วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด! ทุบหน้าหนุ่มนิรนาม โซ่สุนัขมัดมือ ดับกลางป่าเมืองกาญจน์

ฆ่าโหด! ล่ามโซ่สุนัขมือทั้ง 2 ข้างหนุ่มนิรนาม คาดเป็นชาวเมียนมา โดนของแข็งทุบหน้าคาดเสียชีวิตมาแล้ว 5-10 วัน สภาพศพเน่าเปื่อย ในป่าละเมาะกลางหุบเขา เมืองกาญจนบุรี ตร. เร่งสอบหาตัวคนร้าย...

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 16 ก.พ.59 ร.ต.อ.มณิภัทร์ เพ็งเกร็ด พงส.สภ.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองสามพราน หมู่ที่ 9 ต.วังด้ง อ.เมืองกาญจนบุรี ว่า เข้าไปหาของป่าที่ชายป่าละเมาะหุบเขาตาทอง ขณะที่กำลังเดินหาของป่า ได้กลิ่นเหม็นเน่าของซากศพ จึงเดินไปดูพบว่า ที่ใต้ต้นไม้เชิงเขารกชัฏมีร่างของผู้เสียชีวิต นอนคว่ำหน้าโดยข้อมือทั้ง 2 ข้าง ถูกล่ามด้วยโซ่ล่ามสุนัข หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ เทียนทอง ผกก.สภ.ลาดหญ้า และชุดสืบสวน สภ.ลาดหญ้า ร่วมกับแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา และมูลนิธิพิทักษกาญจน์ โดยการเดินทางไปที่เกิดเหตุ ค่อนข้างลำบาก รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ต้องใช้การเดินเท้า ระยะทางประมาณ 2-3 กม. ต้องจอดรถริมถนนเดินเท้าเข้าไปยังจุดที่พบศพในหุบเขา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าเหยียดยาวกับพื้นดิน ในสภาพที่ร่างกายกำลังเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง โดยผู้ตายอายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160-165 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้นลายดอกสีเหลือง สวมทับด้วยเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ถูกพันธนาการด้วยโซ่สภาพศพกำลังเน่าเปื่อย ที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างขาดหายไป คาดว่าน่าจะถูกสัตว์ป่าหรือไม่ก็สุนัขคาบไปกิน น่าจะเสียชีวิตมาได้ ประมาณ 5-10 วัน

นอกจากนี้ ใกล้กันกับที่พบศพมีกองเสื้อผ้านับสิบชิ้นกองอยู่ ห่างจากกองเสื้อผ้าพบถุงใส่สิ่งของจำพวกเครื่องใช้แป้ง สบู่ยาสีฟัน แปรงสีฟัน รวมทั้งขวดแป้งกระแจะ ที่พวกแรงงานต่างด้าวชอบใช้ทาแก้ม และสมุดโน้ตเล่มเล็ก 1 เล่ม ภายในสมุดเขียนตัวอักษรเป็นภาษาเมียนมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น จึงประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฯ เพื่อให้มาตรวจเก็บหาหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า ผู้ตายรายนี้เป็นผู้ชาย ที่บริเวณใบหน้ามีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งจนฟันกรามช่วงล่างผิดรูป จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า ผู้ตายรายนี้เป็นคนไทย หรือ แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายน่าจะถูกกลุ่มคนร้ายที่มีไม่ต่ำกว่า 2 -3 คน ลวงผู้ตายมายังที่เกิดเหตุแล้วช่วยกันจับใช้โซ่ล่ามมัดมือทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็ใช้ของแข็งทุบตีผู้ตายจนเสียชีวิต ในป่าละเมาะกลางหุบเขาจนชาวบ้านที่ไปหาของป่าพบเข้า ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่า เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามสอบสวนเพื่อหาสาเหตุและจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ฆ่าโหด! ล่ามโซ่สุนัขมือทั้ง 2 ข้างหนุ่มนิรนาม คาดเป็นชาวเมียนมา โดนของแข็งทุบหน้าคาดเสียชีวิตมาแล้ว 5-10 วัน สภาพศพเน่าเปื่อย ในป่าละเมาะกลางหุบเขา เมืองกาญจนบุรี ตร. เร่งสอบหาตัวคนร้าย... 17 ก.พ. 2559 09:42 ไทยรัฐ