วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไฮโซ' ร้องกองปราบฯ ถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมสูญ 12 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบฯ เอาผิด "บอม ขาราชา" หลังถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง โดยจะมีการแอบอ้างว่ารู้จักกับลูกสาวนักการเมืองใหญ่ และสั่งซื้อของจากประเทศฝรั่งเศสได้ในราคาถูก จนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงิน เบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 30 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 12 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ.59 ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.ปัทม์ บุญเดช หรือแก้ว อายุ 39 ปี อดีตผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร JSL Global Media ลูกสาวนายประสงศ์ศักดิ์ บุญเดช ส.ว.สรรหา อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย น.ส.ธมนพัชร์ นารากุลศุภเสรษฐ์ นักธุรกิจส่งออกเพชร และผู้เสียหายอีกจำนวน 2 ราย จากผู้เสียหายทั้งหมด 32 คน เข้าพบ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และพ.ต.ท.มงคล พรมโสภา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กก.1.บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี น.ส.เพลง หรือ "บอม ขาราชา" อายุ 25 ปี หลังสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม แต่เมื่อตรวจสอบสอบภายหลังพบว่าเป็นกระเป๋าก๊อบปี้เกรดเอ รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท โดยนำหลักฐานการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ระหว่างผู้เสียหายกับผู้ต้องหา หลักฐานสลิปการโอนเงินสั่งซื้อของ ใบสั่งซื้อสินค้า มามอบเป็นหลักฐาน

น.ส.ปัทม์ กล่าวว่า รู้จักกับ น.ส.เพลงที่ประเทศอังกฤษ อ้างตัวเองว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเซนต์มาร์ติน ที่กรุงลอนดอน หลังจากมีการพูดคุยจนสนิทสนมกัน โดยมีลูกสาวของผู้บริหารธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งเป็นผู้แนะนำให้ ต่อมา น.ส.เพลง ได้เสนอขายกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส จำนวน 1 ใบ มูลค่า 600,000 บาท ด้วยความที่เป็นคนชอบสะสมกระเป๋าแบรนด์เนม จึงได้ตกลงซื้อกระเป๋าจาก น.ส.เพลง และได้ติดต่อกันเรื่อยมา กระทั่งฝากขายกระเป๋าหนังจระเข้มูลค่ากว่า 1 ล้าน กับ น.ส.เพลง แต่กลับไม่ได้รับเงินค่ากระเป๋าคืนกลับมา จากนั้นได้ทวงถามไปยัง น.ส.เพลง แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด อ้างว่าที่บ้านมีฐานะลำบากต้องการใช้เงิน จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงิน อย่างไรก็ตาม รู้ว่ามีผู้เสียหายถูก น.ส.เพลง หลอกลวงอีกกว่า 30 คน จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ แต่พนักงานสอบสวนได้แนะนำให้มาร้องทุกข์ที่นี่

สอดคล้องกับทางด้าน น.ส.ธมนพัชร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ซื้อกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส มูลค่า 680,000 บาท ผ่านทางอินสตาแกรมชื่อ ukshopp,brandnametrader ได้รับสินค้าตามปกติ ต่อมาได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวไปขายให้กับร้านขายกระเป๋ามือสอง พบว่าเป็นสินค้าปลอม จึงติดต่อกลับทางผู้ต้องหาเพื่อที่จะขอเงินคืน แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงเช่นกัน

สำหรับพฤติกรรมของ น.ส.เพลง นั้น มักอ้างว่ารู้จักกับลูกสาวนักการเมืองใหญ่คนหนึ่ง อีกทั้งบอกว่าสามารถสั่งซื้อของแบรนด์เนมจากประเทศฝรั่งเศสได้ในราคาถูก โดยติดต่อซื้อขายผ่านทางโปรแกรมไลน์ ส่งรูปภาพกระเป๋าแบรนด์ยี่ห้อดังกล่าวให้ดู นอกจากนี้มีรายงานว่ามีผู้เสียหายซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายตกเป็นเหยื่อ โดยหนึ่งในนั้น มีผู้จัดการของซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังรวมอยู่ด้วย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย ซึ่งกรณีดังกล่าวจะเข้าข่ายข้อหา ฉ้อโกง นอกจากนี้ยังพบว่า กรณีดังกล่าวมีผู้เสียหายบางรายได้แจ้งความดำเนินคดีมาแล้วบางส่วน ก่อนที่ศาลแขวงปทุมวันจะออกหมายจับเลขที่ 138/2558 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2558 ในความผิดฐาน ฉ้อโกง ทั้งนี้ ได้นำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณา ก่อนประสานไปทางสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการในการติดตามตัวผู้ต้องรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบฯ เอาผิด "บอม ขาราชา" หลังถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง โดยจะมีการแอบอ้างว่ารู้จักกับลูกสาวนักการเมืองใหญ่และสั่งซื้อของจากประเทศฝรั่งเศสได้ในราคาถูก จนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงิน เสียหายกว่า30คน... 17 ก.พ. 2559 18:19 17 ก.พ. 2559 19:42 ไทยรัฐ