บริการข่าวไทยรัฐ

จนท.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาทะเล นอนดับปริศนาคาห้องทำงาน คาดป่วยโรคประจำตัว

หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาทะเล ท่าเรือแหลมฉบัง นอนเสียชีวิตปริศนาภายในห้องทำงานนานถึง 4 วัน สภาพเริ่มเน่า เพื่อนร่วมงานได้กลิ่นเหม็นผิดสังเกต ก่อนเข้าไปเรียกพบเป็นศพ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดป่วยโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.ท.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ว่าพบศพเจ้าหน้าที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาทะเล ท่าเรือแหลมฉบัง นอนเสียชีวิตมาหลายวัน ร่างเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วห้อง เหตุเกิดที่ห้องทำงาน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาทะเล ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธวัชชัย นักระนาด อายุ 52 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาทะเล ท่าเรือแหลมฉบัง นอนเสียชีวิตขึ้นอืดเลือดไหลออกนองพื้น ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง และแถมยังมีรอยอาเจียนพวกเศษข้าวอยู่ที่พื้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการรื้อค้นหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งผู้เสียชีวิตคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายไพทยา ขำวารี อายุ 35 ปี เป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายได้มาเข้าเวรประจำการตั้งแต่วันศุกร์ ไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นอะไร เนื่องจากที่ทำงานอยู่คนละห้องกัน และจนมาวันนี้ ตนได้กลิ่นเหม็นผิดสังเกตมาจากห้องของผู้ตาย จึงเข้าไปเรียก แต่ก็มาพบกลายเป็นศพไปแล้ว ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว และเกิดอาเจียนแล้วน็อกหมดสติไปโดยไม่มีใครเห็น จึงทำให้ผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนติดต่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.