วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 วัน 3 คืน! ผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่นอนรอจองคิวหน้า ATM พร้อมกดซื้อช่วงเช้า

ผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่ เลย - ชัยนาท ปูเสื่อ ที่นอน พร้อมเสบียง ต่อคิวหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย เตรียมกดซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลช่วงเช้า ขณะบางรายมาจองคิวล่วงหน้ากว่า 3 วัน 3 คืน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาใน จ.เลย พบผู้ค้าเร่สลากกินแบ่งรัฐบาล ปูเสื่อนอนจองเฝ้าหน้าตู้ตั้งแต่คืนวันที่ 16 ก.พ. อีกทั้งนำอาหารมานอนเฝ้าด้วยถึง 3 วัน 3 คืน ส่วนกรณีที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพิ่มสลากอีก 14,000,000 ฉบับ เมื่องวดที่ผ่านมานั้น พบว่าการจองซื้อผ่านธนาคารกรุงไทย และตู้เอทีเอ็ม ขายหมดเกลี้ยง แต่ผู้ค้าเร่กลับขายไม่หมดจนต้องลดราคายอมขาดทุน


นางวิไล พาทา อายุ 42 ปี อยู่ที่ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย แม่ค้าเร่ที่มานอนจองคิวหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาเจริญรัฐ อ.เมืองเลย พร้อมกับผู้ค้าอีกกว่า 10 คน กล่าวว่า จะสลับกันกับญาติ 3-4 คน มานอนเฝ้าตั้งแต่คืนวันที่ 15 ก.พ. และได้บัตรคิวลำดับที่ 350 และยังไม่รู้ว่าจะได้สลากหรือไม่ ซึ่งผู้ที่มาทีหลังก็ต้องมาลงชื่อในการจองคิว เป็นกติกาที่ตั้งกันเอง เพื่อไม่ให้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน

ส่วนที่หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และสาขา อ.วังสะพุง พบผู้ค้ามาจาก ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย กว่า 20 คน กางเต็นท์นอนเฝ้าตั้งแต่หัวค่ำ ซึ่งส่วนใหญ่เคยไปจองจากตู้เอทีเอ็มจังหวัดอื่นแต่ไม่ได้ และคาดว่าเวลา 04.00 น. จะมีผู้ค้ามาเพิ่มอีกกว่า 60 คน

ด้าน นายวีระ พันธุ์แสง ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สำนักงานเขตเลย รับผิดชอบธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาใน จ.เลย และ จ.หนองบัวลำภู เปิดเผยว่า งวดที่ผ่านมามีผู้จองซื้อสลากเพิ่มขึ้น 10-15 คน ต่อตู้เอทีเอ็ม เพิ่มกว่างวดก่อนหน้า 9-10 คน และหมดภายในไม่ถึง 30 นาที แต่จากการลงพื้นที่สอบถามผู้ค้าแผงลอยใน จ.เลย พบว่าส่วนใหญ่ขายไม่หมดจนต้องลดราคาเหลือฉบับละ 75 บาท ยอมขายขาดทุนดีกว่าขายไม่หมด ส่วนในวันพรุ่งนี้ที่จะเปิดให้จองและซื้อ ต้องรอดูในช่วงสายว่ามีผู้ที่เข้าคิวจำนวนเท่าใด


ขณะที่เวลา 22.00 น. บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย หน้าโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร อ.เมืองชัยนาท มีผู้ค้านำเตียงผ้าใบมากางนอนรอเพื่อต่อคิวจองสลากแล้ว ซึ่งทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 18-20 ก.พ. 59 แต่หากสลากงวด 1 มี.ค. 59 หมด จะเปิดสั่งจองล่วงหน้างวด 16 มี.ค. 59 โดยในวันสุดท้ายสั่งจองได้ถึงเวลา 12.00 น.

ผู้ค้าสลากที่มารอต่อคิว เผยว่า ทำอาชีพขายสลากจนถึงปัจจุบันรวมกว่า 20 ปี วันนี้มารอตั้งแต่ 15.00 น. จองได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้เครียดหรือกังวลอะไร ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงก่อนที่จะนำสลากไปให้คอหวยเสี่ยงดวงอีกครั้งหนึ่ง และยืนยันว่าจะนอนรอเพื่อจองสลากแบบนี้ทุกครั้ง จนกว่าจะเปลี่ยนระบบใหม่.

ผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่ เลย - ชัยนาท ปูเสื่อ ที่นอน พร้อมเสบียง ต่อคิวหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย เตรียมกดซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลช่วงเช้า ขณะบางรายมาจองคิวล่วงหน้ากว่า 3 วัน 3 คืน 17 ก.พ. 2559 23:49 ไทยรัฐ