วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋เชียงใหม่ ลัก จยย. แลกยาบ้าตามชายแดน ไว้ขายและเสพ

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก

ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มวัย 20 ปี ร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนี ตระเวนลัก จยย. ตามหอพัก นำไปแลกยาบ้าบริเวณแนวชายแดน มาไว้ขายและเสพ ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 ก.พ.59 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ พ.ต.ท.ธเนตถ์ วิบูลย์เกียรติ์ รอง ผกก.ป.สภ.ช้างเผือก โดยการปฏิบัติการของ พ.ต.ท.เจน โสภา สวป.สภ.ช้างเผือก, ร.ต.ท.วรวิทย์ จิตตรง, ร.ต.ท.อินชวน ญี่นาง รอง สวป.สภ.ช้างเผือก พร้อมชุด ปจร.เวรฯ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายอาทิตย์ หรือบอย แซ่ฟุ้ง อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ลงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559พร้อมด้วยของกลางคือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R-15 150 CC สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบนสีส้ม ด้านหนึ่งแบนเรียบ อีกด้านหนึ่งมีอักษร WY จำนวน 37 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)มีอักษร WY จำนวน 2 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 39 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบดึงเปิด-กดปิด จำนวน 1 ถุง ได้จากการตรวจค้นพบในกระเป๋ากางเกงยีนส์ข้างขวาที่วางกองอยู่ในห้องพักข้างเตียงนอนของผู้ต้องหา และเสื้อกันหนาวแขนยาวหนังสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว ที่ผู้ถูกจับสวมใส่ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ปรากฏตามภาพกล้องวงจรปิด และกางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว โดยจับกุมได้ที่ใน ห้องพักหมายเลข 211 หอพักเบญจรินทร์ ถนนโพธาราม หมู่บ้านเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวส่งมอบให้ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุนันต๊ะ พงส. ดำเนินคดีในหาให้ผู้ถูกจับว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายสืบเนื่องจาก ผู้ต้องหารายนี้ ได้ร่วมกับเพื่อนที่หลบหนีไป ร่วมกันเข้าไปลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ที่ลานจอดรถบริเวณหอพักบ้านครูหมู เลขที่ 10/1 ถ.ศรีมงคล ซ.1 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มี นายธนารักษ์ สืบอ้าย เป็นผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุนันต๊ะ พงส.ฯ รายที่ 2 เข้าไปลักรถจักรยานยต์ ที่บริเวณลานจอดรถหน้าหอพักปัญจรัตน์ เลขที่ 23 ถ.ศิริธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มี นายชินวัฒน์ ชินสิริวรวงศ์ เป็นผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.ท.หญิง กิ่งแก้ว เปาะทองคำ พงส.ฯ

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุตำรวจได้แกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดของหอพัก ที่บันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน จนสืบสวนรู้ชื่อจริงผู้ต้องหาจึงไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมได้ที่ห้องพัก ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ขโมยรถจักรยานยนต์ไปแลกยาบ้า ตามแนวชายแดน มาเสพและจำหน่าย จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว.

ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มวัย 20 ปี ร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนี ตระเวนลัก จยย. ตามหอพัก นำไปแลกยาบ้าบริเวณแนวชายแดน มาไว้ขายและเสพ ... 17 ก.พ. 2559 20:08 ไทยรัฐ