วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุ้ง-สุธิราช เศร้า! มะเร็งตับคร่าชีวิตพ่อ เคยบอกขอตายบนเวทีลิเก

‘กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ’ สูญเสียคุณพ่อชัยณรงค์ หลังนอนป่วยด้วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านใน จ.ชัยนาท ด้วยวัย 58 ปี บอกพ่อเป็นคนที่รักลิเกมาก เล่นลิเกมาตั้งแต่อายุ 17 ปี พร้อมทำหน้าที่หัวเรือใหญ่ ดูแลคณะต่อไป...   

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 59 พ.ต.ท.สุชิน ศุกุนตนาฏ พงส.สภ.สรรคบุรี อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่บ้านวงศ์เทวัญ เลขที่ 211 ม.8 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

พบศพ นายชัยณรงค์ อุสุภะ อายุ 58 ปี บิดาของนายสุธิราช อุสุภะ หรือ กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ พระเอกลิเก นักแสดง และนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ภายในห้องนอน สภาพร่างกายผ่ายผอม จากการชันสูตรของแพทย์ ระบุเสียชีวิตเนื่องจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ทางญาติไม่ติดใจ จึงให้นำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ด้านนายสุธิราช อุสุภะ หรือ กุ้ง-สุธิราช กล่าวว่า พ่อป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ที่ผ่านมาได้ทำการรักษามาโดยตลอด ล่าสุดเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ได้ไปรักษาที่ศูนย์มะเร็ง จ.ลพบุรี แพทย์ตรวจตามปกติ จากนั้นจึงพากลับมาบ้านเพราะพ่อเป็นคนที่รักบ้านหลังนี้มาก ไม่อยากออกไปไหน หรือห่างจากบ้าน กระทั่งช่วงเวลา 06.30 น. พ่อได้เสียชีวิตแบบหลับไปเฉยๆ ซึ่งถือว่ากะทันหันและตั้งตัวไม่ทัน แม้เคยทำใจไว้แล้วล่วงหน้าแต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ ซึ่งด้วยความตั้งใจ และความรักบ้านของพ่อ จึงจัดงานศพที่บ้าน โดนจะมีการทำพิธีรดน้ำศพ ช่วงเวลา 15.00 น. ของวันนี้

"พ่อเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับลูก ครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ไปไหนมาไหนด้วยกัน ไม่เคยคิดจากกันไปไหน พ่อเป็นผู้ที่สร้างรากฐานไว้ให้ครอบครัวเป็นอย่างดี แต่ทุกคนต้องใช้ชีวิต ทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป ส่วนตัวตอนนี้ สามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้ครอบครัวได้บ้างแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องทำหน้าที่หัวเรือใหญ่ของคณะต่อไปแทนพ่อที่สร้างคณะลิเกชื่อวงศ์เทวัญนี้ขึ้นมาจวบจนทุกวันนี้ ตอนนี้พ่อได้พักแล้ว เพราะเล่นลิเกมาตั้งแต่อายุ 17 ปี จนเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว จึงได้หยุดเล่น เพราะป่วยหนัก"

กุ้ง-สุธิราช ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า คุณพ่อเป็นคนรักลิเกมาก เคยพูดไว้ช่วงก่อนผ่าตัดว่า หากหายจากโรคมะเร็ง หรือไม่หายก็ตาม อย่างไรก็ขอให้ได้ตายบนเวทีลิเก เพราะอยากอยู่กับสิ่งที่รักจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต ถือเป็นคำพูดสุดท้ายที่พ่อได้พูดไว้กับตนก่อนจะเสียชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กุ้ง สุธิราช สุดเศร้ารดน้ำศพพ่อ ตั้งศพที่บ้าน 'วงศ์เทวัญ'


‘กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ’ สูญเสียคุณพ่อชัยณรงค์ หลังนอนป่วยด้วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้าน จ.ชัยนาท ด้วยวัย58ปี บอกพ่อเป็นคนที่รักลิเกมาก เล่นลิเกมาตั้งแต่อายุ17ปี พร้อมทำหน้าที่หัวเรือใหญ่ ดูแลคณะต่อไป... 17 ก.พ. 2559 14:00 ไทยรัฐ