วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮิตอินเทรนด์! 'ลาเวซซี' ลาเปแอสเช โยกโซ้ยบะหมี่ลีกจีน

กลายเป็นเรื่องฮิตอินเทรนด์ไปซะแล้วสำหรับแข้งดังจากยุโรปที่โยกไปเล่นในลีกจีน โดยล่าสุด เอซเซเควล ลาเวซซี เป็นอีกหนึ่งแข้งดังที่ตัดสินใจอำลา ปารีสแซงต์แชร์แมง เพื่อย้ายไปเล่นให้กับ เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน ด้วยระยะเวลา 2 ปีเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน สโมสรดังจากลีกไชนิส ซุปเปอร์ลีก ประกาศคว้าตัว เอซเซเควล ลาเวซซี แนวรุกตัวเก่งของปารีสแซงต์แชร์แมง มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเซ็นสัญญา 2 ปี

ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ วัย 30 ปี ใช้เวลา 3 ปีครึ่งกับ ปารีสแซงต์แชร์แมง โดยฤดูกาลนี้เขาได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงเพียง 3 นัดเท่านั้น ก่อนที่จะมีข่าวว่าบรรดาทีมดังทั่วยุโรปต่างให้ความสนใจคว้าตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีม

แต่ทว่าล่าสุดกลับกลายเป็น เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน สโมสรดังจากลีกจีน บรรลุข้อตกลงก่อนจะคว้าลายเซ็นของแข้งรายนี้มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งค่าตัวเป็นที่คาดการณ์กันว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 4 ล้านยูโร หรือประมาณ 156 ล้านบาท อีกทั้งค่าเหนื่อยคาดกันว่าตัวนักเตะจะได้รับประมาณ 10 ล้านยูโรต่อปี แถมมีโบนัสให้อีก 6 ล้านยูโร ด้วย

"การย้ายเข้ามาสู่ทีมของ ลาเวซซี จะทำให้เกมรุกเฉียบคมขึ้น ตั้งหน้าตั้งตาชมความยอดเยี่ยมของเขาได้เลย เพราะไม่มีใครหยุดเขาได้!" เหอเป่ย คอนเฟิร์มผ่านโซเชียล มีเดีย

ทั้งนี้ การย้ายไปเล่นในลีกจีนของ ลาเวซซี จะเป็นแข้งดังที่ค้าแข้งในยุโรปรายที่ 6 ต่อจาก แชร์วินโญ, แจ็กสัน มาร์ติเนซ, รามิเรส, อเล็กซ์ เทเซรา และ เฟรดดี กัวริน ที่ไปรออยู่ก่อนแล้ว

กลายเป็นเรื่องฮิตอินเทรนด์ไปซะแล้วสำหรับแข้งดังจากยุโรปที่โยกไปเล่นในลีกจีน โดยล่าสุด เอซเซเควล ลาเวซซี เป็นอีกหนึ่งแข้งดังที่ตัดสินใจอำลา ปารีสแซงต์แชร์แมง เพื่อย้ายไปเล่นให้กับ เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน 17 ก.พ. 2559 22:36 ไทยรัฐ