วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวซุกยาบ้าคาแท็กซี่ อ้างหาเงินรักษาลูกป่วยเม็ดเลือดขาวผิดปกติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอุเทน และชุดปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี รวบสาวแม่ลูกอ่อน พร้อมเพื่อนอีก 1 ราย คารถแท็กซี่ ค้นเจอยาบ้าซุกในกระเป๋าเกือบ 4 พันเม็ด อ้างหาเงินรักษาลูกป่วย หลังแยกทางสามี รับทำมาสองครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 2 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม พ.ต.อ.พันธุ์ทิพย์ จิระสวัสดิ์วงศ์ ผกก.สภ.ท่าอุเทน พร้อมด้วย พ.ต.ท. อนันต์ คณโทมุข สวป. พ.ต.กริชเพชร โภคา ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2108 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร.ท.จักรพงษ์ แม้นประเสริฐ ผบ.ร้อยชุดปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด แถลงการณ์จับกุม น.ส.สุกัญญา เพลงสระเกษ อายุ 25 ปี และ น.ส.ฐาณิษา พุดมาก อายุ 39 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3,990 เม็ด

โดยจับกุมได้ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติด นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จนกระทั่งวางแผนระดมกำลังเข้าตรวจสอบสกัดจับกุม จนกระทั่งพบผู้ต้องหา 2 คน มีพฤติกรรมพิรุธ มารอรถบริเวณศาลาที่พักริมทางหลวง บ.ตาลปากน้ำ ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ก่อนขึ้นรถแท็กซี่มุ่งหน้าไปยังตัว อ.ท่าอุเทน เจ้าหน้าที่จึงติดตามสกัด ขอตรวจค้น พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายของ น.ส.สุกัญญา จึงตรวจยึดเป็นของกลางควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นจากการสอบสวน น.ส.สุกัญญา ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนที่รู้จักกันชาว จ.กาฬสินธุ์ ให้มารับยาบ้า ตามนัดหมายทางโทรศัพท์ ที่มีขบวนการค้ายาเสพติดชาวลาว นำข้ามมาส่งบริเวณริมถนน และไปรับส่งนายทุน โดยจะใช้วิธีการนั่งรถโดยสารมารับ ซึ่งได้ชักชวนเพื่อนอีกคนมาด้วย และได้ถือโอกาสโทรติดต่อรถแท็กซี่มารับ เพื่อเลี่ยงการตรวจค้นจับกุม แต่เจ้าหน้าที่สืบทราบจึงสกัดตรวจค้นจับกุมไว้ได้ ส่วนสาเหตุที่ทำไป อ้างว่าต้องการหาเงินไปเลี้ยงลูกสาววัย 3 ขวบ ที่ป่วยเม็ดเลือดขาวผิดปกติ ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก แต่ไม่มีงานไม่มีรายได้ อีกทั้งแยกทางกับสามี จึงตัดสินใจรับจ้างส่งยาบ้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนมูลค่าของกลางคิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เนื่องจากมีการติดต่อซื้อขายเม็ดละประมาณ 200 – 300 บาท.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอุเทน และชุดปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี รวบสาวแม่ลูกอ่อน พร้อมเพื่อนอีก 1ราย คารถแท็กซี่ ค้นเจอยาบ้าซุกในกระเป๋าเกือบ 4 พันเม็ด อ้างหาเงินรักษาลูกป่วย หลังแยกทางสามี รับทำมาสองครั้ง... 17 ก.พ. 2559 19:15 ไทยรัฐ