วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 คนร้าย ขี่ จยย.ประกบยิงหนุ่มเมืองกาญจน์ ดับคาที่

ความแค้นส่วนตัว! 4 คนร้าย ขี่ จยย. 2 คัน ประกบ จยย.ผู้ตาย ใช้ปืนลูกซองสั้นยิง 1 นัด แต่ไม่ตาย พยายามบิด จยย.หลบหนีแต่ไม่รอด ถูกตามยิงด้วยปืน 9 มม. ดับคาถนน ตำรวจเชื่อว่าเป็นความแค้นส่วนตัว เร่งตรวจวงจรปิดล่าตัวคนร้าย

เวลา 01.20 น. ของวันที่ 17 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขากาญจนบุรี ว่า เกิดเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ริมถนนหน้าห้างฯ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนฯ

ที่เกิดเหตุริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง หมู่ที่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนคว่ำหน้าศีรษะตะแคงขวาจมกองเลือดอยู่ข้างรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน ขงง 482 กาญจนบุรี ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ตรวจสอบหลักฐานในตัวผู้ตายทราบชื่อ นายเจษฎา แซ่เอี้ยว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 4 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า ผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณลำคอและใบหน้าด้านขวาจนเป็นรูพรุนไปหมด จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บไว้ที่ รพ. เพื่อส่งต่อไปที่สถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

จากการสอบสวนพยานใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเจษฎา ผู้ตายขี่รถ จยย.มาตามถนนสายดังกล่าวเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.ท่ามะขาม เมื่อมาถึงหน้าห้างไทวัสดุ ได้มีคนร้าย 4 คนขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันตามประกบรถผู้ตายมา จากนั้นก็ใช้ปืนลูกซองสั้นจ่อยิงผู้ตายทันที 1 นัด แต่ผู้ตายยังมีสติพยายามขี่รถหลบหนี พอมาถึงหน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน รถของผู้ตายได้เสียหลักล้มลง คนร้ายได้ขี่รถเลยรถของผู้ตายไปแล้ว คาดว่าคนร้ายกลัวผู้ตายไม่ตาย จึงขี่รถย้อนกลับมาใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงผู้ตายอีก 2 นัด จากนั้นก็ขี่รถหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการฆ่าเพราะแค้นส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปทางห้างสรรพสินค้าฯ และร้านสะดวกซื้อที่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ความแค้นส่วนตัว! 4 คนร้าย ขี่ จยย. 2 คัน ประกบ จยย.ผู้ตาย ใช้ปืนลูกซองสั้นยิง 1 นัด แต่ไม่ตาย พยายามบิด จยย.หลบหนีแต่ไม่รอด ถูกตามยิงด้วยปืน 9 มม. ดับคาถนน ตำรวจเชื่อว่าเป็นความแค้นส่วนตัว เร่งตรวจวงจรปิดล่าตัวคนร้าย 17 ก.พ. 2559 09:42 ไทยรัฐ