วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยองมาก! พบศพเน่าเปื่อยนับร้อยในท่อระบายน้ำคุกโคลอมเบีย

(ภาพ: AFP)

เจ้าหน้าที่ของโคลอมเบียเผย พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยจำนวนนับร้อยศพอยู่ภายในท่อระบายน้ำของเรือนจำแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา และเรือนจำอื่นๆ ในหลายเมือง และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนข้อเท็จจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยจำนวนนับร้อยศพอยู่ภายในท่อระบายน้ำของเรือนจำแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา เมืองหลวงของประเทศโคลอมเบีย และที่เรือนจำในเมืองอื่นๆ อีกหลายแห่ง โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่า เป็นศพของนักโทษและผู้ที่มาเยี่ยม

นาง แคเทอรีนา เฮกค์ เจ้าหน้าที่สืบสวนของสำนักงานอัยการโคลอมเบียระบุว่า พบชิ้นส่วนศพมนุษย์จำนวนมากที่เรือนจำ 'ลา โมเดโล' ในกรุงโบโกตา โดยเรือนจำแห่งนี้เป็นหนึ่งในเรือนจำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และขังนักโทษคดีค้ายาเสพติด, กบฏลัทธิมากซ์ และนักรบติดอาวุธเอาไว้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบศพที่เรือนจำอื่นๆ ในเมืองโปปายาน, เมืองบูการามังกา และที่เมืองบาร์รังกียา

"เรายังไม่ทราบจำนวนของศพ แต่เรารู้ว่ามีมากถึง 100 ราย และอาจมากกว่านี้อีก" นางเฮกค์เผยต่อผู้สื่อข่าวในกรุงโบโกตา และเสริมด้วยว่า "ศพของผู้ต้องขัง, ผู้มาเยี่ยม และอื่นๆ ถูกโยนลงไปในระบบระบายน้ำ"

ทั้งนี้ เรือนจำของประเทศโคลอมเบีย ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเรือนจำที่มีผู้ต้องขังเกินจำนวนที่กำหนดและเกิดเหตุความรุนแรงมากที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา เนื่องจากขังผู้ต้องหาที่เป็นคู่อริเก่าเอาไว้รวมกัน

เจ้าหน้าที่ของโคลอมเบียเผย พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยจำนวนนับร้อยศพอยู่ภายในท่อระบายน้ำของเรือนจำแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา และเรือนจำอื่นๆ ในหลายเมือง และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนข้อเท็จจริง... 18 ก.พ. 2559 04:37 18 ก.พ. 2559 04:46 ไทยรัฐ