วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอสเอ็มรุคกี้ส์' หน้าใหม่ จ้องฉกหัวใจแฟนๆ

ทำเอาวันวาเลนไทน์ของสาวๆคึกคัก เมื่อหนุ่มๆไฟแรงกลุ่มเด็กฝึกสุดฮอตของค่ายดัง เอสเอ็ม เอนเทอร์เทนเม้นท์ อย่าง “SMROOKIES” (เอสเอ็มรุคกี้ส์) ซึ่งมีหนุ่มไทยคนแรกของค่ายอย่าง เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล และเพื่อนๆ แทยง, แจฮยอน, โดยอง, จอห์นนี่, ฮันซล, ยูตะ, แทอิล, มาร์ค, เจโน่, ดงฮยอค, แจมิน และ จีซอง มาขโมยหัวใจของแฟนคลับด้วยโชว์นอกเกาหลีครั้งแรกใน “เอสเอ็มรุคกี้ส์ โชว์ อิน แบงค็อก” ที่เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮาส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หอบความน่ารักโชว์ร้องเต้น รวมทั้งเซอร์ไพรส์มอบช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์ถึงมือทำเอาแฟนๆใจสั่นระรัว ขนาดยังไม่ได้เป็นศิลปินเต็มตัวยังฮอตขนาดนี้

ว่าแล้ว “ทีมข่าวบันเทิง” เลยขอประเดิมสำรวจความร้อนแรงของ 13 หนุ่มแบบสุดพิเศษ ที่โรงแรมดุสิตธานี มาถึงวันนี้ยังจำวันแรกของตัวเองในฐานะเอสเอ็มรุคกี้ส์ได้มั้ย เล่าความรู้สึกที่ตัดสินใจเข้ามาหน่อย? แจฮยอน “ตอนที่รู้ผมปลื้มมาก รีบไปบอกเพื่อนๆ แต่เพื่อนๆไม่เชื่อ แต่พอเพื่อนๆเห็นจริงๆก็บอกให้ทำเต็มที่ ตอบแทนคนที่เชียร์เรา” โดยอง “วันที่เข้ามาผมได้เป็นเอ็มซีด้วย วันนึงได้เห็นข่าวตัวเองก็เป็นความรู้สึกที่อะเมซซิ่งมาก” ยูตะ “ที่ตัดสินใจเข้ามา ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นผมเป็นนักฟุตบอล เคยดูวงทงบังชินกิแล้วเท่มากเลย อยากเป็นเหมือนพี่ๆ เลยไปร่วมโกลบอลออดิชั่นปี 2012” อยากให้แชร์โมเมนต์น่ารักๆเวลาอยู่ด้วยกันหน่อย? โดยอง “พวกเราอยู่ในหอก็มีหลายห้อง ห้องของผมกับจอห์นนี่จะชิล รีแลกซ์สุด ห้องของเตนล์ แทอิล ฮัลซล เป็นห้องปาร์ตี้ชอบเปิดเพลงเต้น ห้องแจมิน ดงฮยอค เจโน่ เป็นห้องน้องเล็กน่ารักๆ เลย” แล้วถ้าให้เลือกเป็นสมาชิกคนนึงได้ อยากเป็นใคร? ดงฮยอค “อยากเป็นพี่แทยง เพราะพี่แทยงหล่อมาก” (แทยงยิ้มเขิน) แล้วสมาชิกคนไหนที่ตลกที่สุด? ทุกคนตอบว่า “ยูตะ ฮันซล ดงฮยอค” ฮันซลเสริมว่า “ยูตะดีกว่า เห็นหน้าก็ตลกแล้วเป็นคนที่ขำมาก” ถามเตนล์บ้าง รู้สึกยังไงที่เป็นศิลปินคนไทยคนแรกของค่ายเอสเอ็มเลย? “ยอมรับว่ากดดันและตื่นเต้น แต่พอรู้ว่าแฟนๆให้การตอบรับก็ดีใจ อยากฝึกฝนให้เก่งมากกว่านี้ เป็นตัวแทนของคนไทย” พอได้มาอยู่เมืองไทยแบบนี้อยากทำอะไรร่วมกับเพื่อนๆบ้าง? “หลายอย่างมากเลย อยากพาเพื่อนๆไปสถานที่ที่ผมเคยไป เช่น เขาใหญ่ เชียงใหม่ อยากโชว์เรื่องวัด ศิลปวัฒนธรรม แต่ครั้งนี้เวลาน้อยเลยได้พากินอาหารไทยไปก่อน” เอสเอ็มรุคกี้ส์มีใครเป็นศิลปินต้นแบบ? แทยง “พี่ยูโน ยุนโฮ วงทงบังชินกิ เป็นรุ่นพี่ที่เทกแคร์น้องๆดีมากเลย” อยากฝากอะไรแฟนๆ? เตนล์ “ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่สนับสนุนและให้ความรัก ตอนแรกเราคิดว่าเรายังเป็นเด็กฝึกอยู่ จะมีคนมาเชียร์มั้ยนะ ก็แอบกังวล แต่พอมาถึงสนามบินได้ยินเสียงกรี๊ดของแฟนๆก็เลยดีใจมาก อยากทำให้เต็มที่เพื่อแฟนๆ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ทำเอาวันวาเลนไทน์ของสาวๆคึกคัก เมื่อหนุ่มๆไฟแรงกลุ่มเด็กฝึกสุดฮอตของค่ายดัง เอสเอ็ม เอนเทอร์เทนเม้นท์ อย่าง “SMROOKIES” (เอสเอ็มรุคกี้ส์) ซึ่งมีหนุ่มไทยคนแรกของค่ายอย่าง เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล และเพื่อนๆ 17 ก.พ. 2559 15:06 ไทยรัฐ