วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ย้ำชัดๆ ไทยจะร้อนขึ้น เตือน มือส่ง ข่าวลือหนาวมหาโหด เจอโทษ

กรมอุตุฯ เผย หลังจากนี้อากาศทั่วทุกภาคของประเทศจะค่อยๆ สูงขึ้น มีเพียงเหนือ-อีสาน อากาศตอนเช้ายังหนาว ย้ำ ข่าวลือ อากาศเย็นลงฉับพลันไม่เป็นความจริง เตือน ปชช.อย่าตื่นตระหนก ระบุผู้เผยแพร่มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 59 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ให้สัมภาษณ์กับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" เกี่ยวกับสภาพอากาศประเทศไทยขณะนี้ว่า ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่ในช่วงปลายหนาว อุณหภูมิตอนเช้ายังคงหนาวเย็นและค่อยๆ สูงขึ้นในตอนกลางวัน บางพื้นที่สูงสุดถึง 30 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ เร็วๆ นี้อาจมีความกดอากาศสูงเข้ามาอีกระลอก ส่งผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นส่วนใหญ่ ด้านภาคกลางจะมีหมอกหนาในตอนเช้า เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวังอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนภาคใต้ คลื่นลมสูงประมาณ 2 เมตร

นอกจากนี้ ยังฝากไปถึงผู้ที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ นำรูปภาพ-ข้อความพยากรณ์อากาศบางส่วน เตือนภัยอากาศที่ร้ายแรงเกินความเป็นจริง หรืออากาศเย็นลงฉับพลัน โดยอ้างจากกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งสร้างความสับสนและตื่นตระหนกให้กับประชาชน ว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าว เข้าข่ายสร้างความตื่นตระหนก ซึ่งจะผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หากประชาชนต้องการจะตรวจสอบข่าวเกี่ยวกับสภาพอากาศได้ที่ เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือเบอร์ติดต่อ 02-3989830 รวมไปถึงสายด่วน 1182

กรมอุตุฯ เผย หลังจากนี้อากาศทั่วทุกภาคของประเทศจะค่อยๆ สูงขึ้น มีเพียงเหนือ-อีสาน อากาศตอนเช้ายังหนาว ย้ำ ข่าวลือ อากาศเย็นลงฉับพลันไม่เป็นความจริง เตือน ปชช.อย่าตื่นตระหนก ระบุผู้เผยแพร่มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์... 17 ก.พ. 2559 10:46 ไทยรัฐ