ไฟไหม้แคมป์คนงานย่านอาร์ซีเอ เบื้องต้นเจ็บหลายราย คุมเพลิงได้แล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ไฟไหม้แคมป์คนงานย่านอาร์ซีเอ เบื้องต้นเจ็บหลายราย คุมเพลิงได้แล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 01:25
12,884 ครั้ง


เหตุเพลิงไหม้ บริเวณแคมป์พักคนงานก่อสร้างที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับย่านอาร์ซีเอ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เบื้องต้นพบบ้านพักคนงานถูกไฟไหม้หลายหลัง มีผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ โดยล่าสุด จนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

เมื่อเวลา 23.38 น. วันที่ 17 ก.พ.2559 มีรายงานเหตุเพลิงไหม้ บริเวณแคมป์พักคนงานก่อสร้างที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับย่านอาร์ซีเอ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง โดยลักษณะของที่เกิดเหตุ แคมป์บ้านพักคนงานปลูกติดกันหลายหลัง ยาวประมาณ 50 เมตร เบื้องต้นลุกลามแล้ว 10 หลัง

เพลิงไหม้แคมป์คนงานของ บริษัท อิตาเลียนไทย


ผู้ที่เห็นเหตุการณ์รายงานว่า มีเปลวเพลิงได้ลุกโชนขึ้นสูงจนพื้นที่ในย่านนั้นเป็นสีแดง เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวมีวัสดุที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ดวงใหญ่ เบื้องต้นมีรายงานพบผู้บาดเจ็บ โดย จนท.กู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พบผู้บาดเจ็บหลายราย ทั้งถูกไฟลวก สำลักควัน และสังกะสีบาด ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ล่าสุด พ.ต.อ.สรวิศ เพ็ชรคำ ผกก.สน.มักกะสัน เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า แคมป์พักคนงานก่อสร้างดังกล่าวเป็นของ บริษัท อิตาเลียนไทย โดยเป็นจุดรวมพักคนงานของบริษัทประมาณ 200-300 หลัง และเพลิงลุกไหม้วอดทั้งหมด ทั้งนี้ ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะนี้เพลิงสงบแล้ว

เปลวเพลิงไหม้สูงลุกโชนสูง จนบริเวณโดยรอบสว่างราวกลางวัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น คนงานเจ้าของห้องต้นเพลิง กล่าวว่า ชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในห้อง แต่เจ้าตัวออกไปอยู่ที่ห้องอื่น อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  8.2%
 • ไม่ชอบ
  1.2%
 • สนุก
  1.8%
 • ประหลาดใจ
  1.8%
 • เสียใจ
  9.4%
 • ให้กำลังใจ
  77.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement