วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งดงามร้าวราน...เรื่องราวรัก...ระหว่างเรา

ตัวเป็นชาย กายเป็นหญิง ต้องผ่าตัดแปลงเพศตามใจที่มันเรียกร้อง... เรื่องราวความรักละเมียดละไมในหนังเข้มข้นคุณภาพล้นจอ เรื่อง เดอะเดนนิช เกิร์ล The Danish Girl ผลงานกำกับของ ทอม ฮูเปอร์ ที่ช่างประณีต สามารถร้อยเรื่องรักผ่านอุปสรรคนานา ผ่านกาลเวลาได้ตรึงใจยิ่ง! (คลิกชมตัวอย่างหนัง)

ก็แค่อยากเป็น... ตัวของตัวเอง

เก่งกาจเล่นได้เนียนเว่อร์ เอ็ดดี้ เรดเมย์น พระเอกหล่อฝีมือจัดจ้านจากอังกฤษ สวมบทเป็นจิตรกรหนุ่ม ไอนาร์ แว็คเกอร์เนอร์ ระเบิดพลังการแสดงได้แรงชัดจับใจ ต้องบอกดังๆ เลยว่าเจ๋งมากๆ เด็ดขาดมากๆ กับการเล่นบทซ้อนทับเป็น ลิลี่ เอลเบ สาวที่อยู่ในร่างชาย ปรารถนาจะเป็นหญิงเต็มตัวด้วยการผ่าตัดแปลงเพศ เป็นตัวตนที่ต้องการ โดยจะต้องต่อสู้อย่างรุนแรงกับตัวเองและคนรอบข้าง

เอ็ดดี้ เก็บรายละเอียด และถ่ายทอดความเป็นสาวประเภทสองได้อย่างน่าทึ่ง! ซึ่งนี่คือการแสดงในระดับเยี่ยมยอดที่ดีเด่นสุดๆ อีกครั้งของเอ็ดดี้ ถ้าลิลี่เกิดในยุคนี้เธอก็คงจะเฉิดฉาย มั่นหน้าเชิดเริดได้อย่างอิสระเต็มที่ แต่ลิลี่เกิดผิดยุคในสมัยก่อน ที่มีการเหยียดเพศแตกต่างอย่างรุนแรง แถมการผ่าตัดแปลงเพศในยุคนั้นก็เพิ่งริเริ่ม สุ่มเสี่ยงอันตราย วิทยาการไม่ได้ก้าวล้ำเหมือนในตอนนี้

ก็แค่รัก... ในแบบที่เธอเป็น

เมื่อเรารักใครคนหนึ่งได้มากพอ! เมื่อเรารักล้นเกินกว่าที่จะคิดถึงแค่ความสุขของตัวเอง ถึงเราจะเจ็บปวดแสนสาหัสแค่ไหน! เราก็ยอมฝืนทำเพื่อคนที่เรารักได้ เป็นความรักที่พัฒนางดงาม เพราะมีพื้นฐานจากความเข้าใจในตัวตนกันและกันอย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าคนที่เรารักจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน เราก็ยังรักดังเดิม! 

อลิเชีย วิกคานเดอร์ รับบทหนักเป็น เกอร์ด้า แว็คเกอร์เนอร์ จิตรกรเมียรักที่ต้องระทมทุกข์ เมื่อผัวรักค่อยๆ แตกสาว กลายร่างมาเป็นเพื่อนสาว อลิเชียตีบทแตกกระจุยกระจาย จะยามมีสุขรื่นเริงหรือหงอยเหงาทุกข์เศร้าหนัก เธอค่อยๆ ลากคนดูให้อินได้ ด้วยอินเนอร์พวยพุ่งในระดับเทพ 

สุขจริงแท้... ได้ทำ ได้เป็นดั่งใจ 

ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องฟลุก ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ จริงอยู่ชีวิตต้องสู้! ต้องมุมานะพยายามฟันฝ่าจึงจะได้ในสิ่งที่วาดหวัง แต่ชีวิตก็ไม่ได้ซับซ้อนชวนปวดหัวมากมายนัก ความสุขมีหลากรูปแบบ ชอบแบบไหนก็จงรีบเลือกคิดเลือกทำไปเลย เคล็ดไม่ลับแห่งความสุขง่ายๆ ที่ยั่งยืนคือ... การได้ทำ ได้เป็นในสิ่งที่เราต้องการจริงๆ เหมือนที่ ลิลี่ ต้องการที่จะได้ทำ ได้เป็นในแบบของเธอเอง.

ตัวเป็นชาย กายเป็นหญิง ต้องผ่าตัดแปลงเพศตามใจที่มันเรียกร้อง... เรื่องราวความรักละเมียดละไมในหนังเข้มข้นคุณภาพล้นจอ เรื่อง... 18 ก.พ. 2559 01:00 ไทยรัฐ