วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชกิจจา' เผยแพร่คำสั่ง ตะเพิด 'สาธิต' พ้นตำแหน่ง เหตุโกงภาษีฯ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี ปลด "สาธิต รังคสิริ" ผู้ตรวจฯคลัง พ้นจากตำแหน่ง กรณีทุจริตภาษีมูลค่าเพิ่ม สมัยเป็นอธิบดีกรมสรรพากร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (16 ก.พ. 59) บนเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ นายสาธิต รังคสิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง พ้นจากตำแหน่งราชการ ตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. ประกาศ ณ วันที่ 11 ก.พ. ทั้งนี้ กระทรวงการคลังมีคำสั่งโทษไล่ออก นายสาธิต จากกรณีที่ ป.ป.ช.ได้ไต่สวนข้อเท็จจริงกรณี กล่าวหา นายสาธิต เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพากร ถูกกล่าวหาทุจริตคืนเงินภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นเท็จให้กับบริษัทรวม 25 แห่ง และเงินนั้นถูกนำไปซื้อทองคำแท่งมูลค่า 179 ล้านบาท ซึ่ง นายสาธิต เป็นผู้มีกรรมสิทธิ์ในทองคำ ทาง ป.ป.ช.พิจารณาแล้วมีมติเอกฉันท์ให้มีความผิดทางอาญา ฐานเป็นพนักงานมีหน้าที่รักษาทรัพย์ เบียดบังทรัพย์เป็นของตนโดยทุจริต ความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมีมูลความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี ปลด "สาธิต รังคสิริ" ผู้ตรวจฯคลัง พ้นจากตำแหน่ง กรณีทุจริตภาษีมูลค่าเพิ่ม สมัยเป็นอธิบดีกรมสรรพากร 17 ก.พ. 2559 11:18 17 ก.พ. 2559 11:41 ไทยรัฐ