ประเดิมงานใหญ่! 'บิ๊กอ๊อด-พิสัณห์' ร่วมประชุมเอเอฟซี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ประเดิมงานใหญ่! 'บิ๊กอ๊อด-พิสัณห์' ร่วมประชุมเอเอฟซี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.พ. 2559 21:15
646 ครั้ง


ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลฯ คนใหม่ พร้อมด้วยทีมงานเหินฟ้าสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วมงานประชุมใหญ่ของเอเอฟซี โดยได้รับการต้อนรับ และร่วมแสดงความยินดีจากเหล่าคีย์แมนของลูกหนังเอเชียอย่างอบอุ่น...

วันที่ 17 ก.พ. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ว่าที่เลขาธิการสมาคมฯ, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ ว่าที่อุปนายกสมาคมฝ่ายสื่อสารองค์กร และ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฝ่ายต่างประเทศ เดินทางยังประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมการประชุมของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์    

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เข้าพบและรับการร่วมแสดงความยินดีจาก ชีค อาหมัด อัลฟาฮัด อัลซาบาร์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ และ ดาโต๊ะ วินเซอร์ จอห์น เลขาธิการเอเอฟซี รวมทั้งสมาชิกประเทศอื่นๆ ที่เดินทางมาร่วมประชุมในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังได้รับมอบสูทประจำตำแหน่งของสมาพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จากเลขาธิการเอเอฟเอฟ ดาโต๊ะ อัซซุดิน อาหมัด ด้วย    

สำหรับการประชุมของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียในครั้งนี้ มีวาระที่สำคัญคือ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายโครงสร้างโดยรวมของ ฟีฟ่า ที่มีการเปลี่ยนแปลง เพื่อแก้ไขกฎระเบียบให้มีความรัดกุมเพิ่มยิ่งขึ้น รมวถึงมีความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาลที่ดี หลังจากในช่วงที่ผ่านมามีการทุจริตคอร์รัปชัน และการทำผิดจริยธรรมของผู้บริหารระดับสูงหลายราย     

ซึ่งมติต่างๆ ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะนำไปสรุปและลงมติที่เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ทำการใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมกับการเลือกตั้งประธานฟีฟ่าคนใหม่ด้วยเช่นกัน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement