วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มากกว่าอร่อย บรรยากาศดี๊ดี! บีชคาเฟ่ใกล้กรุง ชิลริมทะเล 'ลาแมร์ บางแสน'

มากกว่าอร่อย บรรยากาศดี๊ดี! บีชคาเฟ่ใกล้กรุง ชิลริมทะเล 'ลาแมร์ บางแสน'

  • Share:

วันหยุดสบายๆ หาร้านอาหารดีๆ ชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ ไปที่ไหนดี วันนี้ คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ พาคุณไปร้านนั่งแฮงก์เอาต์ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังติดทะเลอีกด้วย กับร้าน “ลาแมร์ บางแสน” เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าที่นี่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนรักตั้งแต่วัยเด็ก ที่เป็นคนบางแสน และอยากเห็นบางแสนมีร้านที่ดี เป็นจุดแฮงก์เอาต์ และพบปะสังสรรค์กันได้อย่างสะดวก สบาย ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่...

“ลาแมร์ บางแสน” ตั้งอยู่ที่ ริมหาดวอนนภา มีทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย หากเทียบจากการเดินทางเพื่อมาผ่อนคลาย จากกรุงเทพมหานครมายังบางแสน ใช้เวลาเดินทางจากถนนเส้นบางนาเพียง 45 นาที และเป็นทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด

ลาแมร์ บางแสน
ร้านติดหาดวอนนภา

ตกแต่งเริด หรู “Beach Café Restaurant”

“ลาแมร์ บางแสน” ร้านในสไตล์ บีช คาเฟ่ แห่งใหม่ และกำลังได้รับความสนใจ รวมถึงความนิยมอย่างมากของลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามาท่องเที่ยวที่บางแสน พัทยา มีคอนเซปต์ในการออกแบบและตกแต่งภายใต้ไอเดีย “Beach Café Restaurant” ที่เน้นความเรียบ หรู ดูโก้ แต่อบอุ่น การออกแบบมีแรงบันดาลใจมาจาก Yacht Club สีที่ใช้สำหรับการตกแต่งจึงเป็นโทนสีที่ดูขรึม อย่างกรมท่า แต่ก็แมตช์ด้วยสีขาว ที่เพิ่มความสว่างให้ดูหรู และคลาสสิกด้วย ร้านถูกออกแบบเป็น 2 ชั้น 3 โซน มีความจุ 118 ที่นั่งโดยประมาณ ชั้นแรก เน้นบรรยากาศการตกแต่งและออกแบบเหมือนคลับที่ต่างประเทศ ส่วนชั้นที่ 2 เปิดเป็นโอเพ่น แอร์ หันหน้าเข้าทะเล เพื่อได้สัมผัสบรรยากาศโปร่ง สบาย ชิลรับลมเย็น ได้กลิ่นอายของไอทะเล ถือเป็นอรรถรสของความผ่อนคลาย ที่ครั้งหนึ่งจะต้องมาสัมผัสด้วยตนเอง ทั้งนี้ ยังบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้ารองรับรถได้มากถึง 48 คัน

อาหารถูกปาก ราคาถูกใจ ห้ามพลาด

“ลาแมร์ บางแสน” มีความโดดเด่นในเรื่องเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เมนู Signature ทั้งหมดถูกออกแบบและคัดสรรเป็นอย่างดี ทั้งวัตถุดิบและการปรุงรสชาติให้ไม่เหมือนใคร และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ ลาแมร์ บางแสน เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่สุดแสนจะครีเอต เช่น Cororita, I See You, La Mer LAB

เครื่องดื่มมากมาย
La Mer LAB
ใครรักการดื่มต้องลอง

เมนูแรก : แซลมอนแซ่บ (ราคา 160 บาท)

แซลมอนแซ่บ

ทดสอบ : สด อร่อย แซ่บ ใครที่ชอบเมนูยำๆ ต้องลองเมนูนี้ ความสดของแซลมอนไม่ต้องกังวลเลย เพราะที่นี่คัดสรรวัตถุดิบออกมาอย่างดี เสิร์ฟสดใหม่กันทุกวัน ทั้งผักและน้ำยำก็อร่อยแซ่บฟิน ทั้งยังมีวาซาบิผสมลงไปเล็กน้อย ทำให้เมนูนี้อร่อยฟินจนต้องจูงมือเพื่อนมากินที่ร้าน

เมนูที่ 2 : ทูน่า ซัลซ่า (ราคา 195 บาท)

ทูน่า ซัลซ่า

ทดสอบ :  มัดกล้ามเนื้อบนของแอตแลนติกทูน่า ทูน่ากล้ามเนื้อทรงกระบอก หั่นเต๋า เอาไปกริลล์กับน้ำมันมะกอกในกระทะ พอสะดุ้งไฟ และเอาขึ้นเสิร์ฟ เสิร์ฟด้วยซัลซ่ากับซอสงา ได้รสชาติเปรี้ยวนำจากซัลซ่า กลิ่นหอมของน้ำมันมะกอกเข้ากับความสดของเนื้อทูน่าเป็นอย่างมาก ทานตัดกับผักกรีนโอ๊คหรือเรดโอ๊ค จุดเด่นอยู่ที่ความสดของเนื้อทูน่า บอกเลยว่าเนื้อเด้งๆ กินแล้วรู้สึกหนุบหนับ อร่อยจนอยากจะกินอีกหลายๆ ชิ้น

เมนูที่ 3 : หมูกรอบทอดน้ำปลา (ราคา 160 บาท)

หมูกรอบทอดน้ำปลา

ทดสอบ : เมนูนี้เราขอกาดอกจันสิบดอก สำหรับใครที่หลงรักหมูกรอบบอกเลยว่าที่นี่อร่อยจนคุณต้องเดินทางมากินถึงบางแสน หมูกรอบของที่นี่ใช้เทคโนโลยีทำอาหารจากยุโรปมาอแดปเข้ากับประเทศไทยแบบบ้านๆ หนังหมูจะกรอบมากๆ ส่วนเนื้อหมูก็นุ่มมากเช่นกัน ทั้งยังทอดด้วยน้ำปลา รสชาติเข้ากันลงตัวสุดๆ ด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บ แค่คิดถึงเมนูนี้ก็น้ำลายสออีกครั้ง

เมนูที่ 4 : เนื้อแกะย่างน้ำจิ้มแจ่วลาแมร์ (ราคา 300 บาท)

ทดสอบ : เมนูนี้พิเศษสุดๆ ใช้ลูกแกะอายุประมาณหกถึงแปดเดือน กลิ่นของแกะยังไม่แรงมาก หอมกำลังดี เนื้ออร่อย เชื่อว่าต้องถูกปากใครหลายๆ คน นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ อร่อย เข้ากันเป็นอย่างดี

เมนูที่ 5 : พิซซ่า 4 หน้าอร่อย (ราคา 370 บาท)

พิซซ่า 4 หน้าอร่อย

ทดสอบ : แป้งบาง กรอบ อร่อย เป็นเมนูที่เราอยากให้คุณได้ลองกับพิซซ่า 4 หน้า ถาดนึงมี 8 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น แฮมเบคอน, พาร์มาแฮม, แซลมอนไข่กุ้ง, ผักโขม ยิ่งถ้ามากับเพื่อนหรือครอบครัวบอกเลยว่าคุณจะได้กินกันแบบไม่เหมือนกัน ใครชอบหน้าไหนกินหน้านั้น ฟินกันสุดๆ      

เครื่องดื่มสุดพิเศษ

                              

นอกจากนี้ พิเศษกันทุกเทศกาลต่างๆ เชฟแห่ง ลาแมร์ บางแสน ก็ได้รังสรรค์เมนูใหม่ๆ มานำเสนอให้ลูกค้าได้ลิ้มชิมรสในเกือบจะทุกเทศกาล เพื่อสร้างความสนุก สร้างเรื่องเล่าแห่งความสุขในมื้ออาหารนั้นๆ พร้อมนำความประทับใจกับการมาเยือนที่นี่กลับบ้านทุกครั้ง!

** ล้อมกรอบ **

“ลาแมร์ บางแสน” Beach Café Restaurant เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 24.00 น.
สถานที่ตั้ง: ณ ริมหาดวอนนภา อำเภอบางแสน จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์: 038 111 030
Facebook fanpage: La Mer Bangsaen – ลาแมร์ บางแสน
Instagram: La Mer Bangsaen

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้