วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ฮึ่ม!! เตือน กำนัน-ผญบ. ชุมนุม เสี่ยงผิด ก.ม.

"บิ๊กป๊อก" เตือนกำนัน-ผญบ. รวมตัวชุมนุมค้าน รธน. สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย แนะทำตัวเหมาะสม เป็น จนท.รัฐ อย่าทำผิดเสียเอง ชี้มีช่องทางเสนอข้อคิดเห็นร่างฯ ขออย่าทำสังคมเบื่อหน่ายม็อบ

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 59 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เพื่อพิจารณาทบทวนร่างรัฐธรรมนูญหมวดการปกครองท้องถิ่นว่า ได้มอบหมายเรื่องนี้ให้ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ชี้แจงกลุ่มดังกล่าวแล้วว่า การเสนอแนะเกี่ยวกับข้อกฎหมายมีช่องทางที่จะนำเสนอได้ แต่การมารวมตัวชุมนุมกันอาจสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำนันและผู้ใหญ่บ้านที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งดูแลความสงบเรียบร้อย แต่กลับทำเสียเอง ดังนั้นต้องมีความระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม ตนไม่กังวลว่าจะมีกลุ่มอื่นๆ ใช้วิธีรวมตัวเพื่อชุมนุมในลักษณะเดียวกัน แต่ไม่ควรทำเพราะจะให้เกิดความระส่ำระสายขึ้นได้ ใครที่ต้องการเสนอข้อคิดเห็นขอให้ไปพูดในเวทีที่ควรพูดมากกว่าที่จะมาสร้างความวุ่นวาย มิฉะนั้นสังคมจะอยู่ลำบาก และเชื่อว่าคนในสังคมก็เบื่อหน่ายเช่นกัน.

"บิ๊กป๊อก" เตือนกำนัน-ผญบ. รวมตัวชุมนุมค้าน รธน. สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย แนะทำตัวเหมาะสม เป็น จนท.รัฐ อย่าทำผิดเสียเอง ชี้มีช่องทางเสนอข้อคิดเห็นร่างฯ ขออย่าทำสังคมเบื่อหน่ายม็อบ ... 17 ก.พ. 2559 15:48 17 ก.พ. 2559 17:06 ไทยรัฐ