมด้วย 9 นักชกชาย-หญิงชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 โซนเอเชีย-โอเชเนีย ประกอบไปด้วยชาย 7 คน รุ่น 49 กก.รียมล สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ หรือ เดช ส.เพลินจิตร, รุ่น 52 กก. ส.อ.ธเนศ องค์จันทรต๊ะ, รุ่น 56 กก. ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน หรือซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่น 69 กก. จ.อ.สายลม อาดี, รุ่น 75 กก. จ.ต. อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก กับสองกำปั้นหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. จ.ท.หญิง ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. พร้อมสตาฟฟ์โค้ชกับคู่ซ้อมรวม 22 ชีวิต ได้ประเดิมทำการฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“อ.เค้ก” ร.ศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับสถานที่ฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬา เชฟฟิลด์ ฮัลลาม ยูนิเวอร์ซิตี้นั้นถือว่าโอ่โถงสะดวกสบาย แถมยังเป็นศูนย์ฝึกกีฬาในร่มด้วย มีลู่วิ่ง, เวทีมวยมาตรฐาน แถมยังมียิมออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงโรงแรมที่พักที่อยู่ติดกันได้มาตรฐาน จึงไม่มีปัญหาในเรื่องการฝึกซ้อม พร้อมกับการปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศของที่นี่ ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 2-5 องศา แถมวันนี้ยังมีฝนตกอีกด้วย

พร้อมกันนี้ทางรองเลขาธิการ ส.มวยยังได้กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของอาหารการกินนั้น มีการเตรียมเสบียงมาเยอะ ทั้งข้าวสารกับอาหารแห้ง พร้อมกันนี้ก็จะให้ทางสตาฟฟ์โค้ชไปซื้ออาหารสดมาทำให้นักกีฬากินจึงไม่น่าจะมีปัญหาเช่นกัน ส่วน โปรแกรมการฝึกซ้อมได้ประชุมกับทางสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอังกฤษ ในสัปดาห์นี้ก็จะให้ลงนวมซ้อมกับทีมชาติชุดโอลิมปิก 2016 2 วัน ในวันพฤหัสบดี กับวันเสาร์ มั่นใจว่า นักชกของเราโดยเฉพาะชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 นั้น จะพัฒนาฝีมือพร้อมกับมีลุ้นคว้าตั๋วตามเป้าที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

ในส่วนของนักกีฬารวมกับสตาฟฟ์โค้ช ทางด้าน จ.อ.สุบรรณ พันโนน หนึ่งในทีมสตาฟฟ์ได้เปิดเผยว่า ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยมสภาพร่างกายแข็งแกร่งไร้ปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน ในส่วนของสภาพอากาศนั้นไม่มีปัญหาเพราะเราซ้อมในร่มแต่ว่าก็ยังหนาวจึงต้องสวมชุดวอร์มหนาๆ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย เชื่อว่าอีก 2-3 วันก็คงจะปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้ไม่มีปัญหา ที่ฝึกสะดวกสบายดี

ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามประเดิมซ้อมวันแรกเริ่มปรับตัวกับอากาศที่เมืองเชฟฟิลด์อุณหภูมิ 5 องศา มีฝนตก แต่ซ้อมในร่ม เตรียมลงนวมกับทีมผู้ดีชุดโอลิมปิก 2016 ถึง 2 วัน มั่นใจได้พัฒนาฝีมือลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิกได้แน่นอน... 18 ก.พ. 2559 09:22 ไทยรัฐ