วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยอุดหนุนแม่ค้าด้วยกัน สาวบุรีรัมย์ขายของที่ภูเก็ต ถูกหวยรับ 6 ล้าน

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ

สาวใหญ่บุรีรัมย์ขายของอยู่ในซอยบางลา หาดป่าตอง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท บอกเข้าใจชีวิตต้องดิ้นรน หากินไปวันๆ ของแม่ค้า เลยช่วยซื้อมา 1 คู่ ระบุยังไม่ได้วางแผนว่าจะนำเงินรางวัลไปทำอะไร แต่ขอทำบุญก่อน...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก สวป.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กำลังปฏิบัติหน้าที่หลังเคารพธงชาติประจำวันเป็นที่เรียบร้อย ได้มีหนุ่มสาวเดินเข้ามาด้วยความร่าเริงพร้อมกับสอบถามจุดที่จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จึงได้สอบถามวัตถุประสงค์ กระทั่งทราบว่าจะนำสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 16 ก.พ.59 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลข 356364 จำนวน 1 คู่ เป็นเงินรางวัล 6 ล้านบาท


จากนั้น พ.ต.ท.ประมวล ได้พาไปพบสิบเวรประจำวันภายในโรงพักพร้อมกับร่วมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ทราบชื่อคือ น.ส.พวงเพ็ญ บุญเพชร อายุ 45 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เป็นแม่ค้าขายบุหรี่อยู่ภายในซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี โดยได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนหนุ่มคน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยได้เดินทางกลับ โดยกล่าวกับ พ.ต.ท.ประมวลเพียงสั้นๆ ว่า ซื้อลอตเตอรี่เมื่อคืนวันที่ 15 ก.พ. โดยมีแม่ค้าเดินมายื่นขายให้ ขณะที่กำลังขายของอยู่ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง จึงได้ช่วยซื้อไว้ 1 คู่ โดยไม่ได้สังเกตว่า เลขที่ตนเองซื้อมีอีกกี่คู่หรืออีกกี่ใบ ที่ผ่านมาซื้อบ่อย ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือกัน ตนเองก็เป็นแม่ค้าเหมือนกัน เข้าใจถึงชีวิตที่ต้องดิ้นรนหากินในแต่ละวัน โดยไม่คิดมาก่อนว่าจะโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ส่วนเงินรางวัลยังไม่ได้คิดว่าจะนำไปทำสิ่งใด เบื้องต้นจะนำไปทำบุญก่อน.

สาวใหญ่บุรีรัมย์ขายของอยู่ในซอยบางลา หาดป่าตอง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท บอกเข้าใจชีวิตต้องดิ้นรน หากินไปวันๆ ของแม่ค้า เลยช่วยซื้อมา 1 คู่ ระบุยังไม่ได้วางแผนว่าจะนำเงินรางวัลไปทำอะไร แต่ขอทำบุญก่อน... 16 ก.พ. 2559 21:07 16 ก.พ. 2559 23:01 ไทยรัฐ