วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยแอร์เอเชีย เปิด 2 เส้นทางบินใหม่จากหาดใหญ่ 'ณเดชน์' อ้อนขอไปขอนแก่นด้วย

ไทยแอร์เอเชีย เปิด 2 เส้นทางบินใหม่จากหาดใหญ่ 'ณเดชน์' อ้อนขอไปขอนแก่นด้วย

  • Share:

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินจากหาดใหญ่ไป จ.เชียงราย และเมืองยะโฮร์บาห์รู มาเลเซีย ด้าน ณเดชน์ คูกิมิยะ อ้อน ขอเปิดเส้นทางบินไปขอนแก่นบ้านเกิด 'พี่โจ ไทยแอร์เอเชีย' รับปากนำไปพิจารณาเพื่อสำรวจเส้นทางเพื่อให้บริการ...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2559 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เป็นประธานเปิดฐานปฏิบัติการบินหาดใหญ่ ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) สายการบินไทยแอร์เอเชีย นายไพร พัฒนโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ น.ท.ฤทธิรงค์ ก้อนมณี ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ และนายภาณุ วรมิตร ผอ.ททท.สนง.หาดใหญ่ ร่วมพิธีเปิดด้วย

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดฐานปฏิบัติการบินหาดใหญ่ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย


นายทรงพล กล่าวว่า จังหวัดสงขลาและ อ.หาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของภาคใต้ มีเศรษฐกิจเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี อีกทั้งจังหวัดสงขลาได้รับการคัดเลือกเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ อ.สะเดา การที่สายการบินไทยแอร์เอเชียมาเปิดฐานการปฏิบัติการบินอย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจพิเศษ รวมทั้งเอื้อประโยชน์เชื่อมการท่องเที่ยวระหว่างหาดใหญ่ ภาคใต้กับทางภาคเหนือ รวมทั้งมาเลเซีย เชื่อมต่อประชาคมอาเซียน จากเชียงรายต่อไปลาวและเมียนมา จากยะโฮร์บาห์รู เชื่อมต่อไปสิงคโปร์ การเดินทางใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง อีกทั้งในปี 2560 หาดใหญ่จะฉลองครบรอบ 100 ปี จะช่วยสนับสนุนให้มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น

นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) สายการบินไทยแอร์เอเชีย นายไพร พัฒนโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ น.ท.ฤทธิรงค์ ก้อนมณี ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ และนายภาณุ วรมิตร ผอ.ททท.สนง.หาดใหญ่ ร่วมพูดคุยถึงที่มาของการเปิดฮับที่หาดใหญ่
2 เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ จากหาดใหญ่ ไป จ.เชียงราย และเมืองยะโฮร์บาห์รู มาเลเซีย


ด้าน นายธรรศพลฐ์ กล่าวว่า เมื่อ 12 ปีก่อน แอร์เอเชียได้เปิดเที่ยวบินแรกเชื่อม กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น และหลังจากนั้นได้ขยายการให้บริการที่หาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีเส้นทางบินตรงทั้งหมด 6 เส้นทาง ได้แก่ หาดใหญ่บินตรงสู่กรุงเทพฯ 8 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่ 2 เที่ยวบินต่อวัน พัทยา (อู่ตะเภา) 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ กัวลาลัมเปอร์ 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และล่าสุดได้เปิดอีก 2 เส้นทางใหม่ ได้แก่ หาดใหญ่บินตรงสู่เชียงราย และยะโฮร์บาห์รู 1 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งถือเป็นเครือข่ายบินที่ครอบคลุม พร้อมนำเสนอจุดขายการเป็นเที่ยวบินที่ตรงเวลา ใส่ใจความปลอดภัย ในราคาสุดประหยัด

หนุ่มแบรี่ ในงานเปิดเส้นทางบินใหม่กับไทยแอร์เอเชีย ที่ อ.หาดใหญ่

“คนหาดใหญ่ สงขลาและจังหวัดใกล้เคียงให้ความไว้วางใจอย่างดีตลอด 12 ปี โดยเฉพาะ 4 เส้นทางบินแรกที่มีอัตราการขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ 80-85% ตลอดปี เราจึงเชื่อมั่นในการเปิดฮับ หรือฐานปฏิบัติการบินที่หาดใหญ่ พร้อมเปิด 2 เส้นทางใหม่ สู่เชียงราย และยะโฮร์บาห์รู ที่จะเริ่ม วันที่ 1 เมษายน จะช่วยเชื่อมการติดต่อธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวให้กับชาวภาคใต้ ภาคเหนือและมาเลเซีย เราพร้อมเปิดทุกเส้นทางที่มีความพร้อมและสั่งเครื่องบินมาบริการ หากความต้องการของตลาดเพิ่มขึ้น” ซีอีโอ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าว

ขณะที่ น.ท.ฤทธิรงค์ ก้อนมณี ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ กล่าวว่า ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ มีผู้โดยสารมาใช้บริการ ปี 2558 จำนวน 3.5 ล้านคน เพิ่มขึ้น 77% มีแผนพัฒนารองรับผู้โดยสาร 10 ล้านคน ตอนนี้เร่งดำเนินการพัฒนา สร้างอาคารผู้โดยสาร ในปี 2560 เสร็จปี 2569 นอกจากนี้ ยังมีแผนเพิ่มหลุมจอดจาก 7 หลุม เป็น 9 หลุม โดยจะมีการปรับปรุงโถงผู้โดยสารขาเข้าอีก 2 เดือนข้างหน้า และปรับปรุงที่จอดรถเพิ่มขึ้น จาก 500 คัน เป็น 3,000 คันเศษ การที่ไทยแอร์เอเชียมาเปิดฮับ เป็นเรื่องดีทำให้มีผู้โดยสารจากภาคเหนือและมาเลเซียมาใช้บริการมากขึ้น

ทักทายแฟนคลับที่มาร่วมในงาน


นายไพร พัฒนโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า ขอบคุณสายการบินไทยแอร์เอเชียที่มาเปิดศูนย์กลางการบินที่หาดใหญ่ ช่วยส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวให้กับ อ.หาดใหญ่ ช่วยเชื่อมการเดินทางระหว่างผู้คนจากภาคใต้ ภาคเหนือ และมาเลเซีย ได้มาก ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยเฉพาะในปี 2560 หาดใหญ่จะครบรอบ 100 ปี มีการเตรียมจัดงานฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ จะช่วยให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวสะดวกมากขึ้น

ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซนเตอร์ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย


ส่วน นายภาณุ วรนิมิต ผอ.ททท.สนง.หาดใหญ่ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวหาดใหญ่ 3 ล้านคน เป็นอันดับ 3 ในภาคใต้ รองจากภูเก็ตและกระบี่ การที่ไทยแอร์เอเชียเปิดฮับที่หาดใหญ่ เกิดประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวมากขึ้น ช่วยให้นักท่องเที่ยวจากภาคต่างๆ รวมทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน ลาวและจีน มาเที่ยวหาดใหญ่และภาคใต้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากใช้ระยะเวลาเดินทางไม่มาก อีกทั้งไม่ต้องใช้เวลาเดินทางหลายวัน โดย ททท.มีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว สินค้าและจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่กับชุมชน จึงเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะสนใจมาท่องเที่ยวมากขึ้น

ขอให้ไทยแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินจากหาดใหญ่ไป จ.ขอนแก่น บ้างนะครับ


ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ทางสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้เชิญพระเอกชื่อดัง หนุ่มแบรี่ ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซนเตอร์คนพิเศษร่วมสร้างสีสันด้วย โดยณเดชน์ ได้พูดขอให้เปิดเส้นทางบินไป จ.ขอนแก่น บ้านเกิดของตัวเอง เพื่อจะได้เป็นเขยชาวหาดใหญ่บ้าง นายธรรศพลฐ์ได้ลุกขึ้นตอบว่า ยินดีเปิดเส้นทางหาดใหญ่-ขอนแก่นให้ แต่จะดูรายละเอียดอีกครั้ง สร้างความดีใจแก่ชาวหาดใหญ่ เพราะจะได้เชื่อมเส้นทางอีสานโดยตรงอีกทางหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้