ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ศึกสงฆ์ที่ร้อนระอุกับ 'หลวงพี่น้ำฝน' 
(ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ศึกสงฆ์ที่ร้อนระอุกับ 'หลวงพี่น้ำฝน' 
(ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.พ. 2559 00:45
11,665 ครั้ง


ช่วงเปิดประเด็นร้อน 'ศึกสงฆ์' ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ ถามตรงๆ กับ 'หลวงพี่น้ำฝน' เป็นมุมมองอีกด้านที่น่าสนใจกับการแต่งตั้งพระสังฆราช ปมซื้อรถของสมเด็จช่วง อีกมุมที่ต้องรับฟัง...

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2559 ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ในไทยรัฐนิวส์โชว์ มาฟังเสียงอีกด้านจาก พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม หรือ หลวงพี่น้ำฝน กับสถานการณ์ศึกสงฆ์ การแต่งตั้งพระสังฆราชรูปใหม่ยังคงเข้มข้นอยู่ในข­ณะนี้

จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี


พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวในรายการ ใจความตอนหนึ่งระบุว่า เหตุการณ์ความวุ่นวายในวงการสงฆ์ที่เกิดขึ้นวันก่อน เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราก็ควรยึดถือกับกฎหมาย หรือบทบัญญัติของคณะสงฆ์เป็นหลัก การตั้งสมเด็จพระสังฆราชจึงมีกฎหมายให้ปฏิบัติอยู่แล้ว นั่นคือ พ.ร.บ.สงฆ์ เราก็ควรยึดถือและปฏิบัติให้เป็นไปตามขั้นตอน คือ ผ่านมติของมหาเถรสมาคม จากนั้นจึงส่งไปสู่สำนักพระพุทธศาสนา จากนั้นก็ส่งไปยังนายกรัฐมนตรี เพื่อนำความกราบบังคมทูล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วแต่พระราชวินิจฉัยขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม หรือ หลวงพี่น้ำฝน


ส่วนกรณีของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เราก็รอดู เหตุการณ์การสอบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ สิ่งที่เป็นห่วง คือ อยากจะทำอย่างไรก็ว่ามาได้เลย แต่เราเป็นพระผู้น้อยคงพูดอะไรไม่ได้ เราเป็นเพียงคนดู ต้องรอกรรมการตัดสิน ผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่ดีกับเราหากไปวิจารณ์มั่วๆ คงไม่ดี ที่ออกมาก็คงเป็นกลุ่มที่อึดอัด ไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ดี แม้จะไม่มีสมเด็จพระสังฆราชสงฆ์ก็ยังทำกิจได้ตามปกติ แต่ข่าวที่ออกมาในสื่อไม่ได้มีเรื่องดีของพระสงฆ์เลย มีแต่เรื่องลบ พระที่เขาทำดีไม่ออก

อย่างข่าวที่ออกมาเรื่องเจ้าประคุณสมเด็จฯ ซื้อรถให้ผู้หญิง รู้กันไหมว่ารถอะไร ซื้อให้ใคร ก็บอกได้ว่าเป็นการซื้อเพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ เช่น รพ.ดอนตูม รพ.ศิริราช เพื่อสาธารณประโยชน์ ไม่มอบให้บุคคลใดบุคคลหนึ่ง ตัวอาตมาเองก็มอบให้โรงพยาบาลทุกปี พระมี 3 อย่างที่ต้องส่งเสริม 1. ส่งเสริมการศึกษา 2. ส่งเสริมเรื่องเกิดแก่เจ็บ เจ็บก็ไปโรงพยาบาลนั่นไง...

ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ในไทยรัฐนิวส์โชว์ ถามตรงกับหลวงพี่น้ำฝน


ชมคลิป เปิดประเด็นร้อน 'ศึกสงฆ์' ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ |16-02-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์ | ThairathTV

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  57.5%
 • ไม่ชอบ
  27.0%
 • สนุก
  4.0%
 • ประหลาดใจ
  3.4%
 • เสียใจ
  0.6%
 • ให้กำลังใจ
  7.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement