วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

14 วิธีเปลี่ยนแปลง เพื่อรักสดใสและเซ็กซ์ซาบซ่า

โดย Women's Health

1. เลิกมองหาชายในฝัน

ประเด็นคือเราไม่ได้บอกให้คุณล้มเลิกการมองหาสิ่งสำคัญในชีวิตหรือเลือกอยู่กับผู้ชายที่ไม่ได้รัก แต่หมายถึงการอยู่กับคนที่เหมาะกับคุณจริงๆ มากกว่าตามหาชายในฝัน สิ่งที่คุณต้องการคือผู้ชายที่สามารถแชร์สิ่งต่างๆ ในชีวิตกับคุณได้ไม่ว่ายามทุกข์หรือสุข แม้กระทั่งเรื่องเซ็กซ์ที่คุณอาจมีความต้องการไม่เหมือนผู้หญิงอื่น เขาคนนี้ต้องเข้าใจและยอมเล่นด้วยโดยไม่ตัดสินว่าคุณน่ะโรคจิตสุดขั้ว

2. ชวนผู้ชายออกเดต

ตั้งใจฟังให้ดีนะ อาจก๋ากั่นไปหน่อยแต่อย่าอาย โทรหาเขาเลย! รู้ว่ามันเช้ยเชย ไม่สมเป็นสาวยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์ แต่ของแบบนี้แหละแสดงถึงความจริงใจได้ดีที่สุด ถ้าใจไม่กล้าพอ ลองส่งเมสเสจหยั่งเชิงไปก่อน ชวนคุยเรื่องที่เคยเจอหรือเคยคุยกันมาก่อน ดูว่าสารเคมีในร่างกายจะทำงานอย่างไร แต่คุณหมอโลแกนแย้งว่าไม่ควรฝากความหวังไว้กับเมสเสจ เพราะมันอาจไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย “การยกหูโทรศัพท์จึงเห็นผลมากกว่า คุณจะดูเป็นผู้หญิงมั่นใจและน่าเชื่อถือ” คุณหมอชี้ทางเอียน เคอร์เนอร์ (Ian Kerner) ที่ปรึกษาด้านเซ็กซ์และความสัมพันธ์ในนิวยอร์กซิตี้แนะเพิ่มว่า “บางครั้งผู้ชายก็มองไม่ออก ต้องตรงไปตรงมา ไม่งั้นเขาคงไม่มีวันเข้าใจ” ลองชวนเขาทำสิ่งที่สนใจ เช่น ชวนไปดูคอนเสิร์ตวงโปรด ให้เขารู้ไปเลยว่า ‘นี่ฉันชวนออกเดตนะยะ’ ไม่ได้ชวนไปแฮงก์เอาต์เหมือนคนรู้จักทั่วไป ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ยิ่งดี เพราะมันคือการออกเดตจริงๆ ไม่ใช่แค่ชวนไปดื่มหลังเลิกงาน

3. เริ่มเขียนแทนการพิมพ์

ลืมเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม WhatsApp หรือแม้แต่ Line ไปก่อน เพราะเคล็ดลับการครองชีวิตคู่ให้ยืนยงแบบคนสมัยก่อนคือการสื่อสารอย่างละเมียดละไมสมัยที่อินเทอร์เน็ตยังไม่เฟื่องฟู การเขียนโน้ตบอกความในใจ ต้องเลือกกระดาษที่ดีที่สุด ปากกาที่เขียนแล้วลายมือสวยน่าอ่าน เขียนลงกระดาษคัดลายมือบรรจง พรมน้ำหอมก่อนใส่ซองติดแสตมป์ เพราะผลศึกษาบอกให้รู้ว่า คนที่หมั่นพรรณนาความรู้สึกของตนให้อีกฝ่ายรู้ เป็นคนที่มีความพึงใจในความสัมพันธ์ หรือแฮปปี้กับชีวิตคู่มากกว่านั่นเอง

4. เลิกพูดถึงแฟนเก่า

ผู้หญิงมักคิดว่าการมีคนรักดีๆ คอยดูแลเทคแคร์ให้เราปลื้มว่าเป็นผู้หญิงโชคดีที่สุดในโลก เท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับความรัก ถึงแม้ว่าเรื่องบนเตียงจะเห่ยเฝ่ยเสียจนคุณไม่เคยอิ่มหนำสำราญสุขเกษมเปรมปรีดิ์ก็ตาม แต่สำหรับผู้ชายแล้วถือเป็นเรื่องใหญ่ที่รับไม่ได้ที่สุด แม้เขาจะรู้อยู่เต็มอกว่าคุณมีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อใดที่เขารู้สักนิดว่าคนอื่นสามารถทำให้คุณส่งเสียงครางหรือเร่าร้อนบนเตียงได้มากกว่า ไม่มีทางที่ผู้ชายจะไม่รู้สึกอะไร ดังนั้นหลีกเลี่ยงการพูดถึงแฟนเก่า โดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์จะเป็นการดีที่สุด ไม่ก็ป้อนอีโก้เขาด้วยประโยคที่ว่า แฟนเก่าไม่ได้เรื่องเอาซะเลยเมื่อต้องทำรักด้วยปาก

5. ฉลาดพูดเรื่องเงิน

เงินทองเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และแน่นอนว่ามันผูกติดกับอีโก้ของผู้ชายที่พร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อ แม้ไม่ได้จงใจดูถูก แต่การพูดจาทำนองว่าเขาไม่มีเงินจ่ายถือเป็นการทำร้ายอีโก้ของผู้ชายจนป่นปี้ เข้าใจว่าคุณหวังดีอยากช่วยเขาออก แทนที่จะต้องจ่ายเต็มราคา ถ้าอย่างนั้นคราวหน้าชวนแชร์ค่าใช้จ่ายเลยดีกว่า ไม่ก็ผลัดกันเลี้ยง ต้องเข้าใจนิดหนึ่งว่าผู้ชายไม่อยากเป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อน แต่ถ้าพูดกับเขาดีๆ ด้วยเหตุผล รับรองว่าเขาต้องยอม หากเขาปฏิเสธแสดงว่าวันนั้นเขามีเงินพอสำหรับมื้อสำคัญ หยุดเซ้าซี้ เก็บเงินไว้เลี้ยงเขามื้อหน้าแทนดีกว่า

6. หัดขำกับมุกตลกของเขา

เอาล่ะ แม้ว่ามุกตลกของเขาจะฝืดยิ่งกว่าการเขมือบกองทรายลงคอ แต่จากผลศึกษาของ McMaster University ใน Ontario กล่าวว่า หนุ่มๆ จริงจังกับอารมณ์ขันของตนเองมากและอยากให้คนอื่นคิดว่ามันตลก โดยเฉพาะคนรัก อย่าลืมขำไปกับมุกของเขาละ เขาจะได้รู้ว่ายังมีคุณอีกคนที่เก็ตมุกตลกของเขา

7. แพ้บ้างก็ได้

คุณอาจเป็นวันเดอร์วูแมน เก่งทั้งงานออฟฟิศและงานบ้าน แต่ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ต้องการ บางครั้งคุณต้องพึ่งพาคนอื่นบ้าง ดังที่นักจิตวิทยาด้านสังคม ซูซาน นิวแมน (Susan Newman) ชี้ทางสว่าง “การยอมแพ้และร้องขอความช่วยเหลือจากสามีหรือเพื่อนไม่ใช่เรื่องน่าอาย หรือบ่งบอกถึงความพ่ายแพ้ ลองคิดถึงสิ่งดีที่สุดสำหรับคนในครอบครัว ไม่ใช่ความคิดจากคนภายนอก” ลองแบ่งความรับผิดชอบในชีวิตประจำวัน อย่าลืมว่าคุณไม่ใช่ผู้กุมอำนาจทุกอย่างในกรณีที่คุณหาเงินได้มากกว่า ในทางกลับกันควรปล่อยให้เขาดูแลเรื่องการเงิน หรือจัดการกับค่าใช้จ่ายต่างๆ บ้าง

8. ชมอีกฝ่ายบ้าง

นิสัยผู้ชายชอบแสดงความรักมากกว่าการพูด ดังนั้นถ้าคุณอยากให้เขาพูดแสดงความรู้สึกออกมา คุณต้องทำให้เขาเห็นก่อน เช่น “วันนี้แต่งตัวสวยเป็นพิเศษเพราะคุณนะ” ประโยคแบบนี้ช่วยกระตุ้นอีโก้ของอีกฝ่าย ทำให้เขาชมคุณกลับ บางคนบอกว่าวิธีนี้ไม่แฟร์ แต่จากผลการวิจัยแสดงให้เห็นแล้วว่า คู่รักที่ชื่นชมความรู้สึกอีกฝ่าย ดีกว่าคู่ที่ไม่เคยพูดอะไรทำนองนี้เลย

9. ดื่มน้อยลง

ความสัมพันธ์หรือความรักอาจโดนก่อกวนจากการติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นผู้ใหญ่ หรือใครก็ตามที่ดื่มอย่างไม่ลืมหูลืมตาว่า (สำหรับผู้หญิงเกินกว่า 4 แก้วใน 1 คืน ส่วนผู้ชาย 5 แก้วขึ้นไป) มีโอกาสแต่งงานน้อย หรือแต่งแล้วก็เสี่ยงที่จะแยกทาง แถมมีแนวโน้มจะเผชิญปัญหาความสัมพันธ์คลอนแคลน ดังนั้นถ้าต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนคุณต้องมีสติให้มาก หมายความว่าคุณต้องดื่มอย่างมีลิมิต

10. อย่ามองว่าตัวเองเจ๋งกว่า

นักแสดงหญิงร้อยละ 63 มีแนวโน้มหย่าร้าง นี่เป็นคำยืนยันจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon สหรัฐอเมริกา และมหาวิทยาลัย Toronto จากแคนาดา ที่ว่า “อัตราการหย่าร้างที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน เกิดจากสามีอึดอัดที่เห็นภรรยาประสบความสำเร็จมากกว่า และในทางกลับกัน ภรรยาคงรู้สึกไม่พอใจชีวิตคู่ เพราะเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง และเลิกรากับสามีได้ง่ายๆ” ทางที่ดีอย่าไปคิดว่าใครเก่งหรือประสบความสำเร็จกว่ากัน ลองใช้ความรักที่มีอยู่ช่วยสนับสนุนและยินดีในความสำเร็จของอีกฝ่ายดีกว่า

11. อย่านอยด์ให้มันมากนัก

เมื่อใดที่คนรักทำท่าทางลับๆ ล่อๆ คุณจะนึกถึงเหตุการณ์ในอดีตและรู้สึกไม่ไว้ใจขึ้นมาทันที คริสตี้ ฮาร์ตแมน (Christie Hartman) ผู้เขียนหนังสือเรื่อง It’s Not Him, It’s You: The Truth You May Not Want but Need to Hear อธิบายว่า “คนที่เคยถูกคนรักนอกใจในอดีต อาจวางแผนจ้องจับผิดคนรักใหม่ด้วยการซักไซ้โน่นนี่ แล้วทึกทักเอาเองว่าเขาโกหก ดีไม่ดีความรักอาจปิดฉากเมื่อคุณเค้นคอกล่าวหาในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ แน่นอนเขาต้องโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง มันคือลางร้ายสำหรับชีวิตคู่”

ดังนั้นควรคุยกับคนรักใหม่ให้แจ่มแจ้ง แม้ว่าเขาไม่เคยทำให้คุณไม่ไว้ใจก็ตาม บอกเขาไปว่า เป็นเพราะอดีตที่เลวร้าย คุณจึงด่วนสรุปเร็วไปเวลาเขาทำตัวปิดๆ บังๆ จนคุณงุนงงกับพฤติกรรม

12. ดูแลรูปร่างให้ฮอตสุดเป๊ะ

แน่นอนว่าพิซซ่าร้อนๆ ถาดใหญ่ หรือขนมเค้กเจ้าโปรด ย่อมทำให้คุณมีความสุข แต่อย่าลืมว่ามันไม่ดีต่อรูปร่าง ลองคิดถึงช่วงซัมเมอร์ที่กำลังมาถึง คิดถึงการที่คุณไม่สามารถใส่บิกินีตัวเก่งได้อีกต่อไป หรือหุ่นที่เคยเซ็กซี่ กลับห้อยย้อยเป็นก้อนไขมัน จึงควรกินอาหารที่ให้พลังงานและเป็นมิตรกับหน้าท้อง และมีส่วนประกอบของน้ำเป็นสำคัญ เช่น ส้ม ผักโขม หรือซุป เพราะเมื่อใดที่รู้สึกว่าฟิตแอนด์เฟิร์ม สุขภาพดี เราจะกล้าเผยหุ่นสวยๆ สิ่งที่ตามมาคือความมั่นใจที่ผู้ชายยอมแพ้ทุกราย

13. กล้าพูด กล้าบอก

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีไม้ตายแค่ท่าเดียว เพราะเคยใช้แล้วประสบความสำเร็จกับผู้หญิงคนก่อนหน้า และพวกเขาจะเล่นกระบวนท่านั้นซ้ำไปซ้ำมากับผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต โดยไม่เอะใจเลยว่าผู้หญิงแต่ละคนมีปฏิกิริยาตอบสนองต่างกัน บางคนชอบให้เริ่มด้วยการกอด จูบสัมผัสทั่วร่าง หรือเน้นเป็นจุดๆ ถือเป็นอีโก้ของหนุ่มๆ ที่เจ้าตัวไม่เคยสังเกต ดังนั้นจึงตกเป็นหน้าที่ของคุณในการชี้ทางสว่างให้เขารู้ ว่าตรงไหนที่สะกิดต่อมเสียว และอย่ากลัวว่าคุณจะดูเป็นผู้หญิงจู้จี้เรื่องบนเตียงหรือเจนจัดในสายตาเขา เพราะผู้ชายไม่ถือหรอกหากคุณคอยไกด์เล็กๆ น้อยๆ และเขารู้ว่ามันจะพาคุณไปถึงจุดสุดยอด เชื่อสิว่าเขาเองก็อยากมอบความรู้สึกสุดพิเศษนั้นให้คุณเช่นกัน เริ่มด้วยการกุมมือเขาไปสัมผัสจุดเร้าอารมณ์ ต่อไปเขาจะได้รู้ว่าควรเริ่มต้นตรงไหน และเดินเกมต่อไปอย่างไร

14. อย่าบอกให้เขาหยุด...

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบการทำรักด้วยปาก เพราะถูกจุด โดนเป้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบถูกกระตุ้นบริเวณคลิตอริสมากกว่าการสอดใส่ แต่หลายครั้งผู้หญิงมักบอกผู้ชายให้หยุดทำรักด้วยปาก เพราะคิดเอาเองว่าเขาคงเหนื่อยและเบื่อเต็มทนแล้ว ทั้งที่ความจริงมันตรงกันข้าม ผู้หญิงบางคนเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่อารมณ์จวนเจียนจะถึงฝั่ง เธอกลับสั่งให้เขาหยุดแล้วสอดใส่แทน โชคร้ายที่พอเครื่องสะดุดปั๊บ ดูเหมือนจุดสุดยอดจะห่างไกลพวกเธอไปทุกทีๆ (อย่างเซ็ง) ดังนั้นเลิกคิดแทนผู้ชายว่าเขาจะเหนื่อย เมื่อยลิ้น หรือใกล้หมดแรงเต็มที ดังที่ผลศึกษาในวารสาร International Journal of Sexual Health เขียนไว้ว่า ผู้ชายชอบสำรวจและลิ้มรสชาติน้องสาวของคู่นอน “ผู้ชายคนไหนไม่ชอบทำออรัลเซ็กซ์เนี่ยต้องมีอะไรผิดปกติแน่ แม้บางคนจะไม่ชอบทำออรัลเซ็กซ์ แต่ส่วนใหญ่มักตื่นเต้นที่ได้เห็นอีกฝ่ายถึงจุดไคลแม็กซ์ด้วยวิธีนี้”

เรื่อง: ดร.ชีสไบท์ | ภาพ: Rodale
Women’s Health Thailand | January 2015

ที่มา - Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบการทำรักด้วยปาก เพราะถูกจุด โดนเป้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบถูกกระตุ้นบริเวณคลิตอริสมากกว่าการสอดใส่ แต่หลายครั้งผู้หญิงมักบอกผู้ชายให้หยุดทำรักด้วยปาก... 17 ก.พ. 2559 16:52 ไทยรัฐ