วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กไทยถลุงออสซี่ 6-1 ลิ่วตัดเชือกฟุตซอลเอเชีย ซิวตั๋วลุยชิงแชมป์โลก

ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยคืนฟอร์มได้ทันเวลา ด้วยการไล่ดาหน้าถลุงเอาชนะพลพรรค "ซอคเกอร์รูส์" ออสเตรเลีย ไปได้ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก พร้อมกับคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 17 ก.พ. การแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อคัดเอา 5 ทีมของเอเชียไปร่วมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศโคลอมเบียในช่วงปลายปีนี้ โดยในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย อันดับ 1 ของสายซี โคจรมาพบกับ "ซอคเกอร์รูส์" ทีมชาติออสเตรเลีย อันดับ 2 ของสายดี     

สำหรับผู้เล่น 5 คนแรกของทีมชาติไทยประกอบไปด้วย คณิศร ภู่พันธ์, ก้องหล้า เหล็กกล้า, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง    

เริ่มเกมในครึ่งแรกไปได้เพียง 5 นาที ทีมชาติไทยออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จ่ายทะลุแนวรับออสเตรเลียให้กับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงเบียดเสาเข้าไป    

จากนั้นในนาทีที่ 9 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ คิกอินทางฝั่งขวาเข้าไปกลางสนามให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง บรรจงยิงเสียบโคนเสาเข้าไปอย่างเหนือชั้น ไทยนำห่าง 2-0  

 แต่ในช่วง 8 วินาทีสุดท้ายของครึ่งแรก พลพรรคซอคเกอร์รูส์ก็มาไล่ตีไข่แตกเป็น 2-1 จากการชิปบอลอย่างเหนือชั้นของ เกรกอรี จิโอเวนาลี กัปตันทีมชาติออสเตรเลีย และเป็นสกอร์ในครึ่งแรก    

ในครึ่งหลังยังคงเป็นทัพโต๊ะเล็กไทยที่ครองเกมบุกได้เหนือกว่าเช่นเคย และมาได้ประตูหนีออกไปอีกครั้งเป็น 3-1 ในนาที 27 เมื่อ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน เปิดเตะมุมคืนหลังให้กับ เจษฎา ชูเดช ยิงเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม    

ต่อมาในนาที 33 ทีมชาติไทยทิ้งไปเป็น 4-1 จากจังหวะโต้กลับ และเป็น วิวัฒน์ ไทยเจริญ ลากบอลขึ้นมาเองจากครึ่งสนาม ก่อนตัดสินใจสับไกตุงตาข่าย

ในช่วงท้ายเกม ไทยได้เพิ่มอีก 2 ประตูปิดท้ายเป็น 6-1 จากการยิงของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ในนาทีที่ 38 และ 39

ทำให้จบเกม ทีมชาติไทยไล่ถลุงเอาชนะทีมชาติออสเตรเลีย ไปอย่างสนุกสะใจกองเชียร์ 6-1 ตีตั๋วเข้าไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบียในช่วงปลายปีนี้แน่นอนแล้ว และจะลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ อุซเบกิสถาน เจ้าภาพ ในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้.

สรุปผลอีก 2 คู่มีดังนี้

เวียดนาม เสมอ ญี่ปุ่น 3-3 ต่อเวลาเสมอ 4-4 (เวียดนามชนะจุดโทษ 2-1)

อิหร่าน ชนะ คีร์กิสถาน 7-0

ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยคืนฟอร์มได้ทันเวลา ด้วยการไล่ดาหน้าถลุงเอาชนะพลพรรค "ซอคเกอร์รูส์" ออสเตรเลีย ไปได้ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก พร้อมกับคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 เรียบร้อยแล้ว... 17 ก.พ. 2559 19:18 ไทยรัฐ