วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! แก๊สระเบิดทำตึกถล่มในรัสเซีย ดับ 7 ศพ รวมเด็ก 2 คน

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่อพาร์ตเมนต์ในเมืองทางตะวันตกของประเทศรัสเซีย เป็นเหตุให้ตึกถล่มบางส่วน และมีผู้เสียชีวิต 7 ราย รวมเด็กอีก 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 16 ก.พ. เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่อพาร์ตเมนต์ 5 ชั้นหลังหนึ่งในเมือง ยาโรสลาฟล์ ทางเหนือของกรุงมอสโก เป็นเหตุให้บางส่วนของอาคารพังถล่มลงมา มีผู้เสียชีวิต 7 ราย รวมทั้งเด็กวัยรุ่นและเด็กวัยเพียง 5 ขวบอีกคน ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้อยู่อาศัย 131 คนไปอยู่ที่พักชั่วคราว

โฆษกหญิงของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินส่วนภูมิภาคของรัสเซีย บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้แก๊สระเบิด แต่คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินการสอบสวนว่ามีการละเมิดกฎความปลอดภัยหรือไม่

ด้าน นาย เซอร์เก ยาสเตรบอฟ ผู้ว่าการของเขตการปกครองยาโรสลาฟโอบลาสต์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบความปลอดภัยของอพาร์ตเมนต์ส่วนที่ยังตั้งอยู่ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยกลับมาเก็บข้าวของของตัวเอง

เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่อพาร์ตเมนต์ในเมืองทางตะวันตกของประเทศรัสเซีย เป็นเหตุให้ตึกถล่มบางส่วน และมีผู้เสียชีวิต 7 ราย รวมเด็กอีก 2 คน... 17 ก.พ. 2559 04:21 ไทยรัฐ