วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวย ใส เบาๆ 'น้อง' เฟรชชี่ PIM ภูมิใจในฐานะลูกอีสานที่สุด!

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "สวัสดีแคมปัส" คอลัมน์เอาใจวัยรุ่น ขึ้นประจำทุกวันเสาร์วันหยุดอย่างนี้ กับคอลัมน์ที่มีคนเขียนเป็นตำนาน (555)...

เข้าเรื่อง! สัปดาห์นี้พาไปรู้จักสาวน้อยคมเข้มคนหนึ่ง จากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เธอมีชื่อว่า น้อง หรือ นางสาววรานันท์ ล้ำเลิศ นักศึกษาจากคณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการธุรกิจการบิน ชั้นปีที่ 1

เห็นละอ่อนๆ แบบนี้ ก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะเธอซิวรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากงานประกวดนางนพมาศปากเกร็ด ปี 58 และรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 งานวิจิตรแพรวา ราชินีแห่งไหมจังหวัดกาฬสินธุ์ ปีล่าสุดมาด้วย

จากเด็กสาวต่างจังหวัด มาร่ำเรียนที่กรุงเทพมหานคร น้องมีความใฝ่ฝันว่า อยากมีเงินเยอะๆ อยากไปเที่ยวรอบโลก จึงเลือกที่จะเรียนเกี่ยวกับธุรกิจการบิน

"คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการธุรกิจการบิน เป็นวิชาที่หนูเลือกเรียน เพื่อที่จะทำให้ความฝันหนูเป็นจริง หนูเป็นเด็กต่างจังหวัดมาเรียนกรุงเทพฯ อย่างที่บอก ฝันอยากไปโน่นไปนี่ อยากไปต่างประเทศ เดินทางไปในประเทศต่างๆ ที่อยากไป และอยากมีตังค์เยอะๆ นี่คือเหตุผลที่หนูเลือกเรียนธุรกิจการบิน เพื่อที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริง"

อาชีพใฝ่ฝัน คงไม่ต้องพูดถึง แน่นอนต้องเป็น "แอร์โฮสเตส"

"เมื่อเรียนจบ หนูต้องเป็นแอร์โฮสเตสให้ได้ มันคืออาชีพใฝ่ฝันของหนูเลย ถ้าได้ทำ ได้เป็นจริงๆ หนูคงจะมีความสุขแน่ๆ แต่ตอนนี้ยังต้องเรียน ยังต้องหาความรู้อีกเยอะค่ะ"

มาถึงไลฟ์สไตล์สาวน้อยช่างฝัน

"น้องบอกว่า ไลฟ์สไตล์หนูก็ธรรมดา แสนจะธรรมดา ไม่หวือหวาอะไร หนูเป็นคนชิลๆ ร่าเริง และเฟรนด์ลี่มากๆ ยังไงก็ได้หมด ไม่ว่าจะอะไร หนูไม่ชอบทำให้คนรอบข้างเครียดไปกับเรา ก็ให้เกียรติกันและกันค่ะ"

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรด

"หนูชอบเที่ยวทะเลและก็ภูเขาค่ะ ไม่รู้สิ หนูชอบความเป็นธรรมชาติของมัน จะออกแนวบุกๆ ลุยๆ"

สไตล์การแต่งตัว

ง่ายๆ เลยค่ะ การแต่งตัวของหนู ต้องเสื้อยืด แจ็กเก็ตยีนส์ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ จบเลยค่ะ สบายๆ มาก พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ไม่เน้นหวานนะคะ

ของชอบ ของสะสม

แน่นอนที่สุดของชอบสำหรับหนู เสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบค่ะ

วิธีจัดสรรเวลาเรียน

"หนูจะให้ความสำคัญเรื่องนี้มากๆ หนูจะดูว่างานไหนสำคัญที่สุด ก็ต้องทำก่อน ส่วนงานชิ้นไหนยังไม่สำคัญก็ค่อยทำ ไม่ใช่แต่เรื่องงาน หรือการบ้านนะคะ ทุกๆ เรื่องหนูก็คิดแบบนี้ และสำคัญคือ หนูจะคิดเสมอ ว่าวันพรุ่งนี้ต้องทำอะไรบ้าง"

คติประจำใจ

หนูเป็นคนอีสานเนอะ เชื่อเรื่องนี้มากๆ เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ แปลว่า เชื่อในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่เชื่อ ทุกอย่างจะลงตัวที่สุดค่ะ

สุดท้ายฝากถึงเยาวชน น้องๆ นักเรียน นักศึกษา

น้องอยากเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คน โดยเฉพาะน้อง ม.6 ที่ช่วงนี้หาที่ศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา อยากบอกว่า ให้เชื่อมั่นในตัวเอง และจงอย่าท้อ เพราะพี่ตูนบอกว่า "ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ"

แหม่…น่ารัก น่าหยิก เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เรื่องราวสั้นๆ คุยกันง่ายๆ สบายๆ แบบที่น้องเป็น "สวัสดีแคมปัส" เป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนนะจ๊ะ.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "สวัสดีแคมปัส" คอลัมน์เอาใจวัยรุ่น ขึ้นประจำทุกวันเสาร์วันหยุดอย่างนี้ กับคอลัมน์ที่มีคนเขียนเป็นตำนาน (555)... 17 ก.พ. 2559 16:14 ไทยรัฐ