วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนผีเตรียมก่อหวอด ชูป้ายประท้วงค่าตั๋วแพง เกมยูโรปาลีก

แฟนบอลทีมปิศาจแดงเตรียมชูป้ายผ้าประท้วง "มิดทิลแลนด์" ในระหว่างเกมรอบน็อกเอาต์ ยูโรปาลีก ในช่วงสัปดาห์นี้ หลังจากทีมเจ้าถิ่นขูดรีดค่าตั๋วในเกมดังกล่าวสูงกว่าปกติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า แฟนบอลของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมวางแผนประท้วงการโดนขูดรีดค่าตั๋วของยอดทีมจากเดนมาร์กอย่าง มิดทิลแลนด์ ในเกมรอบ 32 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า ยูโรปาลีกในสัปดาห์นี้ ด้วยการชูป้ายผ้าประท้วงทีมเจ้าถิ่นในเกมดังกล่าว

โดยแฟนบอลทีมปิศาจแดง ซึ่งได้รับตั๋วเข้าชมในโควตาทีมเยือนเพียงแค่ราว 800 ที่นั่ง จะเดินทางเข้าไปเชียร์ทีมรักในสังเวียน เอ็มซีเอช สเตเดียม ของยอดทีมแห่งแดนโคนมในวันพฤหัสบดีอย่างแน่นอน แต่เหล่าแฟนบอลทีมเยือนพร้อมโต้ตอบด้วยป้ายผ้าข้อความว่า "Welcome to Scamdinavia" ซึ่งมีความหมายเสียดสีในเชิงขี้โกง    

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า ทีมปิศาจแดงถูกจำหน่ายตั๋วเข้าชมในเกมดังกล่าว สูงถึงใบละ 71 ปอนด์ (ราว 3,600 บาท) ซึ่งแพงกว่าตั๋วในโควตาของ เซาแธมป์ตัน ที่เคยมาเยือนสนามแห่งนี้ในรายการเดียวกัน ซึ่งจำหน่ายเพียงใบละ 22 ปอนด์ (ราว 1,100 บาท) เท่านั้น    

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวอีกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยยื่นเรื่องดังกล่าวไปยังสหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือ ยูฟ่า มาก่อนหน้านี้ แต่เรื่องดังกล่าวกลับไม่เคยถูกตอบรับเพื่อแก้ไขใดๆ ทั้งสิ้น.

แฟนบอลทีมปิศาจแดงเตรียมชูป้ายผ้าประท้วง "มิดทิลแลนด์" ในระหว่างเกมรอบน็อกเอาต์ ยูโรปาลีก ในช่วงสัปดาห์นี้ หลังจากทีมเจ้าถิ่นขูดรีดค่าตั๋วในเกมดังกล่าวสูงกว่าปกติ... 17 ก.พ. 2559 13:26 17 ก.พ. 2559 14:24 ไทยรัฐ