วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' สั่งจับทัวร์อโคจรเกาหลีใต้ นัดถก 'ไอซีที-ตำรวจ' คุมโฆษณาโซเชียล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีบริษัททัวร์โฆษณาโปรแกรมนำเที่ยวเจาะกลุ่ม (Special Interest) ที่ส่อไปทางลามกอนาจาร ใช้ชื่อ “ทัวร์สายโหด” หรือ “ทัวร์สายแข็ง” โฆษณาผ่านโลกโซเชียล ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊กอย่างโจ๋งครึ่ม โดยใช้ภาษาและรูปภาพที่ล่อแหลมต่อศีลธรรมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ และหากพบการกระทำผิดต้องดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เพราะถือว่ากระทบถึงภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ดังนั้นเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พ.ต.ต.ศิลา ตันตระกูล สว.งานสืบสวน กก.1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (บก.ทท.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าตรวจค้น บริษัท ออลเวย์แฮปปี้ ทราเวล (Always Happy Travel) เลขที่ 244 ห้อง 4 ซ.พหลโยธิน 48 บางเขน กทม. ตามหมายค้น ศาลอาญาที่ 57/2559 พบ น.ส.วารุณี จันทบุตร อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลบริษัทดังกล่าว แต่ไม่สามารถนำใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวมาแสดงได้ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมในข้อหาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมด้วยเอกสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการนำเที่ยวของบริษัทฯ นำส่ง สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ทัวร์ดังกล่าว ใช้ชื่อ “ทัวร์สายโหด” เป็นของบริษัท ออลเวย์แฮปปี้ ทราเวล มีการโฆษณาผ่าน Facebook เป็นทัวร์พาตระเวนเน้นท่องราตรีในสถานบันเทิงชื่อดังในเกาหลี ราคาแพ็กเกจละ 25,900 บาท พร้อมโฆษณาภาพภายในสถานบันเทิงชื่อดัง ที่ส่อไปทางลามกอนาจาร และประกาศชัดว่าเป็นทัวร์สายแข็งสำหรับผู้นิยมดื่มสุรา ซึ่งเร็วๆ นี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะร่วมประชุมหารือกับตำรวจท่องเที่ยวและกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เพื่อหามาตรการการเข้าไปกำกับดูแลการใช้ช่องทางออนไลน์ โดยให้ความสำคัญในการติดตามพฤติกรรมไม่ให้เกิดปัญหาการหลอกลวงนักท่องเที่ยว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีบริษัททัวร์โฆษณาโปรแกรมนำเที่ยวเจาะกลุ่ม (Special Interest) ที่ส่อไปทางลามกอนาจาร ใช้ชื่อ “ทัวร์สายโหด” หรือ “ทัวร์สายแข็ง” โฆษณาผ่านโลกโซเชียล ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊กอย่างโจ๋งครึ่ม ... 17 ก.พ. 2559 00:43 ไทยรัฐ