วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร็อบเบน' กร้าว! กลับมาโชว์แจ่มกว่าเดิมหลังฟิตเต็มถัง

ปีกความเร็วสูงชาวดัตช์ของทีมเสือใต้ ออกโรงแสดงความมั่นใจ จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉิดฉายกว่าเดิมอย่างแน่นอน หลังสามารถกลับมาเรียกความฟิตได้สมบูรณ์อีกครั้งในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า อาร์เยน ร็อบเบน ปีกความเร็วสูงดีกรีทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกโรงแสดงความมั่นใจว่า จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน หลังสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายสลัดการบาดเจ็บทิ้งออกไปได้ในที่สุด    

มิดฟิลด์ริมเส้นร่างเล็กรายนี้ เพิ่งจะมีโอกาสลงสัมผัสเกมในลีกไปเพียงแค่ 11 เกมเท่านั้น และยังไร้ชื่อบนสกอร์บอร์ดนับตั้งแต่เปิดศักราชปี 2016 อย่างไรก็ตาม ปีกชาวดัตช์เชื่อมั่นว่า จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าเดิมแน่ หากสลัดอาการบาดเจ็บทิ้งไปจนหมดสิ้น    

"ผมกำลังจะกลับมา และมันต้องดีกว่าเดิม ผมสัมผัสได้ในเกมที่เราเอาชนะ โบคุ่ม ที่ผ่านมา และผมมีความสุขกับเกมนั้น การทำงานร่วมกับ โธมัส มุลเลอร์ และ ฟิลิป ลาห์ม ทางด้านขวาเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก และผมก็เกือบทำประตูได้ด้วยในช่วงท้ายเกม"    

นอกจากนี้ อาร์เยน ร็อบเบน ยังได้ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมคนสำคัญอย่าง โฮลเกอร์ บาดสตูเบอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนต้องปิดเทอมยาวไปในที่สุด    

"มันเป็นเรื่องที่ช็อกมาก แต่สิ่งที่เราทำได้คือพยายามส่งพลังในด้านที่ดีเพื่อให้กำลังใจและเก็บชัยชนะเพื่อ โฮลเกอร์ เพราะในฐานะที่เคยประสบปัญหาเดียวกันมาก่อน คุณจะรู้จักกับมันดี และพยายามแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้ เพราะนี่คือทีมที่เราต้องผ่านมันไปด้วยกัน"

ปีกความเร็วสูงชาวดัตช์ของทีมเสือใต้ ออกโรงแสดงความมั่นใจ จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉิดฉายกว่าเดิมอย่างแน่นอน หลังสามารถกลับมาเรียกความฟิตได้สมบูรณ์อีกครั้งในเร็วๆ นี้... 17 ก.พ. 2559 13:36 ไทยรัฐ