วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลบหน่อยพระเอกมา HONDA ACCORD รุ่นปรับโฉม 2016

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียมที่พร้อมเปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ ดีไซน์ภายนอกเน้นหรูหรา ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย มอบความสะดวกปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยก้าวล้ำ

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้า แอคคอร์ด ยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียม ได้รับกระแสความนิยมจากลูกค้าชาวไทยมากว่า 30 ปี และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 9 โดยเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2556 นับเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของฮอนด้า แอคคอร์ด ให้หรูหรา สง่างามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเปลี่ยนนิยามยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียม หรือระดับ D-Segment ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าที่มองหายนตรกรรมซีดานพรีเมียมและประสบความสำเร็จในตลาดระดับบนด้วยยอดขายสะสมรวมเกือบ 30,000 คัน

นับตั้งแต่การเปิดตัวและในวันนี้ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ก้าวล้ำไปอีกขั้นจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่พร้อมตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน ซึ่งเป็นผู้นำหรือผู้บริหารยุคใหม่ที่มีวิสัยทัศน์และก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ” ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา สง่างามโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ต ไฟดีไซน์ใหม่แบบ LED ทั้งไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ ในเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) ไฟตัดหมอกคู่หน้า และไฟท้ายมอบทัศนวิสัยที่ดีและช่วยเพิ่มความปลอดภัย

ห้องโดยสารที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยรูปแบบที่เน้นความหรูหราทุกรายละเอียด ชุดตกแต่งภายในลายไม้ และสีดำเปียโนแบล็ก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม เช่น ระบบสตาร์ตเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมต (Engine RemoteStart) ที่สามารถสตาร์ตเครื่องยนต์และสั่งการเปิดเครื่องปรับอากาศได้จากระยะไกล เพื่อปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสแบบใหม่ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlayTM หรือเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ผ่านระบบ MirrorLink® เชื่อมโยงเครือข่าย WIFI หรือ Hotspot เพื่อใช้งานเบราว์เซอร์

ฮอนด้าแอคคอร์ด ใหม่ วางเครื่องยนต์เบนซิน 2 ขนาดความจุ ได้แก่ เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร DOHCi-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 225 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ซึ่งพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม มอบสมรรถนะการขับขี่เต็มประสิทธิภาพและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และรองรับพลังงานทางเลือกด้วยเชื้อเพลิง E85

มาตรฐานความปลอดภัยครบ เช่น ถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ Duali-SRS ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbag และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (HondaLaneWatch) ช่วยลดจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้างด้านซ้าย ระบบไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว (Active Cornering Light - ACL) ช่วยเพิ่มความสว่างด้านข้างของตัวรถขณะทำการเลี้ยวรถในเวลากลางคืน กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมอง 3 ระดับ เพิ่มความปลอดภัยจากทัศนวิสัยมุมมองที่กว้างและครอบคลุมส่วนท้ายเมื่อขับถอยหลัง

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ มีให้เลือก 3 รุ่น ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ได้แก่
รุ่น 2.0 E ราคา 1,385,000 บาท
รุ่น 2.0 EL ราคา 1,445,000 บาท
และขนาดเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ได้แก่
รุ่น 2.4EL ราคา 1,635,000 บาท

มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่
สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก)
สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก)
สีขาวออร์คิด (มุก)
สีดำคริสตัล (มุก)

สมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เป็นยนตรกรรมที่จะมาเปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ Change Your World สะท้อนความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ ลูกค้าสามารถชมและสัมผัส ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นไป และในเร็วๆ นี้ ฮอนด้า เตรียมเปิดตัว ฮอนด้า แอคคอร์ดเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ ยนตรกรรมซีดานขนาดกลางที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดอันล้ำสมัย โดยได้รับการพัฒนาปรับปรุงให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น เพื่อทำให้สมรรถนะการขับเคลื่อนดีขึ้น และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่มากขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัยเพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทางกับ Honda SENSING โดยมีกำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/accord ติดตามความเคลื่อนไหวหรือดาวน์โหลดข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://media.honda.co.th 

หมายเหตุ: -อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น-สีดำคริสตัล (มุก) เพิ่มเงิน 8,000 บาท และสีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่มเงิน 12,000 บาท

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

มาแล้วจ้า ฮอนด้าแอคคอร์ด รุ่นปรับโฉมโนมพรรณประจำปี 2016 เปลี่ยนนิยามของยนตรกรรมพรีเมียมซีดานเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบ 17 ก.พ. 2559 18:44 ไทยรัฐ