วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกรงบารมีตัวแม่ อั้ม! เปรี้ยว เร่งลดอ้วนด่วน! กลัวตัวใหญ่กว่า

เกรงบารมีตัวแม่ อั้ม! เปรี้ยว เร่งลดอ้วนด่วน! กลัวตัวใหญ่กว่า

  • Share:

เปรี้ยว ทัศนียา เร่งลดหุ่นเล่น เพลิงพระนาง เหตุกลัวดูตัวใหญ่กว่า อั้ม พัชราภา ฟุ้งทั้งออกกำลังและกินข้าววันละมื้อ ลดไปแล้ว 5 กิโล เผยกลัวเป็นโรคขาดสารอาหาร แต่ยอมทำเพื่อให้ตัวเองดูดีทั้งในจอและนอกจอ

เพราะต้องเล่นละครเรื่อง เพลิงพระนาง รับบทเป็นลูกสาวของนางเอกซุป'ตาร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ งานนี้เลยทำให้นางเอกสาว เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช ต้องเร่งฟิตหุ่นรีดต้นแขนและขาให้ดูบางลงกว่านี้ ระหว่างที่เตรียมตัวถ่ายละครเรื่องนี้ สาวเปรี้ยวก็ลดน้ำหนักมาได้ถึง 5 กิโลแล้ว

เพลิงพระนางเปรี้ยวเริ่มถ่ายบ้างรึยัง? “ยังค่ะ ยังเป็นรุ่นของพี่อั้ม พี่เคลลี่ พี่ยุ้ยอยู่เลย ของพวกหนูรอบทอยู่ค่ะ” ในระหว่างรอถ่าย เตรียมตัวไปถึงไหน เพราะก่อนหน้านี้บอกจะฟิตหุ่น เพราะกลัวจะดูตัวใหญ่กว่าพี่อั้ม? “ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ยังฟิตหุ่นอยู่ ลงมา 5 กิโลแล้ว ก็ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2-3 วัน เล่นพวกบอดี้เวทค่ะ ก็จ้างเทรนด์เนอร์ และควบคุมเรื่องการกิน เพราะหนูกินน้อยมาก กินวันละมื้อ ก็พยายามงดของกินที่เราชอบ พวกขนมหวาน บางวันก็มีหมดแรงบ้าง หรือว่าปวดท้องเพราะว่าหิว แต่ว่าก็ต้องอดทนค่ะ เพื่อตัวเอง ต้องทำให้ได้ เพราะอยากลดเอง อยากลงอีกสัก 3-4 โล” ในทีวีก็ไม่ได้ดูอ้วนนะ ทำไมถึงต้องเข้มงวดกับตัวเองมากขนาดนี้? “อยากลงให้มากกว่านี้อีก หนูเป็นคนไม่ออกหน้าเท่าไหร่ แต่จะออกต้นแขนต้นขาค่ะ และหนูตัวสูงด้วย พอไปเล่นกับพระเอก จะดูเหมือนหนูตัวใหญ่” มีคนทักแล้วเสียเซลฟ์? “ไม่มีคนทักนะคะ แต่เรามองตัวเองในทีวีในกระจกแล้วมันรู้สึกว่าควรจะดีกว่านี้นะ ก็เลยอยากจะผอมกว่านี้”

ผอมแล้ว แต่อยากให้ดูผอมกว่านี้อีกนิดนึง
ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายและทานอาหารแค่ 1 มื้อ

ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ลดน้ำหนัก ไม่มีห้าม? “ผู้ใหญ่ก็อยากให้ลดอีก เวลาคนที่เห็นหนูข้างนอกเค้าไม่มองว่าหนูอ้วนหรอก แต่คนดูละครเค้าจะมองว่าเราอ้วน ดูตัวใหญ่ เวลาคนเจอข้างนอกแล้วทักว่าตัวจริงผอมกว่าในทีวีตลอดเลยค่ะ เวลาคนทักแบบนี้เรารู้สึกว่าเราต้องลดแล้ว ถึงตัวจริงจะไม่ได้ใหญ่เท่าในทีวี แต่คนดูทีวีเค้าคิดไปแล้วว่าเราอ้วน เราดูอวบไป” กลัวงดอาหารเหลือวันละมื้อจะป่วยเป็นโรคกระเพาะหรือขาดสารอาหารมั้ย? “กลัวค่ะ กลัวเป็นโรคขาดสารอาหาร มันเป็นได้กับทุกคนไม่ใช่เฉพาะกับคนที่ผอม บางทีเรากินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ หรือไม่ครบทุกมื้อ ร่างกายมันก็จะดึงส่วนที่ไม่ควรเอาไปใช้เอาไปใช้งาน ก็กลัวเหมือนกัน พยายามกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่จะลดมื้อเอา หนูจะเน้นหนักมื้อเช้า ส่วนผลไม้ก็ทานได้หมด”.

เพราะเป็นคนตัวสูง เลยต้องลดน้ำหนักให้ดูเพรียวอีกนิดนึง
อั้ม พัชราภา ในละครเรื่อง เพลิงพระนาง เล่นเป็นแม่เปรี้ยว
ต้องเล่นเป็นลูกของ อั้ม พัชราภา เปรี้ยวเลยต้องฟิตหุ่นด่วน
เล่นท่าที่ลดต้นแขนต้นขา
ออกกำลังเพื่อหุ่นเพรียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้