วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สสส. เสียใจ 'จ.ส.ต.' ผูกคอดับ รับมีภาคีเครือข่ายเดือดร้อน โครงการชะลอเพียบ!

สสส.แสดงความเสียใจครอบครัว 'จ.ส.ต.' เขียน จม.ถึง คสช. ถูกโกง ก่อนแต่งตัวหล่อ ผูกคอดับในบ้านพัก ชี้อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด รับมีภาคีเครือข่ายเดือดร้อน จากการชะลอโครงการต่างๆ หลายพันคน เร่งประสานปลดล็อก-บรรเทาเดือดร้อน

จากกรณี จ.ส.อ.ชาญชัย สกุลรักษ์ อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการทหาร โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จ.ร้อยเอ็ด เกษียณอายุราชการก่อนกำหนด แต่ยังสมัครเป็น อสม. ทำงานอย่างขันแข็ง ถึงขั้นเอาทุนส่วนตัวลงไปก่อน แต่ไม่ได้เงินคืนต้องฟ้องร้อง เกิดอาการเครียด สุดท้ายเขียน จม.ถึง คสช. บอกถูกโกง แล้วไปผูกคอตาย เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งริมถนนบ้านท่านคร ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (จ.ส.อ.เขียนจม.ฟ้องคสช. ผมถูกโกง! ก่อนแต่งตัวหล่อ ไปผูกคอตาย)

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัว จ.ส.ต.ชาญชัย ที่เสียชีวิต ขณะนี้ สสส.อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยละเอียด เนื่องจากข้อมูลที่ปรากฏในข่าวยังมีความไม่ตรงกันอยู่ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามข้อมูลจากภาคีเครือข่าย สสส. ที่ทำงานในพื้นที่ ทราบว่า จ.ส.ต.ชาญชัย เป็นผู้ที่มีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือกิจกรรม ทำงานเพื่อสังคมในพื้นที่ เคยเข้าร่วมกิจกรรม สสส. ที่ภาคีเครือข่ายในพื้นที่จัดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สสส. ประสานกับภาคีเครือข่ายในพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยเร็ว

ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า สถานการณ์โดยรวมขณะนี้ มีภาคีเครือข่ายที่ได้รับความเดือดร้อนจากการดำเนินโครงการ ซึ่งตนรู้สึกเห็นใจอย่างยิ่ง หลังจากที่มีการชะลอโครงการต่างๆ เกิดขึ้น ก็ทำให้การต่อเนื่องของการสนับสนุนนั้นช้าลง มีภาคีเครือข่ายหลายพันคนได้รับความเดือดร้อน ซึ่ง สสส.ก็พยายามประสานการเร่งกระบวนการต่างๆ เพื่อปลดล็อกและบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น.

สสส.แสดงความเสียใจครอบครัว 'จ.ส.ต.' เขียน จม.ถึง คสช. ถูกโกง ก่อนแต่งตัวหล่อ ผูกคอดับในบ้านพัก ชี้อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด รับมีภาคีเครือข่ายเดือดร้อน จากการชะลอโครงการต่างๆ หลายพันคน เร่งประสานปลดล็อก-บรรเทาเดือดร้อน 17 ก.พ. 2559 21:23 ไทยรัฐ