วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๋อมมาแล้ว

โดย โจโจ้

เปิดโผไปแล้วสำหรับคณะกรรมการบริหารสมาคมของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าที่ประมุขลูกหนังไทยคนใหม่ ซึ่งดูจากรายชื่อแล้วก็ถือว่าโอเคสมน้ำสมเนื้อ

โดยเฉพาะตำแหน่งสำคัญอย่างพ่อบ้านสมาคมไม่มีพลิก “บิ๊กเจี๊ยบ” พิสัณห์ จุลดิลก ได้นั่งเก้าอี้สมใจ หลังจากที่ทำงานหนักตั้งแต่ช่วงก่อนการเลือกตั้ง

ในบางตำแหน่งที่ยังไม่ลงตัวอย่างประธานไทยพรีเมียร์ลีก กับประธานผู้ตัดสิน ที่ตอนนี้ “บิ๊กอ๊อด” ยังนั่งควบคุมบังเหียนเอง เหตุเพราะอาจยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้นั้น

อยากจะแนะนิดหนึ่งว่าทั้ง 2 ตำแหน่งล้วนมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะตำแหน่งประธานผู้ตัดสิน เพราะที่ผ่านมาเรื่องของการตัดสินถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่บั่นทอนให้วงการฟุตบอลลีกของ ไทยตกต่ำอย่างมาก

หลายคู่ที่มีการประท้วงกันวุ่นวายก็เพราะมาจาก การตัดสินที่ไม่ยุติธรรมมีการโอนเอียง หรือเห็นแก่เงิน จนลืมบทบาทหน้าที่ หรือจรรยาบรรณของตนเอง

จนบางครั้งแฟนคลับถึงกับให้ลูกปืนแทนเงินค่าจ้างในการตัดสินก็มีให้เห็นมาแล้ว

ซึ่งตำแหน่งนี้ถือว่าละเอียดอ่อนและมีความสำคัญ อย่างมาก หากจะให้ใครมานั่งตรงนี้ก็อยากฝากไว้นิด ว่า ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ไอ้พวกที่เคยนั่งมาแล้ว หรือมีประวัติไม่ดีไม่ควรให้โอกาสอย่างยิ่ง เพราะนั่น หมายถึงท่านตัดสินใจผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง

แต่ทั้งนี้ทุกตำแหน่งก็คงต้องดูกันไปยาวๆว่าจะสวยหรูตามที่บอกไว้หรือเปล่า

ส่วนตำแหน่งที่ตรงใจคือประธานพัฒนาฟุตซอลที่มีชื่อของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เข้ามานั่งทำงานอีกครั้ง ถือว่าเหมาะสมเพราะ “บิ๊กป๋อม” ถือเป็นโลโก้ของฟุตซอลไปแล้ว แถมผลงานที่ผ่านมาก็ว่ายอดเยี่ยมเป็นที่ยอมรับของแฟนโต๊ะเล็ก

แถมยังเคยพาฟุตซอลไทยไปลุยฟุตซอลโลกมาแล้ว แม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จเข้าถึงรอบชิง ก็ตาม แต่การพาทีมไปเตะในเกมระดับโลกได้หลายครั้ง ก็ถือว่าขยับเข้าใกล้ฝั่งฝันแล้ว

วันนี้ “บิ๊กป๋อม” ได้เข้ามานั่งเก้าอี้ตัวเดิม เชื่อว่า จะนำพาทีมฟุตซอลไทยกระหึ่มโลกอีกครั้งแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการเป็นเจ้าเอเชียที่เราเคยเข้าใกล้และเบียดกับอิหร่าน และญี่ปุ่นชนิดหายใจรดต้นคอมาแล้ว มั่นใจว่าการกลับมาคราวนี้ทีมโต๊ะเล็กไทยไม่น่าพลาด

แต่ก็อยากฝาก “บิ๊กป๋อม” ไว้สักนิดตามประสา คนรักกันชอบกัน ถึงเรื่องทีมทำงานควรต้องมือโปรสักนิด ทุกวันนี้เป็นยุคของโลกโซเชียลแล้ว ทำอะไรนิดก็เห็นกันหมด ควรเลือกทีมงานที่เข้ากับทุกคนได้ ไอ้แบบที่ชอบตีรวนชวนทะเลาะกับคนโน้นคนนี้เตือนไว้เลยว่าอย่าเด็ดขาด

เพราะนั่นจะเป็นจุดอ่อนของ “บิ๊กป๋อม” ทันที

ชื่อเสียงดีอยู่แล้ว การทำงานบวกกับผลงาน ที่ผ่านมาก็เป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่ายว่าสุดยอด แถมเป็นคนที่ทำงานอย่างจริงจัง

อย่าปล่อยให้เรื่องนิดหน่อยต้องมาทำให้การทำงานต้องสะดุดเลยครับ.

โจโจ้

17 ก.พ. 2559 00:38 ไทยรัฐ