วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมคิด เล็งต่อแผนลดหย่อนภาษี หวัง กระตุ้นเที่ยวไทย

"สมคิด" มีแนวโน้ม ต่อแผนลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว เร่งสร้างแหล่งท่องเที่ยว-จัดเส้นทางบินใหม่ ขณะที่ รมว.การท่องเที่ยวฯ มุ่งผลักดันรายได้จากการท่องเที่ยว ถึง 2.4 ล้านล้าน หวังช่วยเศรษฐกิจ...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 59 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีกระทรวงการคลัง จะเสนอต่ออายุมาตรการลดหย่อนภาษีสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท หลังสิ้นสุดเมื่อ ธ.ค.58 ว่า ได้มอบนโยบายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปหารือกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้นำงบขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) มาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น รวมถึงต้องพยายามดึงกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม) เข้ามาเที่ยวในไทยมากขึ้น และประสานกับสายการบินทั้งในและต่างประเทศ เพื่อจัดเส้นทางบินใหม่

ด้าน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปีนี้ได้ตั้งเป้าหมายรายได้จากการท่องเที่ยวที่ 2.3 ล้านล้านบาท แต่จะพยายามผลักดันให้ได้ ถึง 2.4 ล้านล้านบาท เพื่อช่วยเศรษฐกิจ เน้นให้นักท่องเที่ยวใช้เงินในประเทศเพิ่มขึ้นจากวันละ 5,072 บาท เป็น 5,100-5,200 บาท/วัน และเพิ่มระยะเวลาอยู่ในไทยนานขึ้น จาก 9 วัน เป็น 11-12 วัน รวมถึงการสร้างอาเซียนคอนเนค.

"สมคิด" มีแนวโน้ม ต่อแผนลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว เร่งสร้างแหล่งท่องเที่ยว-จัดเส้นทางบินใหม่ ขณะที่ รมว.การท่องเที่ยวฯ มุ่งผลักดันรายได้จากการท่องเที่ยว ถึง 2.4 ล้านล้าน หวังช่วยเศรษฐกิจ... 17 ก.พ. 2559 15:42 ไทยรัฐ