วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าแหยมกับพี่! ตามไปดู เมื่อตำรวจขย่ม ดูคาติ ไล่บี้ ฟีโน่ โจ๋ค้ายา

หนุ่ม 19 พ่อค้ายาบ้าที่บางปะกง ขี่ ยามาฮ่า ฟีโน่ ขอวัดใจสายตรวจที่ใช้ ฮอนด้า ซีบีอาร์ ซิ่งหนีไม่ยอมให้จับ แต่โชคร้ายมี ตร.นอกเครื่องแบบ ขี่ดูคาติ 850 ซีซี ผ่านมา ช่วยกันไล่ สุดท้ายโจ๋เห็นจวนตัวโยนยาบ้าทิ้ง ก่อนจะไปจนมุม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 59 ขณะที่ ด.ต.พิเชษฐ์ สุขสุกรี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 ทะเบียนตราโล่ 88755 เป็นรถสายตรวจมากับ ส.ต.ต.นปกรณ์ พุฒศรี คู่ตรวจ และ ส.ต.ต.วีระพัฒน์ สายตา สายตรวจเขต ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 ทะเบียนตราโล่ 88756 ออกตรวจพื้นที่บริเวณหน้าหมู่บ้านบูรพาซิตี้ ถนนจรัญญานนท์ หมู่ 14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ต่อมา ได้พบกับนายเอส (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียว ทะเบียน ฉะเชิงเทรา มากับแฟนสาวอายุ 16 ปี จอดที่หน้าเซเว่นฯ ของหมู่บ้าน จึงเรียกตรวจค้นเพราะรู้ว่าเป็นนักค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ อ.บางปะกง ซึ่ง ด.ต.พิเชษฐ์ ได้ยืนคุมสถานการณ์โดยปิดถนนไว้ ขณะที่ตำรวจอีก 2 นายเข้าตรวจค้น แต่ปรากฏว่านายเอส ได้ติดเครื่องยนต์แล้วเร่งเครื่องพุ่งชน ด.ต.พิเชษฐ์ทันที โชคดีที่กระโดดหลบทัน จากนั้นตำรวจทั้ง 3 นายก็รีบขึ้นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่กวดตาม มุ่งหน้าไปทางถนนบางนา-ตราด

ขณะนั้น เป็นจังหวะเดียวกับที่ ส.ต.ต.ยุทธนา หงษ์ทอง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง ซึ่งออกเวรแต่งชุดนอกเครื่องแบบจะมากินข้าวที่หน้าหมู่บ้านบูรพาพบเห็นเหตุการณ์ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ ดูคาติ 850 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไล่กวดติดตามไป นายเอสเห็นจวนตัวมีรถบิ๊กไบค์เครื่องแรง ไล่จี้ตูดมาติดๆ ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์จากเลนคู่ขนาน บนถนนบางนา-ตราด ตัดเบี่ยงเข้าไปเลนทางด่วน ช่วง กม.42 พร้อมกับหันไปดู เห็นว่าจะถูกจับแน่ จึงโยนยาบ้าจำนวน 20 เม็ดทิ้งบริเวณร่องกลางถนน ใต้สะพานกลับรถ กม.43 หมู่ 12 ต.บางวัว จากนั้นเร่งเครื่องหนี แต่ ส.ต.ต.ยุทธนา ก็ควบดูคาติไล่บี้ไปไม่ยอมให้หนี

ฝ่ายนายเอส ใช้ความชำนาญขี่ส่ายไปมา บังทางไว้เพื่อไม่ให้ตำรวจแซง ก่อนจะเบี่ยงเข้าเลนคู่ขนาน ช่วง กม.46 แต่รถเสียหลักจะพุ่งชนเสาไฟริมทาง ทำให้ต้องเบรกและหักหลบจนรถแฉลบล้ม ก่อนจะถูกจับตัวได้ที่หน้า บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์ปริ๊นท์ จำกัด หมู่ 12 ต.บางปะกง จากนั้นสายตรวจได้แจ้งประสานขอกำลังตำรวจ และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรามาเดินค้นหายาบ้านานเกือบ 30 นาที จึงพบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกใส 1 ถุง จำนวน 10 เม็ด ตกอยู่บนเนินดิน และยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกใสอีก 10 เม็ดตกอยู่ในพุ่มไม้ใกล้กัน

ด้านนายเอส หลังถูกจับก็เผยความรู้สึกว่า ที่หนีเพราะตัวเองกำลังจะเอายาบ้าไปส่งให้ลูกค้าแล้วตำรวจมาเจอตัวพอดี จึงตกใจรีบขี่รถออกมา ซึ่งเชื่อว่าอาจจะถูกจับ แต่ก็ขอวัดใจตำรวจดูว่า จะแน่แค่ไหน เนื่องจากตำรวจใช้ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 ซึ่งเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ จะควบคุมลำบาก แต่ไม่คิดว่าจะมีตำรวจที่ใช้รถบิ๊กไบค์ ดูคาติ 850 ซีซี ไล่กวดมาด้วย จำต้องหนีตายแบบไม่คิดชีวิต

ขณะที่ ส.ต.ต.ยุทธนา เปิดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า แม้ว่าจะอยู่ในช่วงออกเวร และกำลังจะไปกินข้าว แต่เพราะอาชีพตำรวจ อีกทั้งเห็นว่าเพื่อนกำลังไล่กวดจับกุมคนร้าย จึงรีบช่วยเหลืออย่างไม่รีรอ เพราะเชื่อว่าด้วยรถที่มีซีซีสูง ความเร็วมาก อาจจะช่วยเหลือเพื่อนได้ พร้อมรายงานแจ้งผลให้กับ พ.ต.ท.สุรเกียรติ ธนงค์ รอง ผกก.งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง ได้ทราบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

หนุ่ม 19 พ่อค้ายาบ้าที่บางปะกง ขี่ ยามาฮ่า ฟีโน่ ขอวัดใจสายตรวจที่ใช้ ฮอนด้า ซีบีอาร์ ซิ่งหนีไม่ยอมให้จับ แต่โชคร้ายมี ตร.นอกเครื่องแบบ ขี่ดูคาติ 850 ซีซี ผ่านมา ช่วยกันไล่ สุดท้ายโจ๋เห็นจวนตัวโยนยาบ้าทิ้ง ก่อนจะไปจนมุม... 17 ก.พ. 2559 17:26 ไทยรัฐ