วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะสู้ให้ถึงที่สุด! พ่อวอนช่วย ลูกวัย 6 ขวบ ป่วยมะเร็ง โอกาสหายเพียง 30%

วอนช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 6 ขวบ จ.พระนครศรีอยุธยา ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว โอกาสหายเพียง 30% ผู้เป็นพ่อ เผย แม้บ้านยากจน ต้องยืมเงินรักษาลูก มีหนี้สิน แต่จะขอสู้ ขอดูแลจนถึงที่สุด หวังเพียงลูกหาย...

วันที่ 17 ก.พ. 59 นายศักราช อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบครอบครัวมีฐานะยากจน ลูกชายล้มป่วยเป็นโรคมะเร็ง ที่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู จึงได้รายงาน นายสุชน ภัยธิราช นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เดินทางไปตรวจสอบพบ นางวณิชชา ขาวสอาด อายุ 38 ปี และนายสุรพงษ์ ตาฟู อายุ 40 ปี พ่อและแม่ กำลังอุ้ม ด.ช.อินทัช ตาฟู หรือน้องเจม อายุ 6 ปี ที่มีร่างกายผอม ผิวดำคล้ำ แต่พูดคุยนั่งเล่นได้

นายสุรพงษ์ เล่าว่า ตนและภรรยามีลูกด้วยกัน 3 คน ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถ แถมป่วยเป็นโรคเกาต์ ส่วนภรรยาขายข้าวแกง น้องเจม เรียนอยู่ชั้นอนุบาลโรงเรียนวัดพนัญเชิงฯ แพทย์ที่สถาบันสุขภาพเด็ก (รพ.เด็ก) วินิจฉัยว่า ลูกชายเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จึงได้ให้เคมีบำบัด

หลังจากนั้น น้องเจม มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์จึงต้องใช้ยาฆ่าเชื้อเป็นยานอกบัญชี ฉีดต่อเนื่องวันละเข็มรวม 14 วัน เป็นเงิน 30,000 กว่าบาท ซึ่งตนและครอบครัว ต้องไปยืมเงิน เป็นหนี้เป็นสิน โดยแพทย์นัดไปเคมีอีกในวันที่ 26 ก.พ.นี้

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อด้วยน้ำตาว่า แพทย์ที่รักษาบอกว่า น้องเจม มีโอกาสหายเพียง 30% แต่อย่างไรก็จะสู้ดูแลให้ถึงที่สุด จึงขอวิงวอนผู้ใจบุญ ช่วยน้องเจมด้วย เพราะยังหวังว่าน้องเจมต้องหาย

ด้าน นายศักราช กล่าวว่า สองสามีภรรยา อยู่ในพื้นที่ อบต. รับผิดชอบ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือและประสานด้านต่างๆ บรรเทาความลำบากเบื้องต้นแล้ว

ขณะที่ นางมีนา รัตนเสนีย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้ นางรัชนี ภัยธิราช พร้อมคณะกรรมการกาชาด นำสิ่งของและเงินสด ไปมอบให้ครอบครัวน้องเจมที่บ้าน และครูได้พานักเรียนและเพื่อนๆ ของน้องเจมมาเยี่ยมให้กำลังใจ นำของเล่นออกมาเล่นกับเพื่อนๆ อย่างร่าเริง

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตา ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาอยุธยา ชื่อบัญชี นายบรรจง น้อยทอง และ นายสุรพงษ์ ตาฟู เลขบัญชี 101-0-65180-3

วอนช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 6 ขวบ จ.พระนครศรีอยุธยา ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว โอกาสหายเพียง 30% ผู้เป็นพ่อ เผย แม้บ้านยากจน ต้องยืมเงินรักษาลูก มีหนี้สิน แต่จะขอสู้ ขอดูแลจนถึงที่สุด หวังเพียงลูกหาย... 17 ก.พ. 2559 14:30 ไทยรัฐ