วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 17 ชวนเพื่อนดักช็อตหนูนา พลาดล้ม ถูกไฟดูดดับ

หนุ่มอ่างทอง วัย 17 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต หลังออกดักช็อตหนูนากับเพื่อน เกิดพลาดลื่นล้มโดนลวดไฟฟ้าช็อตตายคาที่ สภาพมือขวาจนมีรอยไหม้เกรียม ทางญาติไม่ติดใจเอาความ นำศพส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ ภูผานนท์ ร้อยเวร สภ.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อตที่ บริเวณริมคันนา ม.3 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบชายหนุ่มใส่เสื้อกีฬาสีน้ำเงินกางเกงขาสั้นสีดำหมดสติในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู ได้เร่งนำตัว ส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ เพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน

ทราบชื่อต่อมา นายธนากร ครองตน อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 ม.2 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยได้มีบาดแผลโดนไฟฟ้าช็อตไหม้ที่บริเวณมือข้างขวา แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ได้ทำการปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้เนื่องจากได้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเป็นเวลานานและได้เสียชีวิตตั้งแต่ในที่เกิดเหตุแล้ว

จากการสอบถามน้องไอซ์ อายุ 17 ปี เพื่อนผู้ตายได้เล่าให้ฟังว่า ได้ออกไปหาหนูนาที่ ม.3 ต.ยางซ้าย อำเภอโพธิ์ทอง โดยใช้ลวดและปล่อยกระแสไฟฟ้า และก่อนที่จะเกิดเหตุได้เดินไปเก็บหนูด้วยกัน และผู้ตายได้เกิดเสียหลักลื่นล้มตกคันนาแล้วโดนลวดที่มีกระแสไฟฟ้าไหลอยู่ช็อต หลังจากนั้นได้ตะโกนบอกเพื่อนอีกคนที่ไปด้วยกันให้ปิดสวิตช์ เพื่อตัดกระแสไฟฟ้า แล้วได้ช่วยเพื่อนที่โดนไฟฟ้าช็อตหมดสติ ขึ้นมาจากคันนา

ด้าน ร.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบถามเบื้องต้นผู้ตายได้ออกไปดักหนูกับเพื่อนและเกิดพลาดลื่นล้มและโดนไฟฟ้าช็อตที่บริเวณมือขวาจนมีรอยไหม้เกรียม และทางญาติไม่ติดใจเอาความก็จะให้นำศพส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

หนุ่มอ่างทอง วัย 17 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต หลังออกดักช็อตหนูนากับเพื่อน เกิดพลาดลื่นล้มโดนลวดไฟฟ้าช็อตตายคาที่ สภาพมือขวาจนมีรอยไหม้เกรียม ทางญาติไม่ติดใจเอาความ นำศพส่งต่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป... 18 ก.พ. 2559 09:12 ไทยรัฐ