วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ่าย ก.ม.วัดปากน้ำ โต้ นำเข้ารถโบราณไม่เกี่ยว 'สมเด็จช่วง'

ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ โต้ผ่าน "ไทยรัฐ" แจงยิบคดีรถโบราณ "สมเด็จช่วง" โบ้ยดีเอสไอไปไล่บี้อู่นำเข้า กรมศุลกากร กรมสรรพสามิต และขนส่งเอาเอง ยัน ไม่เกี่ยวข้องกับผู้บริจาครถ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 59 นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำภาษีเจริญ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ตามที่ท่านรัฐมนตรีแถลงข่าวเรื่องรถโบราณของวัดปากน้ำนำเข้าไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้น กระบวนการนำเข้าอะไหล่รถคันดังกล่าว เป็นเรื่องของ "อู่วิชาญ" และผู้นำเข้า ดำเนินการเองทั้งหมด ซึ่งทางวัดได้ยืนยันมาโดยตลอดว่า ไม่เกี่ยวข้องกับผู้บริจาครถให้ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ หากการนำเข้ารถไม่ถูกต้องตามกฎหมายจริง ก็เป็นเรื่องที่ดีเอสไอ จะต้องตรวจสอบและดำเนินการเอาผิดกับผู้นำเข้า กรมศุลกากร กรมสรรพสามิต และกรมการขนส่งทางบก โดยเฉพาะกรมสรรพสามิตและกรมศุลกากร เป็นหน่วยงานที่ต้องตรวจสอบและประเมิน รวมถึงเรียกเก็บภาษีสินค้าที่นำเข้า ซึ่งเรื่องนี้เตรียมเปิดแถลงข่าวต่อไป.

ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ โต้ผ่าน "ไทยรัฐ" แจงยิบคดีรถโบราณ "สมเด็จช่วง" โบ้ยดีเอสไอไปไล่บี้อู่นำเข้า กรมศุลกากร กรมสรรพสามิต และขนส่งเอาเอง ยัน ไม่เกี่ยวข้องกับผู้บริจาครถ 17 ก.พ. 2559 10:48 ไทยรัฐ