วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปุ๊กลุก ปลื้มหนุ่มให้แหวนวันวาเลนไทน์ เล็งคบ 2 ปีค่อยเปิดตัว

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ แฮปปี้หนุ่มให้แหวนและช่อดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์แต่ใส่แหวนไม่ได้เพราะวงใหญ่ไป ย้ำสัมพันธ์อีกฝ่ายยังเป็นพี่น้อง-ขอทำงานก่อน เล็งคบ 2 ปีค่อยเปิดตัว ดีใจได้เล่นละครแม่อายสะอื้น ยอมรับบทยาก ไม่หวั่นถูกเปรียบเทียบ

มาร่วมงานบวงสรวงละคร “แม่อายสะอื้น” ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 นอกจากนางเอกหน้าคม ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล จะถูกถามถึงการมารับบทบาท “ดาวนิล” ในละครเรื่องนี้ ซึ่งหลายคนนำไปเปรียบเทียบกับนางเอกรุ่นพี่ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่เคยเล่นไว้ได้ดีมากจนเป็นละครที่หลายคนชื่นชอบแล้ว กระจอกข่าวก็ถามถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาที่ปุ๊กลุกมีหนุ่มคนพิเศษให้แหวนเป็นของขวัญด้วย ว่าแต่หวานขนาดนี้เมื่อไหร่จะเปิดตัวหนุ่มคนพิเศษซะที งานนี้ปุ๊กลุกจะว่าไงต้องไปฟังจากปากดีกว่า 


เล่นละครแม่อายสะอื้นเป็นยังไงบ้าง? “ก็รู้สึกดีใจค่ะ เป็นคนนึงที่รักบทละครเรื่องนี้มาก เราก็ขอกำลังใจจากคนรอบข้างตลอด เพราะละครเรื่องนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก คือ มันจะแบ่งเป็น 2 พาร์ต ตั้งแต่เด็กจนโต มันจะมีพัฒนาการเยอะ ก็จะมีการถ่ายสลับไปสลับมา ด้วยความที่คนรอดู เราก็ตื่นเต้นและค่อนข้างคาดหวัง เพราะเวอร์ชั่นที่แล้วเขาก็ทำไว้ดีมาก แล้วด้วยความที่เป็นละครรีเมค ก็ต้องมีการเปรียบเทียบเป็นเรื่องปกติ เราทุกคนก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่และอยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้มากกว่า” ได้ดูเวอร์ชั่นที่แล้วมั้ย? “ดูค่ะ หนูชอบเวอร์ชั่นที่พี่นุ่นเล่นมาก แต่คงไม่ได้จำภาพเขามาเล่น เพราะแต่ละยุคแต่ละสมัยมันก็จะมีการตีความแตกต่างกันออกไป ส่วนที่ว่าจะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม หนูว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นนะคะ เพราะส่วนใหญ่เขาก็เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะ เราก็ดีใจที่คนเข้ามาให้กำลังใจ เราก็เต็มที่ทุกอย่าง หนูเคยบอกว่าละครทุกเรื่องคือละครเรื่องสุดท้ายในชีวิต เพราะฉะนั้นเราจะไม่ปล่อยผ่านแม้แต่เรื่องเดียว”

เหมือนคนมองว่าไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นสาวเหนือได้? “เรื่องนี้คือเหมือนเปลี่ยนทั้งชีวิตหนูเลยก็ว่าได้ เพื่อเป็นตัวละครนั้น แต่เราก็ต้องปรับเพื่อความสมจริง อย่างภาษาเหนือ หนูก็พูดในชีวิตจริง ให้คุณครูพูดให้ฟัง แล้วหนูก็ฝึกพูด จนพูดได้บ้าง ในละครก็พูดคำเมืองตลอด ตอนที่ถ่ายที่เชียงใหม่ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทาย ส่วนการรำดาบ เราก็ซ้อมค่อนข้างหนัก หนูเรียนกับคุณครูที่สอนรำดาบ 2 เดือนเต็มๆ เอาจริงๆ หนูก็ชอบนะ เป็นคนที่ชอบวัฒนธรรมของภาคเหนืออยู่แล้ว” กลัวโดนจับผิดเรื่องสำเนียงมั้ย? “จริงๆ เราก็ทำอย่างเต็มที่ มีคุณครูสอนภาษาเหนือประกบทุกฉากเลย” ตอนฟิตติ้งคนเห็นน้ำตาก็ยกให้เป็นควีนออฟดราม่า? “จริงๆ ก็ขอบคุณค่ะ ก็ดีใจที่มีคนเห็นความสามารถ ก็อยากขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน เราก็จะทำให้เต็มที่” คนมองว่าเป็นลูกรักของช่องแล้ว เพราะได้เล่นแต่ละครดีๆ? “ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่เล็งเห็นความสามารถของหนู แล้วหนูก็จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง”


วาเลนไทน์ที่ผ่านมาหนุ่มที่คุยให้อะไรบ้าง? “ก็มีของขวัญให้ค่ะ แค่โพสต์รูปกันคนละเวลาเลยเหมือนดูมี 2 อย่าง แต่จริงๆ คนให้คนเดียวกัน เพราะรูปมันเต็มจอค่ะ (ยิ้ม)” แล้วความรักล่ะ? “ก็ยังเป็นพี่เป็นน้องกันอยู่” แอบเห็นมีการ์ดเขียนว่าอย่าหักโหม? “เหรอคะ คือเราทำงานหนักตลอด ก็ดีใจที่เขาเข้าใจและเป็นห่วง” เมื่อไหร่จะใจอ่อน? “ขอดูไปเรื่อยๆ แล้วกัน กะว่าให้ครบ 2 ปี แล้วค่อยว่ากัน ปีนี้เพิ่งจะเป็นปีแรกเอง” เราให้อะไรเขามั้ย? “ไม่ได้ให้อะไรเขา เพราะถ้าเราให้ตั้งแต่ปีแรก ถ้าวันนึงเราตกลงปลงใจ เราก็ต้องให้ตลอดชีวิต ฉะนั้นก็ไม่ต้องให้ตั้งแต่ปีแรกดีกว่า (หัวเราะ)” เขามีแนวโน้มที่จะเป็นแฟนเราได้มั้ย? “จริงๆ แล้ว ต้องดูกันไป ถ้าวันนึงเข้าใจ มันก็ใช่เอง หนูไม่อยากเร่งรีบเป็นแฟน เพราะถ้าวันนึงมันไม่ใช่ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงก็จะมีความเซ้นซิทีฟง่าย ค่อยเป็นค่อยไป และให้คนรอบข้างช่วยกันดู มีเวลาก็ไปทานข้าวกันบ้าง” เห็นว่าเขาหล่อมากด้วย? “ไม่พูดดีกว่า” โมเมนต์ที่ตื่นขึ้นมาเห็นดอกไม้รู้สึกยังไงบ้าง? “ก็ดีใจที่มีคนให้ดอกไม้ จริงๆ มันก็มีคุณค่าทางจิตใจ ก็อยากให้อยู่เคียงข้างกันแบบนี้ตลอด”

กลัวว่าเขาจะรอไม่ไหวมั้ย? “เราทำงานค่อนข้างหนัก เพราะถ้าให้เลือกความรักกับงาน ณ ตอนนี้ก็คงเป็นงานก่อน ก็อยากบอกเขาว่าให้รอเถอะค่ะ (ยิ้ม) หนูว่าชีวิตคนเรามันก็ต้องมีความรัก อยู่ที่ว่าเราจะจัดแจงแบบไหนที่มันเหมาะสมกับชีวิตเราที่สุด หนูว่าสิ่งที่หนูเลือกมันก็เป็นอะไรที่ดูมั่นคง สวยงาม” ของในกล่องเล็กที่เขาให้เป็นแหวนรึเปล่า? “ใช่ค่ะ แต่ไม่ใช่แหวนแทนใจหรือแหวนตีตราจองอะไรนะคะ ตอนนี้ต่อให้เขาให้อะไรมาก็ยังเป็นพี่เป็นน้องกันไปก่อน” ได้มีโอกาสเอามาใส่บ้างรึยัง? “ใส่ไม่ได้ค่ะ วงแหวนมันใหญ่กว่านิ้วหนู คิดอยู่เหมือนกันว่าอาจจะต้องให้เขาเอาไปเปลี่ยนให้ เพราะเหมือนเขาก็ไม่ได้เอาเราไปลองไง ปรากฏว่าแหวนใหญ่กว่านิ้วเรา” แสดงว่าเพชรเม็ดใหญ่มาก? “ว้าย หมายถึงวงของแหวนนะคะ หนูว่าแหวนมันก็คงไม่แพงหรอกค่ะ ขอไม่พูดถึงรายละเอียดดีกว่า แต่เอาเป็นว่าก็เอาไว้ใส่ในทุกๆ นิ้วแล้วกัน” ขนาดยังไม่ใช่แฟนยังซื้อแหวนให้ขนาดนี้ แสดงว่าเขารวยมาก? “ไม่พูดดีกว่าเนอะ มันเป็นคุณค่าทางจิตใจ เราก็ไม่ได้โฟกัสสักเท่าไร” จะได้เห็นใส่บ้างมั้ย? “คงไม่กล้าค่ะ ให้เขาเอาไปเปลี่ยนก่อนดีกว่า (หัวเราะ)”


มินเปิดตัวแล้วเมื่อไหร่เราจะเปิด? “ปีที่แล้วมินได้ดอกไม้ แล้วก็เฉลยในปีถัดไป เดี๋ยวหนูได้เมื่อไหร่ ปีต่อไปหนูก็เฉลยเลยเหมือนกัน (ยิ้ม) เพราะถ้า 2 ปี ก็เป็นอะไรที่มั่นคงแล้ว ที่ผ่านมาเขาก็เข้าตามตรอกออกตามประตูตลอด” แสดงว่าโอกาสพัฒนาเป็นไปได้สูง? “เรื่อยๆ ดีกว่าไม่อยากคาดหวังไว้สูง” หนุ่มๆ คนอื่นหมดสิทธิ์แล้ว? “ไม่ค่ะ เรายังไม่ได้เปิดตัว มันก็ยังมีคนเข้ามาบ้าง ก็เป็นพี่เป็นน้องกันไป” บอกชื่อได้มั้ย? “ไม่บอกดีกว่าค่ะ ขออยู่แบบเงียบๆ แล้วกัน บอกได้แค่เป็นรุ่นพี่ แล้วเขาก็เป็นคนธรรมดานี่แหละค่ะ ที่ซื้อแหวนให้ได้เพราะเขาอาจจะเก็บตังค์มานานรึเปล่า แต่คงไม่ได้เก็บเงินเพื่อเราหรอกค่ะ”.

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ แฮปปี้หนุ่มให้แหวนและช่อดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์แต่ใส่แหวนไม่ได้เพราะวงใหญ่ไป ย้ำสัมพันธ์อีกฝ่ายยังเป็นพี่น้อง-ขอทำงานก่อน เล็งคบ 2 ปีค่อยเปิดตัว ดีใจได้เล่นละครแม่อายสะอื้น ยอมรับบทยาก ไม่หวั่นถูกเปรียบเทียบ 17 ก.พ. 2559 01:48 17 ก.พ. 2559 03:54 ไทยรัฐ