วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าต่างชาติเร่ร่อนดับเปลือยท่อนล่างในสวน รร.พัทยา คาดหัวใจวาย

พบศพชายชราต่างชาตินอนเปลือยท่อนล่างเสียชีวิตในสวน รร. พัทยากลาง ตรวจสอบลักษณะคล้ายคนเร่ร่อน ไม่มีบาดแผล คาดหัวใจวายขณะแอบเข้าไปถ่ายหนักหลังพุ่มไม้

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบชายชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บริเวณส่วนหย่อมหลังร้านอาหารทะเลภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาติอายุประมาณ 60-70 ปี เบื้องต้นไม่ทราบชื่อ แต่คาดว่าน่าจะเป็นชาวยุโรป นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในสภาพท่อนล่างเปลือย ใกล้กันพบกางเกงขาสามส่วนลายพรางวางอยู่ที่พื้นหญ้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตไม่เกิน 30 นาที ค้นในตัวไม่พบทรัพย์สินหรือเอกสารใดๆ

จากการสอบสวน นายสุพล เมืองโคตร อายุ 56 ปี พ่อครัวของร้านอาหาร ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เห็นผู้ตายเดินเข้ามานั่งเล่นบริเวณสวนหย่อมของโรงแรม ซึ่งดูจากลักษณะคาดว่าน่าจะเป็นคนอนาถา ด้วยความสงสารจึงนำน้ำดื่มไปให้ กระทั่งวันนี้ชายต่างชาติดังกล่าวเดินเข้ามาที่สวนหย่อมอีกครั้งแล้วหลบเข้าไปหลังพุ่มไม้ทำท่าจะถอดกางเกง เมื่อลูกค้าสาวของโรงแรมเห็นจึงแจ้งให้ทราบ ก่อนที่ นายสุพล จะเข้าไปห้ามปราม จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง มีคนไปพบนอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมกางเกงดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเป็นบุคคลเร่ร่อน ไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง ก่อนมีคนมาพบเป็นศพคาดว่าน่าจะแอบเข้าไปถ่ายหนักที่สวนหย่อมแล้วเกิดหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พร้อมกับติดตามหาญาติหรือคนรู้จักมาสอบปากคำเพื่อสรุปคดีต่อไป.

พบศพชายชราต่างชาตินอนเปลือยท่อนล่างเสียชีวิตในสวน รร. พัทยากลาง ตรวจสอบลักษณะคล้ายคนเร่ร่อน ไม่มีบาดแผล คาดหัวใจวายขณะแอบเข้าไปถ่ายหนักหลังพุ่มไม้ 16 ก.พ. 2559 21:51 ไทยรัฐ