วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวาทแคท' เปิดตัวยิ่งใหญ่ 'สุวัจน์' ตั้งเป้าติดท็อป 5 ซีซั่น 2016

"สวาทแคท" เปิดตัวนักเตะและทีมงานลุยศึกไทยลีก 2016 อย่างยิ่งใหญ่ "สุวัจน์" ตั้งเป้าติดท็อป 5 ของลีกให้ได้ในปีนี้ ก่อนที่จะขยับเป้าหมายขึ้นไปท้าชิงแชมป์ในฤดูกาลถัดไป...

วันที่ 17 ก.พ. ที่สนามฟุตบอลแกรนด์ ซอคเกอร์โปร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สโมสรฟุตบอล นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมด้วยนาย ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวต่อสัญญาสนับสนุนทีม พร้อมกับเปิดตัวทีมเพื่อเตรียมสู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 ท่ามกลางสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง    

ที่ปรึกษาทีมสวาทแคท กล่าวว่า ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักที่ให้ความช่วยเหลือทีมมาตั้งแต่ระดับดิวิชั่น 1 จนกระทั่งก้าวขึ้นสู่ลีกสูงสุด ซึ่งในฤดูกาลแรกจบอับดับที่ 8 นับได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งยอมรับในสปิริตทั้งของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักเตะ และแฟนบอลทุกคน รวมทั้งมีสถิติแฟนบอลที่เข้าชมในสนามมากที่สุดในไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมาอีกด้วย    

ส่วนผลงานในปีนี้ มั่นใจว่าจะต้องจบไม่ต่ำกว่าอันดับ 8 และตั้งเป้าว่าต้องติดท็อปไฟว์ให้ได้ ก่อนที่จะขยับความหวังขึ้นไปลุ้นแชมป์ในฤดูกาลหน้า    

ด้าน พ.ต.อ.วิทยา นิไทรโยค ผู้จัดการทีมเผยว่า ตอนนี้ทีมมีความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ก่อนที่จะเปิดดูกาลในอีก 10 กว่าวันข้างหน้า โดยในวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์นี้ มีทัวร์นาเมนต์ 4 เส้าที่ชลบุรีให้ได้ลองทีมอีกครั้ง ส่วนเรื่องของตัวผู้เล่นคงไม่มีการเสริมใครเพิ่มเติม เพราะว่าสวาทแคทเป็นทีมที่เล่นด้วยกันอย่างเป็นระบบ ไม่จำเป็นต้องมีซุปเปอร์สตาร์  

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีคิวเปิดสนามนัดแรก ฤดูกาล 2016 ด้วยการบุกไปเยือนน้องใหม่ “เสือสามย่าน” บีบีซียู เอฟซี ที่สนามเทศบาลนครนนทบุรี ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

"สวาทแคท" เปิดตัวนักเตะและทีมงานลุยศึกไทยลีก 2016 อย่างยิ่งใหญ่ "สุวัจน์" ตั้งเป้าติดท็อป 5 ของลีกให้ได้ในปีนี้ ก่อนที่จะขยับเป้าหมายขึ้นไปท้าชิงแชมป์ในฤดูกาลถัดไป... 17 ก.พ. 2559 18:46 ไทยรัฐ