วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าตัวตายแล้ว! หนุ่มรัดคอฆ่าเศรษฐินีทุ่งใหญ่ หนีผูกคอที่คลองหอยโข่ง

ตายไปตามกัน หนุ่มวัย 38 ปี ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ ฆ่าโหดใช้สายไฟเครื่องดูดฝุ่นรัดคอเศรษฐินี เจ้าของคาร์แคร์ อ.ทุ่งใหญ่ นครศรีฯ ชิงรถเก๋งป้ายแดงขับหนี ล่าสุดมีรายงานผูกคอตายแล้วที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา...      

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคนไปพบศพนางมัทรี อ่อนแก้ว อายุ 48 ปี เจ้าของกิจการร้านทุ่งใหญ่ดีไซน์ รับทำผ้าม่าน พรม มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ และยังมีกิจการคาร์แคร์ ถูกคนร้ายใช้เหล็กกลมสเตนเลสยาวครึ่งเมตร ตีที่ศีรษะและใบหน้า ก่อนจะใช้สายไฟฟ้าเครื่องดูดฝุ่นรัดคอจนเสียชีวิต หมกศพไว้ในห้องนอนจนขึ้นอืดนานร่วม 3 วัน ที่คาร์แคร์ของผู้ตาย พื้นที่ ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะชิงเอารถเก๋งนิสสัน จู๊ค สีขาวป้ายแดง ทะเบียน ก 1171 นครศรีธรรมราช ขับหลบหนีไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจทีมสืบสวนมีข้อมูลและมีพยานหลักฐานว่า คนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้คือ นายจิรพัฒน์ หรือม้าย พรหมนวล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/11 ถนนประชาชื่น 1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางมัทรี และเพิ่งจะมาอยู่กินกันได้เพียง 7 เดือน มาช่วยทำงานและดูแลกิจการคาร์แคร์ หลังเกิดเหตุได้หายตัวไปพร้อมกับรถเก๋งของผู้ตาย ไม่สามารถติดต่อได้

ส่วนสาเหตุที่ นายจิรพัฒน์ถึงกับต้องลงมือฆ่านางมัทรีในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า เกิดจากเรื่องความหึงหวง เนื่องจากนายจิรพัฒน์รู้มาว่า นางมัทรียังกลับไปคบหาอยู่กับแฟนคนเก่า ที่ยังไม่เลิกขาดจากกัน แอบไปพบอยู่บ่อยครั้ง ทำให้รับไม่ได้ เพราะอยู่กินกับนายจิรพัฒน์อย่างเปิดเผย และร่วมลงทุนทำกิจการด้วยกัน คืนเกิดเหตุหลังทั้งคู่กลับเข้ามาบ้าน นายจิรพัฒน์ได้มีปากเสียงกับนางมัทรีผู้ตายอย่างรุนแรง ถึงขั้นลงไม้ลงมือจนในที่สุดนำไปสู่การทำร้ายร่างกาย จนยับยั้งอารมณ์ไม่อยู่ ลงมือฆ่านางมัทรี แล้วนำเอารถเก๋งป้ายแดงขับหลบหนีไป


ต่อมา ตอนสายวันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ ที่รับผิดชอบคดีได้ไปขออนุมัติต่อศาลจังหวัดทุ่ง เพื่อออกหมายจับคนร้ายรายนี้ ศาลพิจารณาพยานหลักฐานพยานต่างๆ แล้ว เชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้คือนายจิรพัฒน์ หรือม้าย พรหมนวล จึงได้ออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เลขที่ 43/2559 ลงวันที่ 16 ก.พ.2559

ขณะที่ พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า หลังศาลจังหวัดทุ่งสง ได้อนุมัติออกหมายจับนายจิรพัฒน์ ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามไล่ล่าจับกุมทันทีโดยมี พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. เป็นหัวหน้าชุด มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. นำกำลังประกอบด้วย ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน ร.ต.ท.ประเสริฐ์ ชินจอหอ ด.ต.สมพรสาระรักษ์ ด.ต.ทวี อาจภัยรินทร์ และอส.ตร.ฝ่ายสืบสวนไปยังบ้านของนายจิรพัฒน์และตามบ้านญาติ ที่คาดว่านายจิรพัฒน์น่าจะไปหลบซ่อนอยู่ แต่ไม่พบตัว จึงประสานกับตำรวจและทหารที่รู้จักกันในพื้นที่ให้ช่วยติดตามหาตัว จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยัง สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา  เพื่อนำรถเก๋งนิสสัน จู๊ค สีขาวป้ายแดง ทะเบียน ก 1171 นครศรีธรรมราช ของกลางในคดี ซึ่งเป็นรถของนางมัทรีที่นายจิรพัฒน์คนร้ายชิงขับหลบหนีมาจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ และ สภ.คลองหอยโข่ง จึงยึดตรวจสอบนำกลับมายัง สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช 

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.20 น. ตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า นายจิรพัฒน์ ผู้ต้องหา ได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว ที่บริเวณป่าลึกบ้านควนดินเหนือ ต.เก่าร้าง อ.คลองหอยโขง จ.สงขลา พร้อมกับเขียนจดหมายลาตาย 2 ฉบับ ฝากถึงอดีตภรรยาใจความว่า ฝากดูแลลูก และรักลูกทั้ง 2 คนเสมอ ส่วนอีกฉบับเขียนว่า หากใครพบเจอศพช่วยส่งให้แม่ที่บ้านใน ต.ท่าชะม่วง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ด้วย.

อ่านข่าวประกอบ

หึงโหด! ฆ่ารัดคอสยอง เศรษฐินีเมืองคอน ขึ้นอืดในห้องนอน กว่า 3 วัน

ตายไปตามกัน หนุ่มวัย 38 ปี ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ ฆ่าโหดใช้สายไฟเครื่องดูดฝุ่นรัดคอเศรษฐินี เจ้าของคาร์แคร์ อ.ทุ่งใหญ่ นครศรีฯ ชิงรถเก๋งป้ายแดงขับหนี ล่าสุดผูกคอตายแล้วที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา... 17 ก.พ. 2559 18:36 ไทยรัฐ