วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคฮิลล์' สุดเศร้า! ประกาศแยกทางต้นสังกัดลีกมังกร

"ทิม เคฮิลล์" กองกลางจอมขยันชาวออสซี่ ประกาศแยกทางกับต้นสังกัดในประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว หลังไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้าอีกต่อไป ยอมรับ กำลังมองหาต้นสังกัดใหม่ และพร้อมประกาศอีกครั้งในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า ทิม เคฮิลล์ มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวออสเตรเลีย แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ได้ประกาศแยกทางกับ เซี่ยงไฮ้ เซิ่นหัว ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังไม่อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือใหญ่อีกต่อไป    

กองกลางชาวออสซี วัย 36 ปี ย้ายจากทีมนิวยอร์ค เรด บูลส์ ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ มาร่วมทัพทีมยักษ์ใหญ่ของเซียงไฮ้ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเพื่งจะขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่แล้วเจ้าตัวได้รับการแจ้งข่าวร้ายจาก เกรกอริโอ มันซาโน กุนซือใหญ่ ที่ระบุว่า กองกลางจอมขยันรายนี้ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาล 2016 ที่จะถึงนี้    

อดีตกองกลางแห่งทัพซอคเกอร์รูส์ เผยว่า เขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องประกาศแยกทางกับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว หลังจากไม่ได้เป็นหนึ่งในแผนการทำทีมของเฮดโค้ช ทั้งที่เพิ่งจะขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ไม่ได้อยู่ช่วยทีมต่อไปทั้งในและนอกสนาม เพียงแค่คิดที่จะกล่าวคำอำลาทั้งแฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมก็เศร้าใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะได้รับเงินชดเชยเต็มจำนวนของสัญญาก็ตาม และอาจจะแจ้งความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับต้นสังกัดใหม่อีกครั้งภายใน 48 ชั่วโมงนี้  

นอกจากนี้ อดีตมิดฟิลด์ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ยังได้กล่าวขอบคุณแฟนบอล ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงพันธมิตรที่ดีของเจ้าตัวที่ช่วยเหลือในการปรับตัวระหว่างค้าแข้งบนแดนมังกรด้วยเช่นกัน

"ทิม เคฮิลล์" กองกลางจอมขยันชาวออสซี่ ประกาศแยกทางกับต้นสังกัดในประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว หลังไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้าอีกต่อไป ยอมรับ กำลังมองหาต้นสังกัดใหม่ และพร้อมประกาศอีกครั้งในเร็วๆ นี้... 17 ก.พ. 2559 12:50 ไทยรัฐ