วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมบังคับคดี เปิดตัวแอพฯ Led Property Plus หาห้องชุดขายทอดตลาดแนวรถไฟฟ้า

(ภาพจาก : กรมบังคับคดี)

อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "Led Property Plus" ค้นหาห้องชุดขายทอดตลาดแนวรถไฟฟ้า หวังอำนวยความสะดวกตอบสนองคนรุ่นใหม่-วัยทำงาน ช่วยประชาชนเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วและโปร่งใส

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 กรมบังคับคดีได้เปิดให้บริการโหลดแอพพลิเคชั่น บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนชื่อว่า "Led Property Plus" เพื่อค้นหาทรัพย์สินที่ขายทอดตลาด ใกล้แนวรถไฟฟ้า โดยเฉพาะห้องชุด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของวัยทำงานที่ต้องการซื้อห้องชุดจากการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี สามารถค้นหาทรัพย์สินที่ประกาศขายทอดตลาดได้สะดวก รวดเร็ว

น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า กรมบังคับคดี ได้เปิดให้บริการประชาชนดาวน์โหลดมาไว้บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกในการค้นหาทรัพย์สินใกล้เส้นทางรถไฟฟ้า เป็นการตอบโจทย์ความต้องการของวัยทำงานและคนรุ่นใหม่ที่ต้องการหาห้องชุดใกล้แนวรถไฟฟ้า เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เป็นการสร้างกลุ่มผู้ซื้อให้กว้างขึ้น

ทั้งนี้ ในระยะแรกจะมีห้องชุดที่พร้อมขายอยู่ประมาณ 80 รายการ ราคาเฉลี่ยอยู่ประมาณ 300,000-1,00,000 บาท ตั้งอยู่ในบริเวณ เขตพระโขนง สวนหลวง ประเวศ รัชดา คลองเตย นนทบุรี เช่น ห้องชุดของนิรันดร์ซิตี้ นิรันดร์เรสซิเดนซ์ มาร์เบิ้ลเพลส ซิตี้คอมเพล็กซ์ เป็นต้น โดยห้องชุดเหล่านี้ จะเริ่มขายในนัดแรกวันที่ 19 มี.ค. 59 และจะเพิ่มจำนวนคดีที่ประกาศขายมากขึ้นในเดือนต่อไป

สำหรับแอพพลิเคชั่น "Led Property Plus" สามารถดาวน์โหลด ได้แล้ว ในระบบแอนดรอยด์ โดยสามารถเลือกสายรถไฟฟ้าที่ต้องการ ระบบจะแสดงผลเป็นแผนที่ ที่สามารถเลือกดูได้แต่ละรายการว่าเป็นห้องชุดในโครงการใด เลขที่เท่าใด และจะสามารถแสดงประกาศขายทอดตลาด ที่จะมีหมายเลขคดีแดง วันที่ประกาศขาย สถานที่ขายทอดตลาด ราคาเริ่มต้น หลักประกันในการเข้าสู้ราคา

นอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อกับ Google Map เพื่อดูภาพจริงของสถานที่บริเวณที่ตั้งทรัพย์ที่จะขายได้ สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นช่องทางหนึ่ง ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้สนใจ ให้เข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเป็นการแสดงถึงความโปร่งใสในการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี.

อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "Led Property Plus" ค้นหาห้องชุดขายทอดตลาดแนวรถไฟฟ้า หวังอำนวยความสะดวกตอบสนองคนรุ่นใหม่-วัยทำงาน ช่วยประชาชนเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วและโปร่งใส 16 ก.พ. 2559 23:57 17 ก.พ. 2559 01:53 ไทยรัฐ