วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลตุรกีอึ้งเลย ! มิดฟิลด์รัสเซีย โชว์เสื้อยืดรูปปูตินหรา หลังฟาดแข้งจบ

‘ก็ผมอยู่เคียงข้างเขาเสมอ’...ดมิทรี ทาราซอฟ มิดฟิลด์ทีมโลโคโมทีฟของรัสเซีย ไม่หวั่นแฟนบอลตุรกี ถอดเสื้อทีมออกโชว์เสื้อข้างในที่มีรูปประธานาธิบดีปูตินหราอยู่กลางเสื้อ หลังจบการแข่งขันกับทีมเฟเนร์บาห์เช่ที่อิสตันบูล 

เมื่อ 17ก.พ.59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพที่ทำเอาแฟนบอลชาวตุรกี คงยิ้มไม่ออก เมื่อดมิทรี ทาราซอฟ ‘มิดฟิลด์’ นักฟุตบอลตำแหน่งกองกลาง ทีมโลโคโมทีฟของรัสเซีย ประกาศความนิยมชมชอบประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ต่อหน้าแฟนบอลตุรกี หลังจบเกมการแข่งขันกับทีมเฟเนร์บาห์เช่ ของตุรกี ที่นครอิสตันบูล และพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 0-2  โดยดมิทรี ทาราซอฟ ได้ถอดเสื้อทีมออกและเผยให้เห็นเสื้อยืดข้างในที่มีรูปประธานาธิบดีปูตินสวมหมวกทหารเรืออยู่ตรงกลางของเสื้อ พร้อมกับมีข้อความเขียนไว้ว่า ‘ประธานาธิบดีที่สุภาพที่สุด’ ขณะที่ทราบกันดีว่า ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับตุรกีตึงเครียดหนัก นับตั้งแต่เครื่องบินรบรัสเซียโดนตุรกียิงตกในซีเรีย เมื่อเดือนพ.ย.58

‘เขาคือประธานาธิบดีของผม ผมเคารพเขา และตัดสินใจที่จะโชว์ว่า ผมอยู่เคียงข้างเขาเสมอและพร้อมจะให้การสนับสนุน’ ดมิทรี ทาราซอฟ กล่าวกับนักข่าวของสำนักข่าว อาร์-สปอร์ต ของรัสเซีย พร้อมพูดเสริมว่า ข้อความที่เขียนบนเสื้อคือทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมต้องการจะพูด

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวของดมิทรี ทาราซอฟ อาจทำให้ทีมโลโคโมทีฟ ต้องเผชิญหน้ากับการโดนลงโทษ เนื่องจากสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ไม่อนุญาตให้มีการเผยแพร่ข้อความหรือแถลงการณ์ใดๆที่เกี่ยวข้องกับการเมืองระหว่างแมตช์การแข่งขัน ขณะที่ นสพ.เยนิ ซาฟัค ในตุรกี ก็มองถึงเหตุการณ์นี้ว่า ดมิทรี พยายามแหย่ให้ชาวตุรกีโกรธเพื่อปูติน

‘ก็ผมอยู่เคียงข้างเขาเสมอ’...ดมิทรี ทาราซอฟ มิดฟิลด์ทีมโลโคโมทีฟของรัสเซีย ไม่หวั่นแฟนบอลตุรกี ถอดเสื้อทีมออกโชว์เสื้อข้างในที่มีรูปประธานาธิบดีปูตินหราอยู่กลางเสื้อ หลังจบการแข่งขันกับทีมเฟเนร์บาห์เช่ที่อิสตันบูล 17 ก.พ. 2559 19:01 ไทยรัฐ