วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๋อม โต้หยอดจีบ แซมมี่-เปรี้ยว แจงเซ็นสัญญา 7 สี เพื่อความสบายใจทุกฝ่าย

อ๋อม อรรคพันธ์ แจงเซ็นสัญญาช่อง 7 สีเพื่อความสบายใจทุกฝ่าย แต่อุบตอบเซ็นกี่ปี บอกถึงไม่เซ็นก็ยังมีละครช่อง 7 ต่อเนื่องอยู่แล้ว รับมีช่องอื่นติดต่อมาตลอด โต้หยอดจีบแซมมี่ ดลลชา และเปรี้ยว ทัศนียา ลั่นไม่เคยปิดบังเรื่องรัก

เรียกว่าฮอตทั้งเรื่องงานและความรักจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าเข้ม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เพราะตอนนี้มีงานละครรุมต่อเนื่อง และล่าสุดเพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 7 สีอีกด้วย ส่วนเรื่องหัวใจก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับ 2 นางเอกมาแรงวิก 7 สี ทั้ง แซมมี่ ดลลชา เคาวเวลล์ และ เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช ก็ไม่รู้ว่าสรุปแล้วสาวคนไหนคือคนที่หนุ่มอ๋อมตามจีบจริงๆ กันแน่ ได้เจอหนุ่มอ๋อมงานบวงสรวงละคร “แม่อายสะอื้น” ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยกระแซะถามกันหน่อย

ถามถึงเรื่องเซ็นสัญญากับช่อง 7? “จริงๆ มันไม่ต่างกันอยู่แล้ว สำหรับผมจะเซ็นหรือไม่เซ็นผมก็รู้สึกเหมือนเดิม ยังมีละครที่ช่อง 7 ต่อเนื่องอยู่แล้ว จริงๆ มันมีการพูดคุยกันมานานแล้ว และอยากให้สบายใจกันทุกฝ่ายก็เลยเซ็นไป แต่มันไม่มีผลอะไรกับผมอยู่แล้ว เพราะผมบอกแต่แรกแล้วว่าสัญญาสำหรับผมไม่สำคัญ ผมมีงานต่อเนื่องของที่นี่มาสักพักแล้วเลยไม่ต่าง” แต่มันทำให้เรามีข้อจำกัดในการรับงาน? “ผมไม่รู้สึกนะ ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราก็อยู่อย่างนี้อยู่แล้ว หลังจากที่เซ็นผมก็อยู่อย่างนี้ มันเลยไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนแปลง ผมไม่ได้รับงานที่อื่นอยู่แล้ว เลยไม่มีความรู้สึกตรงนั้นมาก มันไม่ต่างอยู่แล้ว เซ็นนานแล้วครับ สักพักนึงแล้วครับ” เซ็นกี่ปี? “ไม่นานครับ เอาเป็นว่าเซ็นแล้วแล้วกัน ส่วนรายละเอียดผมขอไม่พูดถึง มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ครับ” มีช่องอื่นติดต่อมามั้ย? “มีมาตลอดครับ ตั้งแต่ก่อนเซ็น หลังเซ็น ก็อยู่ในช่วงที่ผมมีงานละครของช่อง 7 ต่อเนื่อง เลยไม่รู้สึกแตกต่าง ถ้าผมมีช่วงว่างก็อาจจะรู้สึกบ้างว่าเราเสียโอกาสหรือเปล่า แต่ผมไม่รู้สึกเลย เพราะช่วงก่อนเซ็น ผมก็อยู่แบบนี้ ไม่มีความแตกต่างอะไรเลย สำหรับผมสัญญาก็เป็นแค่กระดาษแผ่นนึง ไม่มีผลอะไรมากอยู่แล้ว”

มันเป็นการสร้างความมั่นใจมั้ยว่าจะมีงานต่อเนื่อง? “ผมก็ไม่รู้สึกอีกแหละ เพราะความรู้สึกผมอย่างที่บอกคือไม่ต่าง คนอื่นอาจจะรู้สึกอย่างนั้น แต่ผมมีงานต่อเนื่องตรงนี้อยู่แล้ว มันเลยทำให้ผมไม่ได้มองที่จุดนั้นมากกว่า ไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียวแต่ทุกคนในช่องก็มีงานต่อเนื่อง เพราะช่องไม่ได้มีนักแสดงในสังกัดเยอะมาก ทุกคนก็จะมีงานอย่างต่อเนื่องในส่วนของตัวเองอยู่แล้ว ตามที่ผู้ใหญ่เห็นว่าเหมาะสม” ปีนี้มีละครกี่เรื่อง? “2 เรื่องครับ แม่อายสะอื้นกับลูกไม้ไกลต้น ค่ายเดียวกันหมดเลยครับ งานอื่นยังไม่มีติดต่อครับ ผมเพิ่งปิดอตีตากับรักเร่ไปเอง ถ้าติดตามข่าวจะรู้ว่าอตีตาเพิ่งปิด (หัวเราะ) เป็นละครแห่งปี ถ่าย 2-3 ปี” ละครเข้ามาต่อเนื่อง ดูฮอต? “จะเรียกว่าฮอตก็ไม่ใช่ เราอายุขนาดนี้แล้ว แต่มันเป็นงานละคร เป็นงานต่อเนื่อง ไม่หวือหวามาก ไม่เปรี้ยงปร้างมาก แต่ผมขออยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ ดีกว่า ขอพื้นที่ไปอย่างนี้ ให้มีงานต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ปิดกล้องเรื่องนี้ เปิดกล้องเรื่องใหม่ ผมโอเค” กลัวคนเปรียบเทียบกับพระเอกคนอื่นมั้ย? “อย่าไปเปรียบเทียบเลย ผมไม่อยากให้ไปเปรียบเทียบกับใคร อยากให้มองผลงานของแต่ละคนมากกว่าว่าผลงานเขาทำออกมาเป็นยังไง อย่าเปรียบเทียบว่าใครมาก่อนใคร ใครต้องมาแข่งกับใคร”

มีลิมิตการรับงานมั้ย? “ไม่มีครับ แล้วแต่ ถ้าเรื่องไหนปิดกล้องเร็วก็เปิดเรื่องใหม่เลย ถ้าถ่ายช้าก็รอไปก่อน พร้อมทำงานตลอดเวลาครับ เพราะยังอยู่ในช่วงที่เราทำงานได้ ผมยังสนุกกับการไปกองถ่าย สนุกกับการถ่ายละครอยู่ ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อยอยู่แล้ว แต่เรามองให้เป็นการไปเที่ยว เที่ยวกอง ไปแสดง เล่นในกอง มองให้งานสนุกมันก็จะสนุกกับการทำงานไปเอง ตอนนี้ก็มีเวลาพักผ่อนบ้างแต่ไม่เยอะ เพราะ 2 เรื่องก็คิว 7 วันอยู่แล้ว แต่ผมอยู่กับมีเดีย 7 วันเลย ผู้กำกับคนเดียวกัน ผู้ช่วยคนเดียวกัน ทีมงานเดียวกัน ผมบอกเลยว่าพี่ไม่ต้องขอคิวใครนะ พี่ขอคิวตัวเองเลย เพราะคิวผมอยู่กับพี่ 7 วัน คนเดียวกันหมดเลย เปลี่ยนแค่นางเอกเป็นน้องมิน (พีชญา วัฒนามนตรี) กับน้องปุ๊ก ผมยืนพื้นเลย ก็ดีครับเจอทีมเดิมๆ แต่งานอีเวนต์เราก็รับบ้าง ถ้างานไหนที่เฟิร์มแล้วก็ขอกองบ้าง แต่ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาอะไร เพราะเราก็บอกล่วงหน้าอยู่แล้ว เขาจะได้จัดสรรคิวคนอื่นมาถ่ายแทน”

เดี๋ยวนี้ฮอตทั้งงาน ความรักก็ฮอต? “ไม่มีๆ ไม่เจอนักข่าวนานมาก มีคนนู้นคนนี้โผล่มาเต็มเลย จริงๆ แล้วที่พูดๆ มาเรารู้จักกันหมดอยู่แล้ว เพราะผมอยู่มาสักพักแล้วก็รู้จักทุกคน เป็นพี่น้องเป็นเพื่อนกันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ก็มีข่าวหลายคนแต่ไม่มีอะไร คือผมว่าถ้าจะจีบใครมันต้องใช้เวลา ต้องรู้จักกันก่อน ต้องเริ่มคุยกันก่อน ถ้าเกิดจีบก็ต้องอยู่ในระยะนึงก่อน คนที่เป็นข่าวมีสักคนมั้ยตอนนี้ยังตอบไม่ได้ ต้องรอดู” แซมมี่กับเปรี้ยว คุยกับใครมากกว่า? “ตอบยังไงดีล่ะ รู้จักทั้งสองคน แซมมี่เราเคยร่วมงานกัน เมื่อก่อนเจอบ้าง หลังๆ ไม่ได้เจอ เปรี้ยวก็มีคุยกันบ้าง บ่อยไหมเหรอก็เรื่อยๆ นะ น้องก็ปกตินะ เรายังไม่ได้คุยไรกันเยอะ” เปรี้ยวบอกว่ามีดาราระดับพระเอกคุยอยู่? “อย่าเจาะจงว่าเป็นผมสิครับ พระเอกมีตั้งหลายคน อาจจะเป็นคนอื่นก็ได้” เปรี้ยวบอกว่ามีชวนไปกินข้าวด้วย? “เขาไม่ได้หมายถึงผมหรือเปล่า แต่ก็มีชวนบ้าง ไปกันหลายคน” วาเลนไทน์ที่ผ่านมาที่กินข้าวมีน้องด้วยมั้ย? “ก็หลายคนครับ อันนี้ไม่รู้ มันผ่านมานานแล้ว ความจำไม่ค่อยดี ผมจำไรไม่ได้แล้ว ความจำเสื่อม (หัวเราะ) เอาเป็นว่าเรารู้จักกัน เจอกันตามงาน และอยู่สังกัดเดียวกันทั้งสองคนแล้วก็อีกหลายๆ คนที่พูดถึงด้วย”


พอถามเรื่องรักเหมือนไม่มีอะไร แต่มีข่าวมาตลอด? “ผมไม่ได้ปิดบัง แต่ไม่มีอะไรจริงๆ ถ้ารู้จักกันก็บอกว่ารู้จัก คุยกันก็บอกคุยอยู่แล้ว แต่สำหรับผมถ้าจะมีใครเป็นพิเศษหรือจะจีบใครมันต้องใช้เวลาช่วยนิดนึง ไม่ใช่ไม่มั่นใจ มันต้องใช้เวลา ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไง คลิกกับน้องไหมอันนี้ต้องคุยไปเรื่อยๆ” เมื่อไรจะเปิดตัว? “เอ๊ะ ทำไมแอร์เริ่มร้อน (ยิ้ม) จริงๆ ผมไม่ได้ปิดกั้นนะ ไม่เคยปิดกั้นอยู่แล้ว ยังไงก็มีคนเห็นอยู่แล้ว เราก็ไปตามปกติเหมือนคนทั่วไป จริงๆ ก็มีกลุ่มเพื่อนที่คุยกันหลายคน ยังไม่มีใครเป็นพิเศษละกัน ผมไม่ได้ปิดกั้นใครอยู่แล้ว” ระหว่างนี้ใครเข้ามาก็คุยได้? “คุยได้ๆ เราไม่ได้ปิดกั้นอยู่แล้ว เราไม่ได้ไขว่คว้าว่าต้องคุยกับคนไหนหรือรีบคุยกับคนไหน ใครที่คุยดีกับเราเราก็คุยอยู่แล้ว ถ้าเจอคนที่เป็นพิเศษผมก็ยินดีบอกอยู่แล้ว ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครครับ โสดครับ อีกหน่อยไม่ทราบครับ” ต้องรอให้มีภาพหลุด? “โห นี่เล่นภาพหลุดเลยเหรอ ไม่มีครับ ไม่มีไร อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้ปิดบัง ใช้ชีวิตตามปกติ แต่ส่วนใหญ่ทำงาน ไม่ได้ไปไหนบ่อยอยู่แล้ว พอมีข่าวคนก็จับตาเป็นธรรมดา ไม่ต้องระวังอะไร ผมมีข่าวกับผู้หญิงมาเยอะมาก เราก็ไม่ได้ทำไรเปลี่ยนแปลงเลย ปล่อยไปตามปกติ ถ้าใช่มันก็ใช่เอง มันไม่เกี่ยวกับข่าวอยู่แล้ว เกี่ยวกับคนสองคนมากกว่า”.

อ๋อม อรรคพันธ์ แจงเซ็นสัญญาช่อง 7 สีเพื่อความสบายใจทุกฝ่าย แต่อุบตอบเซ็นกี่ปี บอกถึงไม่เซ็นก็ยังมีละครช่อง 7 ต่อเนื่องอยู่แล้ว รับมีช่องอื่นติดต่อมาตลอด โต้หยอดจีบแซมมี่ ดลลชา และเปรี้ยว ทัศนียา ลั่นไม่เคยปิดบังเรื่องรัก 17 ก.พ. 2559 01:32 17 ก.พ. 2559 03:48 ไทยรัฐ