วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะอยู่ถึงไหม? 'ฟานกัล' คำรามพา 'ผีแดง' ซิวแชมป์ยูโรปา

ไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้วสำหรับสาวกเรดอาร์มี ก็ว่าไปตามบอสใหญ่อย่าง หลุยส์ ฟานกัล ที่ล่าสุดก็ออกมาให้ความหวังกับแฟนบอลอีกครั้งว่าเขาจะพาทีมผงาดคว้าแชมป์ยูโรปาลีก เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟานกัล กุนซือจอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอตั้งเป้าสูงสุดให้กับทีมในฤดูกาลนี้ คือการคว้าแชมป์ยูโรปาลีกมาครองให้ได้ เพื่อคว้าโควตาไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า

ปิศาจแดง ภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ ฟานกัล กำลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง หลังร่วงตกรอบแบ่งกลุ่ม ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก อีกทั้งในลีกพวกเขาก็รั้งอันดับที่ 5 ของตาราง และมีคะแนนตามหลังพื้นที่ไปยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกถึง 6 คะแนน

ทำให้ล่าสุด หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของทีมที่ส่อแววจะโดนปลดออกจากตำแหน่งเมื่อไหร่ไม่รู้ ก็ยืนยันว่าเขาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดพร้อมตั้งโฟกัสไปกับทุกรายการที่หลงเหลือในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยูโรปาลีก ที่หากคว้าแชมป์ได้พวกเขาจะคว้าตั๋วไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าทันที

"มันเป็นเป้าหมายที่น่าอัศจรรย์ของเรากับการคว้าแชมป์รายการนี้ เพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาก่อน" ฟานกัล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีกรอบ 32 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ มิดจิลแลนด์ ทีมจากลีกเดนมาร์กวันพรุ่งนี้

ไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้วสำหรับสาวกเรดอาร์มี ก็ว่าไปตามบอสใหญ่อย่าง หลุยส์ ฟานกัล ที่ล่าสุดก็ออกมาให้ความหวังกับแฟนบอลอีกครั้งว่าเขาจะพาทีมผงาดคว้าแชมป์ยูโรปาลีก เพื่อคว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้... 18 ก.พ. 2559 00:46 ไทยรัฐ