บริการข่าวไทยรัฐ

เลิกลือ! 'ห้างยา' ยันชัด 'ชิชาริโต' ไม่ได้มีไว้ขาย

เลิกลือได้แล้ว หลังประธานฝ่ายบริหารของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า ทีมของเขาจะไม่มีวันขาย ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ หอกฟอร์มฮอตออกจากทีมอย่างแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า มิชาเอล เชด ประธานฝ่ายบริหารของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ออกมายืนยันว่าพวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยตัว ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ หอกตัวเก่งไปเล่นให้กับทีมใดในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

ดาวยิงชาวเม็กซิกัน กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายจาก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเล่นให้กับห้างขายยาเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวตะบันไปแล้วถึง 22 ประตูให้กับต้นสังกัดรวมทุกรายการ

และด้วยฟอร์มที่กำลังฮอตนี้เอง ทำให้หลายทีมทั่วยุโรปต่างให้ความสนใจลายเซ็นแข้งรายนี้ ไม่ว่าจะเป็น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หรือ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อย่างไรก็ตาม มิชาเอล เชด ประธานฝ่ายบริหารของห้างขายยาก็ออกมาปฏิเสธที่จะขายแข้งรายนี้ พร้อมยันชัดว่า ชิชาริโต ยังมีความสุขในถิ่นไบอารีนา สเตเดียม

"อย่างแรก เขายังมีสัญญาอยู่ เขาย้ายมาเล่นให้กับเรา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ต้องการเรื่องเงินเพียงอย่างเดียว เอร์นานเดซไม่เคยบอกเลยว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีม" มิชาเอล เชด กล่าวผ่านสื่อ Rheinische Post

"เขารู้สึกสุขใจเพราะเขารู้สึกว่าเขาได้รับการเคารพนับถือ เราเป็นทีมที่ช่วยให้เขาได้ประโยชน์อย่างมากจากสไตล์การเล่นของเรา

เขาจะช่วยเรา แต่เราก็ช่วยเขาเหมือนกัน ถ้าเราได้ไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกเราจะมีโอกาสดีมากที่จะรั้งเขาอยู่กับสโมสรต่อไป"