วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวควบเก๋งชน จยย. หนุ่มเขมรดับ 3 แฉลบชนรถข้างทาง เสียหายหลายคัน

สาวควบเก๋งชน จยย. หนุ่มเขมร ลากไปกับถนน ดับคาที่ 3 ราย ก่อนแฉลบชนรถ-จยย.พ่วงข้างขายอาหารข้างทาง เสียหายหลายคัน เจ็บอีก 3 ราย... 

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.วีระวุฒิ มีไล้ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยองว่า มีเหตุรถยนต์เก๋งชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนเลียบชายหาด พีเอ็มวาย เลยร้านเจ๊หวานซีฟู๊ดไปเล็กน้อย มุ่งหน้าหาดสุชาดา ม.2 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 3 ราย และมีจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายหลายคัน เป็นรถ 3 ล้อพ่วงข้าง ขายของเร่ ขายไก่ย่าง ส้มตำ จำนวน 5 คัน ที่จอดอยู่ริมถนน ติดชายหาด ได้รับความเสียหาย ข้าวของกระจัดกระจาย มีรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 9149 ระยอง ที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหายเล็กน้อย มีผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ระยอง 3 ราย เป็นชาย 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อ นายสังคม ทิงโคตร อายุ 52 ปี บาดเจ็บที่แขนมีอาการปวด และ นายกลไกร ไชยหมื่น อายุ 42 ปี หน้าแข้งด้านขวาบวม และขาหัก 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.สมใจ ศรีหิรัญ อายุ 38 ปี 

ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 สีแดง ทะเบียนป้ายแดงหมายเลข ธ 0683 กทม. จอดอยู่ริมถนน หัวรถหันไปทางฝั่งตรงข้ามชายทะเล สภาพรถด้านขวาได้รับความเสียหาย ภายในรถพบผู้บาดเจ็บถูกกระจกบาดที่แขน เป็นคนขับ ชื่อ น.ส.เบญจวรรณ ปีนะการัง อายุ 26 ปี

นอกจากนี้ บริเวณหน้ารถยนต์เก๋ง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิกสีเหลือง - ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฏ 4959 ระยอง จอดล้มอยู่สภาพพังยับ และพบผู้เสียชีวิตอีกจำนวน 3 ราย บริเวณริมถนน ทราบชื่อต่อมา นายวา อายุ 21 ปี อาชีพขายอาหารตามสั่ง นายตัน เยน อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้างอยู่ปั๊มแก๊ส นายต้อม มี อายุ 32 ปี อาชีพขายน้ำปั่นอยู่ตลาดวัดลุ่ม ทั้ง 3 ราย เป็นชาวกัมพูชา
 
จากการสอบสวน น.ส.เบญจวรรณ ทราบว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนที่ร้านอาหารกึ่งผับ จากนั้นได้ขับรถมาส่งเพื่อนที่เขต ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขากลับ มาถึงสามแยกนางยักษ์ แล้วจะเลี้ยวขวาไปทางพีเอ็มวาย มาถึงที่เกิดเหตุ ได้ล้ำเลนถนนไปชนรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนมา ก่อนลากไปไกล และยังแฉลบไปชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจำหน่ายอาหาร และรถยต์ที่จอดอยู่ข้างทาง ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถในขณะเมาสุราโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถของผู้อื่นเสียหายมีผู้ถึงแก่ความตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนได้รับการประกันตัวออกไป.

สาวควบเก๋งชน จยย. หนุ่มเขมร ลากไปกับถนน ดับคาที่ 3 ราย ก่อนแฉลบชนรถ-จยย.พ่วงข้างขายอาหารข้างทาง เสียหายหลายคัน เจ็บอีก 3 ราย... 17 ก.พ. 2559 20:53 ไทยรัฐ